เอไอเอส จับมือ เจเอสแอล นำรายการวาไรตี้ที่ดังที่สุดของไทย มาสร้างใหม่ เฉพาะบนมือถือ กับ “กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง” เวอร์ชั่น AIS PLAY เอาใจกลุ่มลูกค้าแมสทั่วประเทศ ให้ดูฟรี! ที่นี่ที่เดียว!

160901 Pic AIS-JSL_1

 1 กันยายน 2559 : เอไอเอส เปิดเกมรุกเต็มสูบ รั้งผู้นำตลาดด้าน VDO Platform ดัน AIS PLAY ขึ้นแท่นแอปฯ ยอดนิยมอันดับ 1 ของคอบันเทิงยุคดิจิทัล เดินหน้าควงแขนพันธมิตรชั้นนำ เสิร์ฟสุดยอดคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟต่อเนื่อง ล่าสุด จับมือ “เจเอส  แอล” ผู้นำธุรกิจสื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่ สร้างวาไรตี้โชว์ใหม่ล่าสุดบนมือถือ “กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง” ให้ลูกค้าดูฟรี ผ่านแอป AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ที่นี่ที่เดียว! เพื่อมอบความสนุก มันส์ ฮา ครบรส ให้คอบันเทิง เลือกชมได้ทุกที่ ทุกเวลา ที่ต้องการแบบ On Demand อันเป็นการสร้างสรรค์คอนเทนต์ ต่อยอดความสำเร็จจาก กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน ที่ได้รับรางวัลรายการโทรทัศน์ที่มีเรตติ้งสูงสุดแห่งปี จึงมั่นใจได้ว่า ถูกอกถูกใจลูกค้ากลุ่มแมสทั่วประเทศอย่างแน่นอน

 

160901 Pic AIS-JSL_2

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า “วิดีโอ เป็นหนึ่งในบริการที่เป็นเทรนด์ ณ ปัจจุบัน ที่เอไอเอสให้ความสำคัญและมุ่งพัฒนาบริการ Lead สู่ตลาดมาอย่างต่อเนื่อง และจากการสำรวจพบว่า คนใช้สมาร์ทโฟนเชื่อมต่อเน็ต เพื่อเข้าดูคอนเทนต์ประเภทวิดีโอ มากกว่า 60% และกว่า 80% นิยมเลือกชมคอนเทนต์แบบ Video On Demand เมื่อไรก็ได้ที่ตนต้องการ ไม่ได้ยึดติดกับเวลาออกอากาศ หรือถ่ายทอดสดเหมือนเช่นที่ผ่านมา

160901 Pic AISJSL_4

160901 Pic AIS-JSL_5

ดังเช่น ที่เราได้พัฒนาแอป AIS PLAY ออกมา ตอบสนองความต้องการของคนในยุคปัจจุบัน ซึ่งเป็นวิดีโอแพลตฟอร์ม ที่รวบรวมคอนเทนต์วิดีโอที่มีเนื้อหาหลากหลาย มาให้ลูกค้าได้ชมสด หรือเลือกดูได้ทุกที่ ทุกเวลา ตามต้องการ บนเครือข่ายดิจิทัลที่ดีที่สุดของเอไอเอส ทั้ง Mobile และ Fixed โดยได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรเจ้าของคอนเทนต์ชั้นนำ ทั้งใน และต่างประเทศ นำคอนเทนต์ Local และ International มาให้ลูกค้าเอไอเอสได้ชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟบน AIS PLAY เท่านั้น อาทิ ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตใหญ่ของแกรมมี่ ให้ลูกค้าได้ชมสดพร้อมกับคนในฮอลล์ จัดเต็มกว่า 10 คอนเสิร์ตตลอดทั้งปี และที่เพิ่งผ่านมา กับการถ่ายทอดสด และย้อนหลังมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ริโอ เกมส์ 2016 บนมือถือเพียงรายแรก และรายเดียว ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ส่งผลให้ “AIS PLAY” ขึ้นแท่น เป็นแอปฯ ยอดนิยมที่มีการ Trending Search ค้นหามากที่สุด และดาวน์โหลดสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในหมวด Entertainment บน App Store โดยปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดแอปฯ กว่า 2 ล้านดาวน์โหลดแล้ว”

“วันนี้ เอไอเอสได้จับมือพันธมิตรชั้นนำแห่งวงการบันเทิง “เจเอสแอล” สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ เขย่าตลาดวิดีโอแพลตฟอร์มอีกระลอก ด้วยการร่วมกัน สร้างวาไรตี้โชว์ใหม่ล่าสุด ให้ดูเฉพาะบนแอป AIS PLAY และ AIS PLAYBOX ในชื่อ “กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง” ซึ่งถูกดีไซน์เป็นพิเศษ ให้เหมาะกับการรับชมบนหน้าจอมือถือ และยังสอดคล้องกับพฤติกรรมของคนยุคดิจิทัลที่นิยมรับชมแบบ Video On Demand” นายปรัธนากล่าว

รายการ “กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง” เป็นวาไรตี้ประกวดร้องเพลง สนุก มันส์ ฮา ครบรส โดยมีคอนเซ็ปต์หลักคือ การตามหาเงาเสียงที่เหมือนศิลปินต้นฉบับ แต่พิเศษ และแตกต่างตรงที่จะมีผู้เข้าแข่งขันมาประชันเงาเสียงมากขึ้นถึงสัปดาห์ละ 7 คน ต่อ 1 ศิลปินต้นฉบับ โดยศิลปินที่มาสามารถเลือกเงาเสียงที่โดนใจ พร้อมกับมอบรางวัลขวัญใจศิลปินให้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังลุ้นเป็นเงาเสียงที่มียอดวิวสูงสุดประจำสัปดาห์ ชิงรางวัล Samsung Galaxy View รวม 13 รางวัล มูลค่ากว่า 310,700 บาท

 

160901 Pic AIS-JSL_6

พบกับรายการ “กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง” ทุกวันอังคาร เริ่มตอนแรก วันที่ 6 กันยายน 2559 เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป เปิดความสนุกด้วยนักร้องเสียงนุ่ม ก้อง ห้วยไร่, ซุปตาร์ เบิร์ด ธงชัย, ศิลปินในตำนาน ต้อม เรนโบว์, เบิ้ล ปทุมราช ฯลฯ ซึ่งเอ็กคลูซีฟให้ลูกค้าเอไอเอส ชมฟรี! บนแอป AIS PLAY และ AIS PLAYBOX กล่องทีวีอินเทอร์เน็ตเท่านั้น!

 

160901 Pic AIS-JSL_3

นายวัชระ แวววุฒินันท์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท  เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด เปิดเผยถึงความร่วมมือกับเอไอเอสว่า “จากความสำเร็จของ ‘กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน’ รายการโทรทัศน์ที่มีเรตติ้งสูงสุดแห่งปี (จากงาน มายามหาชน MAYA AWARDS 2016) ได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วประเทศ นอกจากจะเป็นรายการที่มอบความสนุก และเสียงฮาให้กับผู้ชมแล้ว ยังเป็นรายการคุณภาพที่ทีมงานภาคภูมิใจ ในการก่อให้เกิดความสามัคคีชุมชน และส่งเสริมการพัฒนาสังคม ตามแนวนโยบายผลิตคอนเทนต์คุณภาพที่เรามุ่งเน้นมาโดยตลอด วันนี้ เจ เอส แอลฯ  และ ทริปเปิ้ล ทู  ในฐานะสองพันธมิตรผู้ร่วมผลิตรายการกิ๊กดู๋ฯ ได้ต่อยอดความสนุกสนานจากจอทีวี มาสู่ความบันเทิงรูปแบบใหม่เฉพาะบนมือถือ กับวาไรตี้โชว์สุดมันส์ “กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง” ร่วมกับเอไอเอส ผู้นำเครือข่าย และบริการดิจิทัลของประเทศ ในการพัฒนา และผลิตเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคปัจจุบัน ที่มีความต้องการเสพความบันเทิงแบบไม่มีเวลา และสถานที่มาเป็นข้อจำกัด

คอนเทนต์พิเศษนี้ผู้ชมจะได้พบกับศิลปินชั้นนำที่มาเป็นต้นฉบับ และเงาเสียงที่เหมือนสุดๆมาแข่งขันกันถึง 7 คน โดยที่ผู้ชมสามารถเป็นกรรมการตัดสินได้ด้วยตัวเอง ผ่านแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และ AIS PLAYBOX เต็มอิ่มไปกับการขยี้มุกสดของสองพิธีกรขวัญใจคู่เดิม  กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ และดู๋-สัญญา คุณากร เชื่อว่า ‘กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง’ นี้จะมอบประสบการณ์ความบันเทิงเต็มอิ่ม สนุก ครบรส ส่งตรงถึงผู้ชมยุคดิจิทัลได้อย่างแน่นอน” นายวัชระกล่าว

“ทั้งนี้ เอไอเอสรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ เจเอสแอล ได้ให้ความไว้วางใจ และเชื่อมั่นในศักยภาพเครือข่าย และแพลตฟอร์มของเรา ในการร่วมกันส่งมอบประสบการณ์บันเทิงแห่งยุคดิจิทัล ร่วมกันสร้างสรรค์ความสมบูรณ์แบบของคอนเทนต์วีดิโอในเมืองไทยไปอีกขั้น เติมเต็ม Digital Ecosystem ให้เติบโตไปด้วยกัน และเอไอเอสยังคงมุ่งมั่นที่จะสรรหาคอนเทนต์ความบันเทิงทั้งใน และต่างประเทศที่ดีที่สุด เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้า และคนไทยต่อเนื่องอย่างแน่นอน” นายปรัธนากล่าวสรุป

 ถูกใจบทความนี้  1