Facebook ติดอาวุธให้ธุรกิจเชี่ยวชาญการตลาดออนไลน์แบบเจาะลึกพร้อมแนะนำประกาศนียบัตรสำหรับหลักสูตร Blueprint

Facebook Blueprint Logo_1

 ตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อฤดูใบไม้ผลิปีที่ผ่านมา Blueprint หรือหลักสูตรการเรียนผ่านออนไลน์ของ Facebook ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก รวมถึงนักการตลาดต่างๆ ที่มองหาวิธีโฆษณาบน Facebook ที่เข้าถึงและมีส่วนร่วมกับลูกค้าในปัจจุบัน และยังช่วยต่อยอดลูกค้ารายใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น      

 

Facebook Blueprint badge_1

Facebook Blueprint badge_21
วันนี้ Facebook ได้ประกาศความสำเร็จของหลักสูตร Blueprint รวมถึงสถิติเกี่ยวการใช้งาน ดังนี้

·       Blueprint มียอดการสมัครเข้าเรียนคอร์สต่างๆ แล้วกว่า 1 ล้านครั้ง ภายในระยะเวลาเพียงแค่หนึ่งปี

o   73 เปอร์เซ็นต์ของการสมัครคอร์สเรียนมาจากธุรกิจขนาดเล็ก

·       ผู้เรียนใช้เวลาในหลักสูตรอีเลิร์นนิ่งเฉลี่ยประมาณครั้งละ 20 นาทีขึ้นไป

·       ปัจจุบัน Blueprint มีการมอบประกาศนียบัตรให้กับธุรกิจต่างๆ ที่เข้าร่วมหลักสูตรอีกด้วย

·       ขณะนี้ เนื้อหาในหลักสูตร Blueprint เปิดให้ใช้งานในภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นๆ รวม 9 ภาษา

 

Facebook ยินดีที่ได้เปิดตัวหนึ่งในสามบริการสำคัญของหลักสูตร Blueprint คือประกาศนียบัตรหลักสูตร Blueprint ซึ่งอยู่ภายใต้โครงการระดับโลกของ Facebook ที่รับรองความรู้ความเชี่ยวชาญให้กับผู้ที่ทำงานคลุกคลีอยู่ในวงการโฆษณาดิจิตอล และด้วยระดับการวัดความสามารถขั้นสูงที่สุด ประกาศนียบัตร Blueprint จะเป็นเครื่องยืนยันความเชี่ยวชาญในการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ บนแพลตฟอร์มของ Facebook ทั้งหมดได้เป็นอย่างดี ซึ่งรวมถึงโฆษณาบนอินสตาแกรมและเมสเซนเจอร์ด้วย

 

จัสติน ฮาลิม หัวหน้าฝ่ายแบรนด์สินค้าและเอเจนซี่นานาชาติ Facebook เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ด้วยจำนวนผู้ลงโฆษณาที่แอคทีฟมากกว่า 3 ล้านรายบน Facebook และเพจธุรกิจจำนวนมากกว่า 60 ล้านเพจจากทั่วทุกมุมโลก เราตระหนักถึงความสำคัญในการลงทุนสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อการศึกษาอย่าง Facebook Blueprint ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่หลักสูตรได้เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา เราเห็นว่ามีเอเจนซี่จำนวนมากเข้าร่วมในหลักสูตร และธุรกิจขนาดเล็กก็เริ่มเรียนรู้ในหลักสูตรนี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากคอร์สเรียนออนไลน์ที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ไปจนถึงโอกาสในการได้ฝึกปฏิบัติกับผู้เชี่ยวชาญ เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาและต่อยอดเครื่องมือต่างๆ เพื่อช่วยเอเจนซี่และธุรกิจในภูมิภาคนี้ ให้ได้รับผลลัพธ์ธุรกิจตามที่ต้องการผ่านทาง Facebook และอินสตาแกรม”

 

ปิยนุช มีมุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิตอล มายด์แชร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ด้วยหลักสูตรอีเลิร์นนิ่ง Blueprint ทีมงานของมายด์แชร์ได้เรียนรู้เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ของ Facebook ช่วยให้เรานำเสนองานที่มีคุณภาพชั้นนำในวงการให้กับลูกค้าได้อีกด้วย จากการที่บริษัทเป็นหนึ่งในเอเจนซี่แรกๆ ที่ผลักดันการใช้งานหลักสูตร Facebook Blueprint อีเลิร์นนิ่งในประเทศไทย พันธกิจของเราคือการมุ่งพัฒนาและนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรม และสร้างผลงานที่ส่งผลกระทบต่อผู้คน เพื่อต่อยอดธุรกิจของบริษัทในระยะยาว”

 

ซานจิต ซานก้า ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิตอล มายด์แชร์ เอเชียแปซิฟิก กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราภูมิใจที่ออฟฟิศประเทศไทยของเราริเริ่มนำเอาหลักสูตรการเรียนรู้ที่มีประโยชน์อย่าง Facebook Blueprint มาให้ทีมต่างๆ ใช้งาน เรายังเห็นตัวเลข การเติบโตที่แข็งแกร่ง จากทั้งสถิติผู้ที่สำเร็จหลักสูตร รวมถึงการสมัครเรียนคอร์สต่างๆ ในออฟฟิศมายด์แชร์ในประเทศอื่นๆ ทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเพิ่มขึ้นทุกๆ อาทิตย์ การเรียนรู้เกี่ยวกับวงการสื่อเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญลำดับต้นๆ ที่มายด์แชร์ นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นให้การสนับสนุนทีมงานต่างๆ ของเราอย่างต่อเนื่อง และยังตั้งตารอที่จะรวบรวมเอาบริการใหม่อย่างประกาศนียบัตรของ Facebook Blueprint เข้าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการการเรียนรู้และพัฒนาของเรา”

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดของประกาศนียบัตร Blueprint รวมถึงวิธีการที่คุณสามารถก้าวเป็นผู้เชี่ยวชาญ Facebook ที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการได้แล้ววันนี้

 ถูกใจบทความนี้  2