Galaxy Note 7 ระเบิดซ้ำ เผาวอดรถ Jeep Grand Cherokee ทั้งคันในรัฐฟลอริดา !!!

jeep-fire-630x354

  เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริง ๆ หลังจากเกิดข่าว Note 7 ระเบิดตูมตามกันหลายระลอก จนทางบริษัทแม่ในเกาหลีใต้ต้องออกแถลงการณ์เรียกคืน Note 7 จากทั่วทุกมุมโลกกลับมาตรวจสอบหาสาเหตกันเป็นการเร่งด่วน ล่าสุดกระทั้ง FAA องค์กรควบคุมการบิน ของสหรัฐฯ รวมไปถึงสายการบินของบางประเทศ  ออกประกาศสั่งห้ามนำ Galaxy Note 7 (ล็อตที่โดนเรียกคืน) ขึ้นเครื่องบินเช่นกัน เพื่อเป็นการป้องกันเหตสุดวิสัยนั่นเอง และล่าสุดดูเหมือนข่าวที่ไม่ดี ๆ จะเริ่มซา แต่ก็ยังไม่วายมีข่าว Note 7 ระเบิดโผล่มาอีกจนได้ โดยในรอบนี้ ถึงกับไหม้รถยนต์สุดรักของครอบครัว Dornacher ไปเกือบทั้งคันเลยครับ     

 

jeep-fire-2-630x354

jeep-fire-4-630x354

jeep-fire-5-630x354

jeep-fire-7-630x354

 

 

 

สรุปเนื้อหาย่อ ๆ เพื่อความกระชับฉับไว

Nathan Dornacher จากรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซื้อ Note 7 มาได้ยังไม่ถึงสัปดาห์  จริง ๆ แล้วเขาเคยใช้ iPhone มาก่อน แต่หลังจากไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้เปลี่ยนมาใช้แอนดรอยด์และชื่นชอบสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note เป็นพิเศษ

เข้าเรื่องกันเลย เหตการณ์นี้เกิดขึ้นโดย Nathan Dornacher  กับภรรยาและลูกสาววัย 8 ขวบ ออกไปยังตลาดขายสินค้ามือสอง และเขาได้ชาร์จ Note 7 ไว้ตรงคอนโซลกลางของรถ Jeep Grand Cherokee ในขณะที่กำลังจะขนของกลับบ้าน เพื่อไปทำธุระที่อื่นต่อ เขาได้บอกให้ลูกสาวกลับไปที่รถ ในขณะนั้นสุนัขของครอบครัวมีอาการแปลก ๆ เหมือนว่าจะพบเห็นสิ่งผิดปรกติ แต่ทุกอย่างก็ดูสายเกินไป เพราะเมื่อเขามองออกไปที่หน้าต่าง โอ้!แม่เจ้า ไฟกำลังกำลังลุกไหม้รถจี๊บของเขาเสียแล้ว…

แม้ว่าประกันจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับ Dornacher แต่มันก็ไม่ครอบคลุมไปทั้งหมด เพราะ Dornacher  เป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งรถ ทำให้อุปกรณ์เสริมหรือการดัดแปลงบางอย่างของเขาจะไม่อยู่ในเงื่อนไขของประกัน พูดง่ายๆ  ว่าจ่ายตามเรทปรกติ ชุดแต่งเพื่อความแรงและความสวยงามราคาแพง ๆ ประกันไม่จ่ายจร้า

ล่าสุดทางซัมซุงรับทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้แล้ว และกำลังร่วมมือกับครอบครัว Nathan Dornacher เพื่อสืบหาสาเหตและปัญหาที่เกิดขึ้น โดยทางซัมซุงยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือแก่ Nathan Dornacher อย่างเต็มที่

“ความปลอดภัยของผู้บริโภคคือสิ่งสำคัญลำดับสูงสุดของซัมซุง” โฆษกจากทางซัมซุงได้กล่าวทิ้งท้าย

 

อ้างอิง fox13news http://goo.gl/b6LXWm  androidauthority http://goo.gl/eFQfFQ

 ถูกใจบทความนี้  0