หลุดผลคะแนน GeekBench iPhone 7 แรงขึ้นกว่าเดิมถึง 35% !!!

geekbench

 

เคยมีหลุดกันมาแล้วรอบหนึ่งสำหรับ Benchmarks ผลคะแนนทดสอบของ iPhone 7 ซึ่งรอบนั้นเป็นข้อมูลปลอมที่มีมีการตกแต่งขึ้นมา ส่วนวันนี้มีหลุดออกมาอีกครั้งก่อนงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมง และจากแหล่งข้อมูลที่เผยออกมาในรอบนี้ มีความน่าเชือถือว่าจะเป็นผลทดสอบจริง ๆ ของ iPhone 7 ครับ  

  

 

geekbench
ในส่วนของผลคะแนน iPhone 7 นั้นทำได้ถึง  3379 สำหรับ single-core  และ 5495 สำหรับแบบ multi-core ซึ่งจากตัวเลขจะเห็นว่า iPhone 7 แรงขึ้นกว่าเดิมถึง 35% เมื่อเทียบกับ iPhone 6s  ทั้งนี้ผลทสสอบที่ถูกเผยออกมาน่าจะเป็น iPhone 7 ในรุ่น 4.7 นิ้ว เพราะจากข้อมูลทางด้าน Hardware นั้นมี RAM 2GB ส่วนในรุ่น 5.5 นิ้ว ตามรายงานรวมไปถึงข่าวลือต่าง ๆ บ่งชี้ค่อนข้างแน่ชัดว่าจะมี RAM มาให้ใช้งาน 3GB เพื่อรองรับการประมวลผลของกล้องหลังแบบ dual camera นั่นเอง

สำหรับผลคะแนนที่ดีขึ้นของ iPhone 7 ส่วนหนึ่งมาจากการอัพเกรดของชิปเซ็ตตัวใหม่ Apple A10 และคาดว่า iOS 10 ก็น่าจะส่งผลด้วยเช่นกัน แต่ในการใช้งานจริงเราคงไม่สัมผัสถึงการเปลี่ยนแปลงสักเท่าไหร่ ตรงนี้ก็่ว่ากันไปด้วยเรื่องของตัวเลขและสถิติเท่านั้นครับ

อ้างอิง 9to5mac  http://goo.gl/BMJsd0

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>>  http://goo.gl/Hnj5d0ถูกใจบทความนี้  2