คาดผู้ใช้ iPhone เดิม 50% เปลี่ยนเป็น iPhone 7 และ เปลี่ยนเป็น Samsung 19%

Iphone-7-leak-what

อีกไม่กี่วัน iPhone 7 คงจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ข่าวหลุดต่างๆ ก็ยืนยันกันวันเปิดตัว แต่ส่วนใหญ่จะไม่พลาด แต่หากจะมีรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ทุกคนคงไม่รู้เช่นเคย ส่วนของ Hardware หลุดจนไม่เหลืออะไรแล้ว ซึ่งแค่ที่หลุดออกมา บรรดา iPhone user เดิมๆ ก็ต้องร้องว้าว และอยากได้กันตาเป็นมันแล้วล่ะ ซึ่งคาดว่าจะเปลี่ยนใหม่กันถึง 50% เลยทีเดียว

แต่สำหรับบางคนที่อาจจะไม่รอ หรืออาจจะเบื่อ อาจจะเปลี่ยนไปใช้ Samsung 19% โดยมีการสุ่มตัวอย่างจากผู้ใช้งานจำนวน 1,014 คนใน UK ซึ่งมีอีก 8% ที่จะไปแบรนด์อื่นๆ นอกจาก Apple และ Samsung แต่โดยรวมๆ แล้วก็ยังมีผู้คนส่วนใหญ่ ที่จะยังคงอยู่กับ Apple หรืออัพเกรดเป็น iPhone 7 ซึ่งในช่วงจังหวะเวลานี้ ไม่แน่ว่า จากเดิมที่เคยจะเปลี่ยนใจไปใช้ Samsung รุ่นใหม่ๆ อาทิเช่น Galaxy Note 7 อาจจะชะลอความคิดและหันมามอง iPhone 7 เพราะปัญหา หรือข่าวที่ออกมาในช่วงนี้นั่นเอง

โดย iPhone 7 คาดจะเปิดตัวในวันที่ 7 กันยายนนี้ และคาดว่าเดือนตุลาคมก็จะเริ่มวางจำหน่าย แน่นอนว่าในประเทศไทยด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับทุกๆ ปีที่มี iPhone ออกใหม่ ถึงแม้ว่าประเทศไทย จะไม่ได้อยู่ในรายชื่อของ Apple ที่เปิดตัวในช่วงการขายประเทศต้นๆ ก็ตามที

อ้างอิง phonearena

 ถูกใจบทความนี้  1