JOOX เผยผลสำรวจประจำเดือนสิงหาคม 59 พบคนไทยชื่นชอบดาวน์โหลดเพลงฟังออฟไลน์อันดับ 1 ขณะที่กลุ่มผู้ใหญ่มีแนวโน้มเข้าสู่โลกดนตรีแบบดิจิทัลมากขึ้น

1Option2_rev1

 กรุงเทพฯ 7 กันยายน 2559 – JOOX ฟรีมิวสิคแอปพลิเคชั่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านการฟังเพลงแบบถูกลิขสิทธิ์ ทุกที่ ทุกเวลา เปิดเผยผลสำรวจ in-app survey ประจำเดือนสิงหาคม 2559 จากจำนวนผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น JOOX ที่เข้ามาตอบแบบสอบถามทั้งหมด 2,696 ราย โดยแบ่งเป็นเพศชาย 48.92% เพศหญิง 51.08% โดยมีกลุ่มผู้ใช้งานช่วงอายุ 25-34 ปี เป็นกลุ่มที่ฟังเพลงผ่านดิจิทัลเป็นหลัก ในขณะที่กลุ่มผู้ใหญ่ (อายุมากกว่า 45 ปี) มีสัดส่วนการเข้าถึงและฟังเพลงในรูปแบบดิจิทัลเพิ่มมากขึ้นที่ 5.59% แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมการบริโภคสื่อของคนกลุ่มนี้ที่เข้ามามีส่วนร่วมบนโลกออนไลน์มากขึ้น สอดคล้องกับการขยายตัวของการให้บริการ 4G ในไทย และสะท้อนให้เห็นว่าเทคโนโลยีและคอนเทนต์ด้านดนตรีเป็นสิ่งที่เข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยในช่วงที่ผ่านมา ขณะที่ Top 5 ฟีเจอร์การฟังเพลงยุคดิจิทัลที่สะท้อนให้เห็นพฤติกรรมการฟังเพลงในวันนี้ ปรากฏว่าคนไทยชื่นชอบการดาวน์โหลดเพลงแบบออฟไลน์เป็นลำดับแรก 65.69% รองลงมาคือ ชื่อชอบการสร้างเพลย์ลิสต์ฟังเพลงตามอารมณ์ในแบบตนเอง 45.10% และอันดับ 3 ชื่นชอบฟังเพลงที่สดและใหม่ 43.99% ขณะที่การสร้างและแชร์เนื้อร้องเพลงผ่านฟีเจอร์ ‘Lyrics Card’ อยู่ที่ 34.01% ซึ่งถือว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่เนื่องจากฟีเจอร์ Lyrics Card เพึ่งเปิดให้บริการ ได้เพียง 6 เดือนเศษ และอันดับ 5 ได้แก่ ฟังเพลงใน Top Chart เนื่องจากหาฟังง่ายและทำให้ไม่ตกเทรนด์ที่ 28.49%    

 

Option2_rev1
หลังจากที่ JOOX เปิดตัวได้เพียง 8 เดือน ยอดผู้ใช้งานมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยจำนวนเพลงหลายล้านเพลง พร้อมเพลย์ลิสต์หลากหลายอารมณ์กว่า 1,200 เพลย์ลิสต์ ส่งผลให้ JOOX เป็นหนึ่งในมิวสิคแอปพลิเคชั่นมาแรง ที่ครองใจกลุ่มนักฟังเพลงทุกเพศทุกวัย

 

 

เกี่ยวกับ JOOX

JOOX คือ แอปพลิเคชั่นฟังเพลงออนไลน์ (www.joox.co.th) ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท เทนเซนต์ โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดใช้งานเป็นครั้งแรกที่ฮ่องกงเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2014 การเปิดตัว JOOX ในเมืองไทย เป็นการร่วมมือกันระหว่างเว็บไซต์ชั้นนำของประเทศไทยอย่าง Sanook.com กับบริษัท เทนเซนต์ ที่ต้องการให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์การฟังเพลงแบบฟรีๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่าน JOOX รองรับการใช้งานได้ทั้งบนมือถือ, แทปเล็ต และคอมพิวเตอร์ ซึ่งสำหรับเวอร์ชั่นบนคอมพิวเตอร์นั้น เพียงแค่ผู้ใช้งานเลือกฟังเพลงผ่าน Sanook Music ทาง Sanook.com แล้วล็อกอินด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ (สามารถเลือกล็อกอินได้ผ่านทาง WeChat หรือ Facebook) ระบบจะเชื่อมโยง Playlist ที่คุณสร้างเอาไว้บนแอปพลิเคชั่น JOOX ให้คุณฟังเพลงโปรดบนคอมพิวเตอร์ได้ทันที

 ถูกใจบทความนี้  0