และแล้วก็ถึงคิวพี่ไทย! เมื่อซัมซุงไทยแลนด์ออกแถลงการณ์ ขอเลื่อนการส่งมอบ Note 7 ให้กับลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้า !!!

 

gsmarena_003

  วันนี้ค่ายซัมซุงไทยแลนด์ออกแถลงการณ์ขอเลื่อนกำหนดการส่งมอบ Samsung Galaxy Note 7 ให้กับลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้า (Pre-Booking) ออกไปอย่างไม่มีกำหนด  โดยในแถลงการณ์ทางซัมซุงไม่ได้ให้เหตผลถึงการเลื่อนส่งมอบสินค้าแต่อย่างใด แต่บอกเพียงสั้น ๆ ว่าขอเลื่อนการส่งมอบออกไป โดยจากเดิมคือวันที่ 2- 4 กันยายน 2559  และจะแจ้งให้ทราบถึงกำหนดการรับสินค้าใหม่โดยเร็วที่สุด  พร้อมเผยมาตรการเยี่ยวยาให้กับลูกค้าจากเหตการณ์ในครั้งนี้ด้วยครับ

ทางฝั่งของต่างประเทศก็คืออย่างรู้กันว่า Note 7 มีเหตที่ไม่สู้ดีนักในเรื่องของระบบชาร์จไฟที่กำลังเป็นข่าวโดงดั่งอยู่ในขณะนี้  สาเหตรุนแรงที่สุดก็คือ Note 7 มีการระเบิดจากการชาร์จไฟ โดยมีคนเจอสาเหตนี้ไปแล้วถึง 5 คนด้วยกัน  จึงทำให้ซัมซุงต้องชลอการส่งมอบ Note 7 ให้กับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในเกาหลีใต้ออกไป เพื่อตรวจหาสาเหตที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน

ถึงแม้ซัมซุงไทยแลนด์จะไม่ออกมาแถลงการณ์อย่างชัดเจนถึงสาเหตุในการเลื่อนส่งมอบ Note 7 ให้กับลูกค้าในไทย แต่กระแสในโลกโซเชี่ยลต่างก็วิพากษ์กันอย่างดุเดือด และหลาย ๆ คน เชื่อมั่นว่าสาเหตุนั้นคงไม่ต่างไปจากเหตการณ์ที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ ซึ่งก็คือเรื่องความปลอดภัยนั่นเอง

แต่ทั้งนี้ ทางซัมซุงไทยแลนด์ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจนะครับ เพราะมีการออกมาตรการในการเยี่ยวยาความรู้สึกของลูกค้าในไทยจากสาเหตการเลื่อนส่งมอบ Note 7 ที่ต้องล้าช้าออกไป ด้วยการมอบส่วนลดเพิ่มอีก 1,000.- สำหรับลูกค้าที่ยังยืนยันการสั่งซื้อ และเปลี่ยนของแถมจาก Stand Wireless Fast Charger Line Edition เป็น Value Pack ET-KN930 แทน และสำหรับลูกค้าที่ขอยกเลิกคำสั่งซื้อ ทางซัมซุงไทยแลนด์จะชดเชยด้วย voucher มูลค่า 2,000.- ครับ  ยังไงก็รอติดตามข่าวกำหนดการส่งมอบครั้งใหม่กันได้ในเร็ว ๆ นี้ครับ หากมีความคืบหน้าทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้เพื่อนๆ ทราบต่อไปครับ

อ้างอิง https://www.facebook.com/samsungmobilethailand/

 ถูกใจบทความนี้  0