“ช้อปปี้” จัดหนัก ส่งแคมเปญใหญ่ “ช้อปปี้ ไนน์.ไนน์ โมบาย ช้อปปิ้ง เดย์” ปฏิวัติวงการช้อปปิ้งออนไลน์เมืองไทย

CH1

 กรุงเทพฯ – “ช้อปปี้” (Shopee) ผู้นำตลาดซื้อขายบนมือถือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ประกาศจัด “ช้อปปี้ ไนน์.ไนน์ โมบาย ช้อปปิ้ง เดย์” (Shopee 9.9 Mobile Shopping Day) ครั้งแรก มุ่งสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญกับเทศกาลช้อปปิ้งผ่านมือถือครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด โดยในส่วนของ ช้อปปี้ ประเทศไทย ได้เตรียมกระหน่ำข้อเสนอสุดพิเศษและโปรโมชั่นโดนใจตลอด  24 ชั่วโมง อาทิ สินค้าแนะนำพิเศษจากหมวดผลิตภัณฑ์ยอดฮิตในราคาเพียง 99 บาท ส่วนลดสูงสุดถึง 99% และลุ้นรับ iPhone 6s ฟรี    

 

image001

  SP
มร. เทเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ กล่าวว่า“ในช่วงที่ผ่านมาช้อปปี้ได้เติบโตขึ้นอย่างมากมายเกินความคาดหมาย จนในวันนี้เราได้ก้าวขึ้นเป็นแพลทฟอร์มซื้อขายบนมือถืออันดับหนึ่งในประเทศไทยแล้ว เราจึงกำหนดให้วันที่ 9 กันยายน เป็นวันเฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ที่ใครๆ ก็สามารถซื้อขายได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือเมื่อไรก็ตาม พร้อมกันนี้ เรายังขอเชิญชวน ให้ทุกคนในเมืองไทย ได้ร่วมฉลองไปกับเราในครั้งนี้ด้วย”

 

นับตั้งแต่เปิดตัวทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในประเทศไต้หวันเมื่อเดือนธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา ช้อปปี้ ได้เติบโตขึ้น  อย่างมากในทุกประเทศที่ดำเนินกิจการ โดยมียอดผู้ใช้แอพในทุกประเทศรวมกันกว่า 20 ล้านคน มีการทำรายการสั่งซื้อสินค้าวันละ 250,000 รายการ และมีมูลค่าการซื้อขายสินค้าต่อปี (annualized gross merchandise value – GMV) สูงถึง 1,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับ ช้อปปี้ ประเทศไทย มีผู้ใช้งานแอพฯ เป็นจำนวนกว่า 3 ล้านคน

 

จากผลการสำรวจของสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) หรือ DAAT[1] เมื่อปี 2558/ 2559 พบว่า ในประเทศไทยมีฐานผู้ใช้สมาร์ทโฟน  เป็นจำนวนกว่า 20 ล้านคน โดยมีอัตราการเติบโตของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในประเทศไทยอยู่ที่ 122% ในขณะที่ 25.8% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ เป็นการใช้งานในเรื่องการซื้อสินค้าออนไลน์ และมีค่าเฉลี่ยการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือต่อวันอยู่ที่ 5.7 ชั่วโมงจากตัวเลขสถิติต่างๆ เหล่านี้ แสดงให้เห็นถึงเทรนด์การช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านโทรศัทพ์มือถือที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศไทย และมีแนวโน้มจะเพิ่มทวีจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

มร.เทเรนซ์อธิบายว่า“ประเทศไทยเป็นอีกประเทศที่การช้อปปิ้งบนมือถือมีการเติบโตรวดเร็วที่สุดโดยมีปัจจัยหลักจากการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานรวมถึงการใช้งานสมาร์ทโฟนและสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เมืองไทย มีความพร้อมที่จะเปิดรับศักราชใหม่ของการซื้อขายบนมือถือนี่คือสาเหตุที่เราสร้างช้อปปี้ให้เป็นแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ที่มุ่งเน้นโทรศัพท์มือถือเป็นสำคัญเพื่อมอบความสะดวกสบายทั้งในการซื้อและการขาย นอกจากนี้คุณสมบัติด้านโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คที่ผนวกไว้ภายในแอพยังได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ในทุกประเทศโดยเฉพาะประเทศไทย ซึ่งหนึ่งในคุณสมบัติที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือการพูดคุยแบบLiveChatได้ภายในแอพทำให้ผู้ซื้อสามารถสื่อสารกับผู้ชายได้โดยตรง เท่าที่ผ่านมาคุณสมบัตินี้ได้อำนวยความสะดวกในการพูดคุยกว่า 430 ล้านครั้งทั่วภูมิภาค และทุกๆ วินาทีจะมีการเริ่มต้นสนทนาใหม่ถึง 30 ครั้ง ถือว่าเป็นช่องทาง ที่ทำให้เราสามารถช่วยเหลือผู้ซื้อได้ในหลากหลายเรื่อง เช่น เมื่อผู้ซื้อต้องการขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ตรวจสอบ สถานะคำสั่งซื้อ และขอรับบริการหลังการขาย เป็นต้น”

 

Shopee Regional Infographic_Final

และเพื่อทำให้ Shopee 9.9 Mobile Shopping Day เป็นวันสุดพิเศษและยิ่งใหญ่กว่าครั้งใดๆ ช้อปปี้ยังได้ดึงพันธมิตรมากมาย อาทิ dtac KTC Uber และ Kerry Express มาร่วมเฉลิมฉลองในครั้งนี้ด้วย “แบรนด์เหล่านี้คือยักษ์ใหญ่ในวงการของตน พวกเขามารวมอยู่ในที่เดียวกับเราเพื่อร่วมเปิดรับการปฏิวัติวงการมือถือในครั้งนี้ และพวกเรายังยินดีที่จะได้ร่วมมือกันนำเสนอสิ่งดีๆยิ่งๆ ขึ้นไปในอนาคตอีกด้วย” มร. เทเรนซ์ กล่าวเพิ่มเติม

 

นับตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ช้อปปี้จะเริ่มนับถอยหลังสู่งาน Shopee 9.9 Mobile Shopping Day ด้วยการจัดกิจกรรมแข่งขัน และนำเสนอผลิตภัณฑ์พร้อมส่วนลดสูงสุด 80% ทุกวันตลอด 9 วัน จากนั้นในวันที่ 9 กันยายน ชาวไทยจะได้เต็มอิ่มกับการช้อปปิ้ง และข้อเสนอสุดพิเศษที่ระดมกันมาอย่างต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง อาทิ โปรโมชั่น “99 บาททุกชิ้น” และผลิตภัณฑ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากร้านค้าของเหล่า Star sellers ตลอดจนลุ้นคว้ารางวัลใหญ่ไปครองฟรีๆ ทั้ง iPhone 6s, กล้องถ่ายรูป Fuji X-A2, รองเท้า adidas Stan Smith และ กล้องโพลารอยด์ Fujifilm Instax Mini 8.

 

เตรียมพร้อมรับปรากฏการณ์ช้อปปิ้งบนมือถือครั้งสำคัญด้วยการดาวน์โหลดแอพ Shopee ฟรีได้ทาง Apple Store และ Google Play Store และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shopee 9.9 Mobile Shopping Day ได้ที่ shopee.co.th/shopee99

 

###

 

 

เกี่ยวกับ Shopee

Shopee เป็นตลาดซื้อขายแบบโซเชียลที่มุ่งเน้นการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถืออันดับแรก เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกดูและซื้อขายได้อย่างสะดวก โดยเป็นแพลทฟอร์มที่ออกแบบขึ้นเพื่อชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการผสานคุณลักษณะของตลาดซื้อขายแบบผู้บริโภคสู่ผู้บริโภค (C2C) เข้ากับระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ เพื่อให้การช้อปปิ้งออนไลน์กลายเป็นเรื่องที่สะดวก ปลอดภัย และไร้ความยุ่งยาก

 

Shopee เชื่อมั่นในพลังแห่งความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ในขณะที่การช้อปปิ้งบนมือถือกำลังกลายเป็น “มาตรฐานใหม่” ของการช้อปปิ้ง Shopeeได้ทุ่มเทพัฒนาแพลทฟอร์มของเราให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและก้าวขึ้นเป็นตลาดซื้อขายบนมือถืออันดับหนึ่งในภูมิภาค Shopee ได้รับ การสนับสนุนจาก Garena ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลทฟอร์มรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ท่านสามารถดาวน์โหลดแอพ Shopee ได้ฟรีทาง App Store และ Google Play Store ทั้งในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไต้หวัน และสามารถติดตามอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shopee 9.9 – Mobile Shopping Day       ได้ทาง shopee.co.th/shopee99

 ถูกใจบทความนี้  0