“ช้อปปี้” เผยยอดสั่งซื้อพุ่งขึ้น 5 เท่ากับแคมเปญ “ไนน์.ไนน์ โมบาย ช้อปปิ้ง เดย์” เทศกาลช้อปปิ้งบนมือถือครั้งยิ่งใหญ่

คุณเทเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ

 กรุงเทพฯ วันที่ 13 กันยายน 2559 – ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำตลาดซื้อขายบนมือถือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เปิดเผยยอดสั่งซื้อเติบโตขึ้น 5 เท่าในระดับภูมิภาค หลังเปิดแคมเปญ “ช้อปปี้ ไนน์.ไนน์ โมบาย ช้อปปิ้ง เดย์” (Shopee 9.9 Mobile Shopping Day) เทศกาลช้อปปิ้งผ่านมือถือครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา    

 

infographic_Final
ทั้งนี้มีร้านค้าเข้าร่วมแคมเปญ 25,000 ร้าน พร้อมกันทั่วภูมิภาคและมียอดผู้เข้าชมแอพพลิเคชั่นเพิ่มขึ้น 3 เท่าเมื่อเทียบกับทุกวันที่ผ่านมา ส่วนผู้ขายยอดนิยมในแอพฯ ที่มีจำนวนสั่งซื้อเพิ่มขึ้นมากที่สุดคือ 228 เท่าจากยอดสั่งซื้อในวันปกติ และจำนวนสินค้าที่ผู้ซื้อสั่งซื้อในวันนั้นมากที่สุดคือ 151 รายการ นอกจากนี้ยังมีจำนวนแชทในระดับภูมิภาคมากกว่า 4 ล้านแชท และจำนวนผู้เข้าชมทางสื่อออนไลน์หลักทั้งเฟซบุ๊คและอินสตาแกรมถึง 8.5 ล้านครั้ง

สำหรับช้อปปี้ ประเทศไทยนั้น หมวดหมู่ยอดนิยม 3 อันดับ ได้แก่ หมวดแฟชั่น หมวดสุขภาพและความงาม และหมวดสินค้าตกแต่งบ้าน ตามลำดับ ผลิตภัณฑ์ขายดี 3 อันดับ ได้แก่ เสื้อคอเต่าเกาหลี UV Cut คาร์ดิแกน และ A’Pieu marker pen tint และแฮชแท็คที่มีผู้ค้นหามากที่สุด 3 อันดับในวันนั้น คือ #เครื่องสำอาง #เสื้อผ้าวัยรุ่น และ #Hipster

มร.เทเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ กล่าวว่า “ถือว่าแคมเปญ “ช้อปปี้ ไนน์.ไนน์ โมบาย ช้อปปิ้ง เดย์” (Shopee 9.9 Mobile Shopping Day) นี้ประสบความสำเร็จทั่วทั้งภูมิภาค เราดีใจที่ผู้ซื้อและผู้ขายทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมไปกับอีเวนท์ที่สำคัญกับเรา ผลตอบรับที่มากเกินความคาดหมายจากผู้ใช้แอพพลิเคชั่นตอกย้ำความเชื่อมั่นของเราที่ว่า ช้อปปี้เป็นผู้นำด้านการปฏิวัติวงการช้อปปิ้งบนมือถือในระดับภูมิภาค สุดท้ายนี้เราหวังว่า “ช้อปปี้ ไนน์.ไนน์ โมบาย ช้อปปิ้ง เดย์” ในปีหน้าจะมอบความคุ้มค่าและสิทธิพิเศษมากขึ้น”

 ถูกใจบทความนี้  0