ทดสอบความอึด iPhone 7 กันน้ำ บิดงอ และทดสอบโหดๆ

iPHone 7 test maxresdefault

มาทดสอบความอึดของ iPhone 7 กันดีกว่า หลังจากที่ Apple ใส่ มาตรฐาน IP67 เข้ามาบน iPhone 7 ก็ไม่รู้ว่าจะกันน้ำได้จริงหรือไม่ เนื่องจาก Apple ไม่ได้โปรโมทฟีเจอร์นี้เอาไว้ในการพรีเซนต์ ซึ่งแตกต่างจาก Samsung ที๋โปรโมทอย่างเป็นทางการ แต่ที่สำคัญ ทั้งสองค่ายไม่รับประกันเรื่องการกันน้ำนะครับ รวมถึงมาดูเรื่องการบิดงอของ iPhone 7 กันดีกว่า ว่าเวอร์ชั่นนี้เค้าแก้ปัญหาที่เคยเกิดขึ้นแล้วใช่ไหม? และไม่พอใจ iPhone 7 ก็สับให้ไม่เหลือซากไปเลยดีกว่า

เชื่อเหลือเกินว่า iPhone 7 จะยังคงเป็น rare item ในช่วงแรกโดยเฉพาะสี Jet Black ที่ขาดตลาดไปทั่วโลก แต่อีกสักพักใหญ่คงจะมีเพียงพอ ซึ่งในช่วงแรกๆ ใครถือก่อน เท่ห์ก่อน ซึ่งราคาเครื่องหิ้ว ก็แรงพอตัว แต่วันนี้มาทดสอบความอึดกันดีกว่า ทั้งเรื่องของกันน้ำ และเรื่องของการบิดงอ ที่เคยเป็นประเด็นในรุ่นก่อนหน้านี้

ทดสอบการกันน้ำ

 

 

ทั้งสองค่ายทดสอบให้เห็นว่ากันน้ำได้นาน และใช้งานในน้ำได้จริงจัง แต่ว่าหากเกิดปัญหา Apple ไม่รับผิดชอบนะ ถือว่าหลุดจากประกัน

 

ทดสอบการบิดงอ หรือ blend test

และการทดสอบบิดงอ ซึ่งโหดมาก (ในการทดสอบ) แต่หากการใช้งานจริงๆ แล้ว เกิดการกดทับเนื่องจากใส่กระเป๋ากางเกงด้านหลัง ก็มีสิทธิ์เกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวด้วย

 

และ drop test

 

ยังโหดไม่พอ ไม่พอใจก็สับให้เป็นชิ้นๆ เลยดีกว่า

อ้างอิง youtubeถูกใจบทความนี้  5