“เมนทาแกรม” เปิดตัว “GoPro HERO5” กล้องอัจฉริยะที่จะทำให้ไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นเรื่องท้าทาย

20161005_120353

 บริษัท เมนทาแกรม จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกล้องสปอร์ตแอคชั่น “GoPro” (โกโปร) อย่างเป็นทางการแต่เพียงรายเดียวในประเทศไทย จัดงานเปิดตัว “GoPro HERO5” กล้องอัจฉริยะ ที่จะทำให้ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นเรื่องท้าทาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Capture Different” พร้อมเชิญพระเอกตลอดกาล ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี หนุ่มผู้มีไลฟ์สไตล์สุดมันร่วมแชร์ประสบการณ์ โดยมีเหล่าเซเลบริตี้เจ็ทเซ็ทที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน อาทิ แพรี่ พาย-อมตา จิตตะเสนีย์,พลอย-ชวพร เลาหพงศ์ชนะ, คิด-คณชัย เบญจรงคกุล, โมเม-นภัสสร บุรณศิริ, ดีเจภูมิ-ภูมิใจ ตั้งสง่า, แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์, อาท-ศรา ควงคู่มากับภรรยา อ้อม-พิยะดา จุฑารัตนกุล,โบว์-ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ และ ภูริ หิรัญพฤกษ์ มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ เดอะเสตจ @ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2559

 

GoPro 1

GoPro 3

GoPro 4

GoPro 5

GoPro 6

 

GoPro 2 GoPro 7

GoPro 8

GoPro 9

ภายในงานผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนทุกท่านจะได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดมันในโซนต่างๆ และชมแกเลอรี่ที่นำภาพกิจกรรมสุดอินเทรนด์ อาทิ ดำน้ำ ขี่จักรยาน มอเตอร์ไซด์ แฟชั่น และท่องเที่ยว ซึ่งบันทึกโดยกล้อง “GoPro HERO5” มาให้ตื่นตาตื่นใจกันอย่างเต็มอิ่ม และยังได้สนุกสนานกับฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่จะเปิดมิติใหม่ให้ไลฟ์สไตล์ของทุกคนสนุกสนานท้าทายยิ่งขึ้น

 

GoPro 10

คุณณัฐพล ปัทมพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมนทาแกรม จำกัด  เปิดเผยว่า ตลอดช่วงที่ผ่านมา เมนทาแกรม มีความตั้งใจนำผลิตภัณฑ์แนวใหม่ที่มีความน่าสนใจ มาสู่ผู้บริโภคชาวไทย เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งของคนรุ่นใหม่ ซึ่งหันมาสนใจกิจกรรมกลางแจ้งและท้าทายมากขึ้น ด้วยนวัตกรรมอันล้ำหน้าจาก GoPro (โกโปร) นี้เอง จึงทำให้เมนทาแกรมเติบโตไปพร้อมกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภครุ่นใหม่ในเมืองไทย นับตั้งแต่ที่เราได้นำ GoPro (โกโปร) รุ่นแรกเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยในปี 2008 ซึ่งในตอนนั้น GoPro เองถือได้ว่าเป็นผู้นำตลาดของกล้อง Sport Action ที่ได้ใช้ระบบและประสิทธิภาพใหม่ ๆ ก่อนใครเสมอ ไม่ว่าจะเป็น การใช้เลนส์มุมกว้าง, ถ่ายภาพวีดีโอความละเอียด Full HD, ระบบเชื่อมต่อ WIFI, การถ่ายภาพแบบ 3D , ถ่ายวีดีโอความละเอียดถึง 4K, ปรับแต่งโหมดการถ่ายภาพด้วย Protune และการถ่ายภาพเพื่ออัพโหลดขึ้น Cloud โดย Feature เหล่านี้ นี่เป็นส่วนหนึ่งของที่แสดงให้เห็นว่า GoPro (โกโปร) เป็นผู้นำในตลาดกล้อง Sport Action อย่างแท้จริง 

 

 

20161005_120353

20161005_121134


สำหรับ GoPro HERO5 นั้นมี 2 รุ่นให้เลือก คือ HERO5 Black (ฮีโร่ 5 แบล็ก) และ HERO5 Session (ฮีโร่ เซสชั่น)  โดยรุ่น HERO5 Black นั้น จะมีจอสัมผัสแสดงผลขนาด 2 นิ้ว ถ่ายรูปได้ความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล รวมถึงยังถ่ายภาพไฟล์ RAW ได้ด้วย และวีดีโอสามารถถ่ายได้สูงสุดที่ความละเอียด 4K ที่ 30 fps และ 1080p ที่ 120 fps และยังมี GPS มาให้ในตัว ในรุ่นนี้นั้นมีความนิ่งของการบันทึกวิดีโอระดับมืออาชีพด้วย Professional-Grade Electronic Video Stabilization (ระบบลดการสั่นไหวขณะถ่ายวีดีโอ)  ซึ่งเป็นรุ่นแรกในสาย HERO ที่มีคุณสมบัติดังกล่าว ในขณะที่ HERO5 Session  เป็นรุ่นที่มีลักษณะเป็นกล้องรูปทรงขนาดเล็ก ทำให้สะดวกสบาย ต่อการถ่ายภาพ หรือตั้งกล้องไว้ในที่แคบ ๆ ซึ่งรุ่นนี้จะสามารถถ่ายวีดีโอได้ความละเอียด 4K ที่ 30 fps ถ่ายภาพที่ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล

ทั้งนี้ GoPro Hero5 ทั้ง 2 รุ่นนั้นมาพร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงาม  สะดวกสบายต่อการใช้งานและง่ายยิ่งขึ้น ทั้งการบันทึกและแชร์เรื่องราวได้ในทันที สามารถอัปโหลดภาพและวิดีโอไปยัง GoPro Plus ได้โดยอัตโนมัติ ด้วยบริการ Cloud-based Subscription Service ซึ่งช่วยให้ง่ายต่อการเข้าถึง ตัด และแชร์คอนเทนต์จากโกโปรได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยการใช้โทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์  รวมถึงสุดยอดฟังก์ชั่น Voice Control หรือการควบคุมสั่งงานกล้องด้วยเสียง เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น  และการถ่ายภาพชัดยิ่งขึ้นด้วยโหมด WDR (Wide Dynamic Range) ที่จะทำให้การถ่ายภาพย้อนแสงเป็นเรื่องง่ายดายและสวยงาม ตลอดจนมีมุมมองแบบ New Linear-View เพื่อภาพมุมกว้างโดยไม่บิดเบี้ยว นอกจากนี้ยังกันน้ำโดยไม่ต้องใส่ตัว Housing ได้ระดับความลึกถึง 33 ฟุต (10 เมตร)

GoPro ยังเตรียมที่จะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่อื่น ๆ อีกมากมายในช่วงปีนี้ อาทิเช่น พวงกุญแจ Quick Key และตัวอ่านการ์ด Micro SD ที่สามารถเสียบเข้ากับโทรศัพท์มือถือเพื่อถ่ายโอนภาพและวิดีโอจาก GoPro ของคุณได้อย่างรวดเร็ว และ REMO รีโมต ทำงานร่วมกับระบบ Voice Control เปิดใช้งานด้วยเสียง นอกจากนี้ยังมีการบริการที่ดีมีความเป็นมืออาชีพ ความสะดวกรวดเร็ว และความพึงพอใจแก่ลูกค้าอย่างสูงสุดอีกด้วย
ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่จะทำให้ทุกไลฟ์สไตล์มีความท้าทายมากขึ้นกับกล้องอัจฉริยะ “GoPro HERO5” ได้แล้ววันนี้ ที่ตัวแทนจำหน่าย GoPro ทั่วประเทศ โดยสามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.mentagram.com
เกี่ยวกับโกโปร (GoPro)

GoPro” (โกโปร) เปลี่ยนวิถีของผู้คนในการบันทึกและแชร์เรื่องราวชีวิตของพวกเขา จากจุดเริ่มต้นของแนวคิดที่ต้องการช่วยให้บรรดานักกีฬาสามารถบันทึกผลงานในโลกกีฬาของพวกเขาเองได้ สู่กล้อง GoPro (โกโปร) ที่กลายเป็นมาตรฐานสำหรับการบันทึกเรื่องราวและสิ่งที่ผู้คนสนใจได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นใครก็ตาม จากกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมสู่กระแสหลัก จากความนิยมของเหล่ามืออาชีพสู่ผู้บริโภคทั่วไป GoPro (โกโปร) ทำให้โลกสามารถบันทึกและแชร์ความหลงใหลเหล่านั้นในรูปแบบของเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและรู้สึกได้ถึงการมีส่วนร่วม โกโปรมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง ซาน มาเทโอ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา  ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.gopro.com

 

 

20161005_120626

20161005_120647

ข้อมูลทางเทคนิค GoPro HERO5

HERO5 Session : โกโปรที่ดีที่สุด ขนาดเล็กกะทัดรัดกว่า ด้วยราคา 10,999 บาท
มาพร้อมงานออกแบบขนาดเล็ก และความสะดวกสบายอันชาญฉลาดเช่นเดียวกันกับกล้อง HERO Session ดั้งเดิม แต่ผ่านการอัพเกรดด้านสมรรถนะอันโดดเด่นที่เหนือกว่า นั่นคือ :
* บันทึกภาพวิดีโอด้วยความละเอียดสูง 4K ได้ 30 เฟรมต่อวินาที
* บันทึกภาพถ่ายความละเอียดสูง 10MP ด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพ
* อัพโหลดภาพถ่ายและวิดีโอไปยัง GoPro Plus (Cloud) ได้อัตโนมัติ ขณะชาร์จกล้อง
* ควบคุมผ่านเสียง ด้วยการรองรับถึง 7 ภาษา
* ควบคุมได้ง่ายดายผ่านปุ่มกดเพียงปุ่มเดียว
* กันน้ำโดยไม่ต้องใส่ตัว Housing ได้ระดับความลึกถึง 33 ฟุต (10 เมตร)
* สามารถใช้งานร่วมกับ GoPro Mounts ที่มีอยู่เดิม รวมถึง GoPro Karma
* ความนิ่งของการบันทึกวิดีโอระดับมืออาชีพด้วย Professional-Grade Electronic Video Stabilization (ระบบลดการสั่นไหวขณะถ่ายวีดีโอ)
* การปรับมุมภาพและวิดีโอ Distortion-Free Wide Angle ด้วย New Linear-View Setting (โหมดถ่ายภาพมุมกว้างโดยไม่บิดเบี้ยว)

 

 

20161005_121323

20161005_121358

HERO5 Black  กล้องโกโปรที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยราคา 14,999  บาท
นับเป็นโกโปรที่ทรงพลังสูงสุดและง่ายต่อการใช้งานมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา กับคุณสมบัติ
อันน่าตื่นเต้น ที่รวมไปถึง :
* หน้าจอสัมผัส ขนาด 2 นิ้ว + การควบคุมอย่างง่ายดาย
* บันทึกภาพวิดีโอด้วยความละเอียดสูง 4K ได้ 30 เฟรมต่อวินาที
* บันทึกภาพถ่ายความละเอียดสูง 12MP ด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพ
* อัพโหลดภาพถ่ายและวิดีโอไปยัง Cloud ได้อัตโนมัติ ขณะชาร์จกล้อง*
* ควบคุมผ่านเสียง ด้วยการรองรับถึง 7 ภาษา
* ควบคุมได้ง่ายดายผ่านปุ่มกดเพียงปุ่มเดียว
* ลงน้ำโดยไม่ต้องใส่ตัว Housing ได้ระดับความลึกถึง 33 ฟุต (10 เมตร)
* สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ยึดติดของ GoPro ได้ทุกรุ่นรวมไปถึง GoPro Karma Drone
* บันทึกเสียงสเตอริโอ และลดเสียงรบกวน Advanced Wind Noise Reduction (ด้วยระบบ  ไมโครโฟน 3 ตัว)
* ความนิ่งของการบันทึกวิดีโอระดับมืออาชีพด้วย Professional-Grade Electronic Video Stabilization (ระบบลดการสั่นไหวขณะถ่ายวีดีโอ)
* การปรับมุมภาพและวิดีโอ Distortion-Free Wide Angle ด้วย New Linear-View Setting (โหมดถ่ายภาพมุมกว้างโดยไม่บิดเบี้ยว)
* โหมดบันทึกภาพ RAW และ WDR (ภาพความละเอียดสูงและ Wide Dynamic Range)
* GPS

 ถูกใจบทความนี้  0