นับถอยหลังการแข่งขัน ASUS ROG MASTERS 2016 รอบสุดท้ายพร้อมสตรีมสดส่งตรงจากมาเลเซีย 12-13 พฤศจิกายนนี้

ASUS ROG MASTERS 2016

 เอซุสมีความยินดีอย่างยิ่ง กับการเป็นผู้จัดการแข่งขัน eSport ระดับโลกภายใต้ชื่อทัวร์นาเม้นท์ว่า ROG MASTERS อันได้รับความสนใจจากเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ในกว่า 5 ภูมิภาคในแถบทวีปเอเชียที่จัดการแข่งขัน ซึ่งเริ่มการแข่งขันรอบคัดเลือกในแต่ละภูมิภาคตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีเกมที่ใช้ในการแข่งขันได้แก่ เกม Dota 2 และ Counter Strike: Global Offensive และกำลังจะเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายในวันที่ 12-13 พฤศจิกายนนี้ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีรางวัลรวมกันมูลค่าสูงสุดถึง 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ 

 มร. เจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “จากการที่เอซุส เป็นหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมสำหรับเกมเมอร์มาโดยตลอด โดยเฉพาะในส่วนของผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง และเอซุสมีวิสัยทัศน์ที่จะผลักดันวงการเกมในภูมิภาคนี้ให้ไปสู่ระดับโลก จึงกำเนิดเป็นทัวร์นาเม้นท์ ROG MASTERS ขึ้นมา เพื่อเฟ้นหาทีมที่มีความสามารถ และเป็นการประกาศให้วงการ eSport ทั่วโลกได้เห็นว่า เหล่าเกมเมอร์มืออาชีพในภูมิภาคเอเชีย ก็มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน”

 สำหรับทัวร์นาเม้นท์ ROG MASTERS ในครั้งนี้ ได้มีการเริ่มแข่งขันรอบคัดเลือกตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีการแบ่งเป็น 5 ภูมิภาค ได้แก่ โอเชียเนีย, เอเชียตะวันออก, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, จีน และประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชีย ผ่านการคัดเลือกจนเหลือเพียงภูมิภาคละ 2 ทีมในแต่ละเกม เพื่อเข้ามาแข่งขันรอบสุดท้าย โดยจะมีทีม eSport มืออาชีพมาร่วมแข่งขันในรอบสุดท้ายด้วยอีก 2 ทีมในแต่ละเกม ทำให้ทั้งหมดแล้ว จะมีทีมเข้ามาแข่งรอบสุดท้าย แยกเป็นเกมละ 12 ทีมด้วยกัน

โดยทีมที่เข้าร่วมแข่งเกม Dota 2 ในรอบสุดท้าย ได้แก่

2016-11-08_184637

โดยการแข่งขันรอบสุดท้ายที่จะจัดขึ้น ณ Kuala Lumper Convention Center กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 12 และ 13 พฤศจิกายนนี้ สำหรับผู้ที่สนใจรับชมการแข่งขันแบบสด สามารถติดตามได้จากหน้าเว็บเพจ ROG MASTERS (www.rog-masters.com) ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดแบบสตรีมมิ่งให้ชมทุกแมทช์การแข่งขัน

เกี่ยวกับ ASUS
เอซุส ผู้จัดจำหน่ายโน้ตบุ๊กอันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และติดอันดับหนึ่งในสามของโน้ตบุ๊กที่มีผู้ใช้ทั่วโลกมากที่สุด เราเป็นผู้นำในยุคดิจิตอล ในการออกแบบและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการทางด้านดิจิตอลทั้งที่บ้านและที่ทำงาน อาทิ โน้ตบุ๊ก เดสก์ท็อปพีซี ออลอินวันพีซี แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ด้วยนวัตกรรมและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เด่นชัด เอซุสจึงได้รับรางวัลทั้งหมดถึง 4,368 รางวัลในปี 2015 และเป็นที่รู้จักในแวดวงพีซี ด้วยนวัตกรรม Eee PC™ ปัจจุบันนี้ ASUS มีพนักงานกว่า 17,000 คนทั่วโลก และทีมวิจัยและพัฒนามีวิศวกรกว่า 5,500 คน รายได้ของบริษัทในปี 2015 อยู่ที่ประมาณ 1.4 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯถูกใจบทความนี้  0