ด่วน!! DevFest Hackathon 2016 งานประกวดเขียนแอปพลิเคชั่น ครั้งแรกในไทย ขยายเวลารับสมัครนักพัฒนาที่สนใจ ถึงวันที่ 14 พ.ย. พร้อมจัดงานประกวดในวันที่ 26-27 พ.ย. ที่ดีแทคเฮ้าส์

Hackathon_R02

 9 พฤศจิกายน 2559 – ดีแทค แอคเซอเลอเรท ร่วมกับ Google Developer Group Thailand  (GDG Thailand) จัดประกวด เดฟเฟส แฮกกาธอน (DevFest Hackathon) Hackathon เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำปี ครั้งแรกในไทย ที่เหล่านักพัฒนาในเมืองไทย ต้องปักธงลงตาราง ห้ามพลาด ซึ่งงานนี้ประกอบไปด้วยนักพัฒนาระดับโลกและนักพัฒนาไทยที่สนใจเทคโนโลยีของ Google ที่รวมตัวกันเพื่อพบปะพูดคุย แบ่งปันประสบการณ์และพัฒนาทักษะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นให้กับทีมที่ร่วมงานอีกมากมาย และการประกวดเขียนแอปโดยใช้เครื่องมือใหม่สุดร้อนแรงไฟล์เบส (Firebase) จาก Google ที่ช่วยให้นักพัฒนาสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น พัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ไวขึ้น พร้อมกับขยายฐานผู้ใช้ และสร้างรายได้ให้กับนักพัฒนาไปพร้อมๆกัน ตลอด 2 วัน 1 คืน ในงาน DevFest Hackathon 26-27 พฤศจิกายน นี้ ที่ ดีแทคเฮ้าส์ 

 

 

Hackathon_R02

นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจ ดีแทค แอคเซอเลอเรท บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ ปัจจุบันวงการสตาร์ทอัพไทยบูมขึ้นมาก โดยเฉพาะปีนี้เพราะทั้งภาครัฐและภาคเอกชนต่างให้การสนับสนุนและช่วยกันผลักดันให้สตาร์ทอัพไทย เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง แต่ปัญหาที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงคือ สตาร์ทอัพไทยยังขาดแคลนนักพัฒนาซอฟต์แวร์ หรือโปรแกรมเมอร์ ที่จะมาช่วยทำงานเขียนโปรแกรม ทำให้การเติบโตไม่รวดเร็วตามแผนงาน

ดังนั้น ดีแทค แอคเซอเลอเรท ซึ่งเป็นโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ เบอร์หนึ่งของไทย ได้เล็งเห็นถึงปัญหาในเรื่องนี้ ซึ่งเราก็แสวงหาความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Google โดยล่าสุดได้ร่วมกับ Google Developer Group Thailand ในการจัดงาน DevFest Hackathon เพื่อช่วยพัฒนา เปิดโอกาส และยกระดับโปรแกรมเมอร์ของไทย ให้มีความสามารถเทียบเท่ากับต่างชาติได้มากขึ้น ในการจัดงานครั้งนี้ ได้มีนักพัฒนาสนใจสมัครเข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม โดย Google Developer Group Thailand  จะประกาศผลการคัดเลือกนักพัฒนาหัวกะทิที่สมัครเข้ามา 20 ทีม ในวันที่ 15 พ.ย นี้ พร้อมที่ปรึกษา (Mentors)  และกูรู (Experts)

ผู้ชนะเลิศจะได้รับของรางวัลและการสนับสนุนธุรกิจจาก Google Developer Group และดีแทค รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 420,000 บาท

1) ผู้ชนะเลิศ จะได้รับเงินสด 100,000 บาท จากดีแทค และรางวัลจาก Google Developer Group Thailand อาทิ Google Pixel, Google Home, Google Wifi, Chromecast Ultra, DayDream View และ  Firebase credit มูลค่า 5,000 เหรียญ รวมมูลค่า ประมาณ 270,000 บาท

2) รองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้รับ 3X Chromecast และ Firebase credit มูลค่า 1,000 เหรียญ รวมมูลค่าของรางวัลประมาณ 35,000 บาท

3) รองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้รับ 3X Chromecast และ Firebase credit มูลค่า 500 เหรียญ รวมมูลค่าของรางวัลประมาณ 17,500 บาท
และทั้ง 20 ทีมที่ร่วมประกวด จะได้รับ  Firebase credit มูลค่า 20 เหรียญ

DevFest Hackathon เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ – วันที่ 14 พ.ย. ส่งทีมเข้าร่วม ได้ที่ wi.th/devfesthackathon ไม่ว่าสตาร์ทอัพหรือผลงานจะใหญ่หรือมีมานานแค่ไหน ทุกคนสามารถส่งทีมเข้าร่วมและพัฒนาผลงานไปพร้อมๆกันด้วยเครื่องมือต่างๆจาก Firebase  และทีมที่โดนเด่นและแสดงให้เห็นการพัฒนาผลงานบน Firebase จนได้ผลลัพท์ที่น่าประทับใจจากทั้งหมด 20 ทีมจะได้รับโล่ห์และรางวัลจากทาง Google Developer Group Thailand  และ ดีแทค แอคเซอเลอเรท

 ถูกใจบทความนี้  1