ทดสอบฟีเจอร์ Continuum และการเชื่อมต่อ HP Elite X3 ผ่านทาง HP Desk Dock !!!

Elite X3

 หนึ่งในฟีเจอร์ที่ถือว่าเป็นจุดขายของแพลตฟอร์ม Windows Phone ก็คือ Continuum ที่สามารถเปลี่ยนมือถือของเราให้กลายมาเป็น PC ตั้งโต๊ะได้แบบง่าย ๆ ซึ่งฟีเจอร์ตรงนี้ช่วยอำนวยความสะดวกและสร้างความยืดหยุ่นให้กับผู้ใช้งาน Windows Phone ได้เป็นอย่างดีเลยครับ และทางค่าย HP เองก็ใจป้ำไม่น้อย เพราะว่าแถม Desk Dock มาให้ในกล่องแพ็คเกจด้วย จึงทำให้การใช้งาน Continuum นั้นสะดวกและง่ายดายตั้งแต่แกะกล่องกันเลยที่เดียวครับ 

 

 

Elite X3

 

 

ถ้าดูจากคลิปจะเห็นว่าการเชื่อมต่อนั้นไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด และตัว Desk Dock นั้นมีพอร์ตการเชื่อมต่อมาให้อย่างครบครัน ซึ่งพอร์ตต่าง ๆ นั้นมีประโยชน์ในการใช้งานจริง เช่นพอร์ต USB Type A ที่ให้มาถึง 2 พอร์ต และเมื่อดูจากในคลิปจะเห็นว่าผมทำการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดและเมาส์ไวเลส รวมไปถึงลำโพง USB ได้อย่างครบถ้วน ตรงนี้เป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในการออกแบบของทางค่าย HP ครับ

ในส่วนของ HP Workspace นั้นเป็นโซลูชั่นที่น่าสนใจ แต่อาจจะยังไปไม่สุดด้วยข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง ผมจึงขอสรุปเฉพาะในส่วนของฟีเจอร์ Continuum เท่านั้น การใช้งาน Continuum ของ HP Elite X3 นั้นมีความสะดวกง่ายดาย ทั้งการเชื่อมต่อ รวมไปถึงการที่แถม Desk Dock มาให้ในชุดวางจำหน่าย จึงเป็นเรื่องที่ช่วยอำนวยความและสร้างความยืดหยุ่นให้กับ HP Elite X3  ได้เป็นอย่างดีเลยครับ

สำหรับคลิปนี้ก็ขอลากันไปแต่เพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้าครับผมถูกใจบทความนี้  1