แคนนอน ประกาศโปรดระวังการปลอมแปลงสินค้า เลนส์ Canon EF 50mm f/1.8 II ที่ใช้กับกล้องดิจิตอล DSLR

2016-12-23_135507


เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีด้านกล้องดิจิตอลและอิมเมจจิ้ง ออกประกาศแจ้งมีการปลอมแปลงเลนส์ EF 50mm f/1.8 II จากกล้องดิจิตอลที่ถูกส่งมาซ่อมแซมที่ศูนย์บริการของแคนนอน ซึ่งผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบเหล่านี้ไม่ได้ถูกออกแบบหรือผลิตโดยแคนนอน แต่แสดงตราสัญลักษณ์และเครื่องหมายการค้าต่างๆ ของแคนนอนอย่างผิดกฎหมาย จึงเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้าของแคนนอน และแคนนอนได้ดำเนินการอย่างจริงจังในการกำจัดการปลอมแปลงสินค้าที่ละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทฯ  

 

 

แม้ว่าลักษณะภายนอกของเลนส์ EF 50mm f/1.8 II ของปลอมจะเลียนแบบของแท้ได้อย่างละเอียด แต่ชิ้นส่วนและวงจรไฟฟ้าภายในนั้นแตกต่างจากของแท้ ซึ่งไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัยของหลายประเทศ รวมถึงไม่ได้มาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยของแคนนอนด้วย ดังนั้นแคนนอนจะไม่รับผิดชอบต่อความผิดปกติ ความเสียหาย หรือการบาดเจ็บที่เกิดจากการใช้อุปกรณ์ปลอมแปลงนี้  และขอให้ทุกท่านโปรดระมัดระวังในการเลือกสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ  

 

ทางบริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนและเลือกใช้สินค้าของแคนนอนมาอย่างต่อเนื่องเสมอมา

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ความแตกต่างภายนอก โปรดสังเกตความแตกต่างระหว่างสินค้าของแท้และของปลอมที่มีการตรวจสอบแล้วและลูกค้าสามารถสังเกตเห็นได้

 

โปรดสังเกตตำแหน่งของชื่อบริษัทบนเมาท์เมื่อถอดฝาครอบเลนส์ออกแล้วตามรูปด้านล่าง

 

2016-12-23_135524

                           ของแท้                                                     ของปลอม

           

มีการเว้นวรรคระหว่างคำว่า “CANON” และ “INC.”

ตัวอักษรชื่อบริษัทเป็นตัวพิมพ์เรียบหรือตัวพิมพ์นูนไม่มีการเว้นวรรคระหว่าง “CANON” และ “INC.”ถูกใจบทความนี้  1