สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy ที่ได้รับอัพเดต Android 7.0 อาจจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ fingerprint gesture !!!

2016-12-17_182042

 ถือว่าเป็นข่าวดีของผู้ใช้สมาร์ทโฟนซัมซุงในตระกูล Galaxy ครับ เพราะถึงแม้ทางซัมซุงยังไม่ออกมาเผยความเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ของฟีเจอร์ใหม่ fingerprint ใน Android 7.0 ที่จะมีการอัพเดตให้กับซีรีย์ Galaxy ในเร็ว ๆ นี้ แต่จากการที่ทางซัมซุงได้ออกมารับฟังความคิดเห็นและบอกเป็นนัย ๆ ว่าฟีเจอร์ fingerprint นั้นจะมีความเปลี่ยนอยู่บ้าง จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีฟีเจอร์ fingerprint gesture มาให้ใช้งานเหมือน Google Pixel หรือบรรดาสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนในบางรุ่นนั่นเอง  

 

 

fingerprint-gestures-s7-nougat-303x540

 ทางซัมซุงยังไม่ออกมาคอนเฟิร์มเสียทีเดียว แต่จากกการที่รับฟังความเห็นของผู้ใช้งานมาโดยตลอด จึงมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงเหมือนกันที่ทางซัมซุงจะเพิ่มฟีเจอร์ gesture ให้กับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เพราะในปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลาย ๆ แบรนด์ต่างก็มีฟีเจอร์ fingerprint gesture กันทั่วหน้า

และในการใช้งานจริงของชีวิตประจำวัน ฟีเจอร์นี้จะเป็นตัวที่ช่วยเพิ่มความสะดวกและความคล่องตัวในการใช้งานสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากการปลดล็อคหน้าจอแล้ว ยังสามารถใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อเรียกใช้งานฟังก์ชั่นอื่น ๆ ผ่านการ Swipe ได้อีกด้วยนั่นเองครับ

ก็คงต้องรอดูเวอร์ชั่น Final ของ Android 7.0 ที่จะเปิดให้อัพเดตกันในเร็ว ๆ นี้ว่าจะมี fingerprint gesture มาให้ใช้งานตามข่าวจริงหรือไม่


อ้างอิง sammobile https://goo.gl/NU3rakถูกใจบทความนี้  1