ไม่ได้ลอกเลียนแบบใคร! แต่ข่าวลือล่าสุดเผย Galaxy S8 จะตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออกไป แล้วเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-Type-C แทน !!

2016-12-07_131815

 แฟนบอยบางส่วนของค่ายซัมซุงเคยผิดหวังกับ Galaxy S6 มาแล้ว กับการเปลี่ยนแปลงในเรื่องแบตเตอรี่ ที่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้อีกต่อไปเหมือนกับรุ่นพี่ในตระกูล S ที่ผ่านมา ๆ แต่รอบนี้น่าจะหนักกว่า  เพราะ Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตัวล่าสุดจะโดนตัดช่องหูฟัง 3.5 มม.ทิ้งไป แล้วให้เหลือเพียงพอร์ต USB-Type-C เท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นจริงก็คงไม่ต่างอะไรไปจากค่ายคู่แข่งอย่าง iPhone 7 แถมซัมซุงยังเคยแซวเรื่องตัดช่องหูฟังของค่าย Apple มาแล้วเสียด้วย  ……

 

 

2016-12-07_131815

 Galaxy S8 จะตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออกไป แล้วเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-Type-C  แทน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าตัวหูฟังนั้นอาจจะเปลี่ยนจากแจ็ค 3.5 มม. มาเป็นแบบพอร์ต USB-Type-C หรือไม่ก็อาจจะมีการแถม Adapter แปลงพอร์ตมาให้ในชุดแพคเกจที่วางจำหน่าย แน่นอนว่าตรงนี้จะทำให้ไม่สามารถใช้งานตัวหูฟังไปพร้อม ๆ กับการชาร์จแบตเตอรี่ได้อีกต่อไป

ทั้งนี้การที่ซัมซุงตัดสินใจตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออกไป จะส่งผลให้สามารถออกแบบตัวเครื่องมีขนาดที่บางลง และเพิ่มความจุของตัวแบตเตอรี่ให้ใหญ่ขึ้นมาได้อีกนิดจากการที่มีพื้นที่เหลือว่างนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีข่าวลือที่กี่ยวข้องกับการตัดช่องหูฟัง 3.5 มม.ออกไป นั่นก็คือ Galaxy S8 จะมาพร้อมลำโพงคู่สเตอริโอที่อาจจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับแบรนด์ดังอย่าง Harman อีกด้วย

และถ้ายังจำกันได้ ในงานเปิดตัว Galaxy Note 7 ที่ผ่านมา ผู้บริหารซัมซุงเคยออกมาแขวะค่าย Apple ในเรื่องตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. มาแล้วเช่นกัน  ถ้าหากข่าวลือเรื่องการตัดช่องหูฟังใน Galaxy S8 เป็นความจริง เราก็คงได้เห็นสงครามดราม่าจากทั้ง 2 ฝั่งกันอย่างแน่นอนครับ ^^


อ้างอิง sammobile https://goo.gl/f4ISdhถูกใจบทความนี้  2