ลาซาด้า ประเทศไทย จับมือผู้ค้าออนไลน์ฉลองความสำเร็จจากแคมเปญแห่งปี

1Lazada


วันที่ 23 ธันวาคม 2559 – ลาซาด้า ประเทศไทย จัดงานสัมมนาเวิร์คช้อป และมอบรางวัลแก่ผู้ค้าออนไลน์ประจำปี 2559 โดยมีผู้เข้าร่วมงานจากกว่า 500 ร้านค้า โดยภายในงานได้มีการมอบรางวัล “Sellers and Brand Awards” โดยแบ่งตามผลการดำเนินงาน ไม่ว่าจะเป็นด้านยอดขายผลประกอบการ การจัดการทางการตลาด การวางรูปแบบเนื้อหา และการปฏิบัติการ รวมไปถึงการมอบรางวัล The Rising Star Award ให้แก่ผู้ค้าออนไลน์ที่ร้านค้ามีอัตราการเจริญเติบโตเร็วที่สุด 

 

 

1Lazada

นายอเล็กซานดรอ บิสชินี (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ลาซาด้า จำกัด พร้อมด้วยพนักงานและผู้ค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จของผู้ค้าออนไลน์ และแบรนด์ชั้นนำ หลัง ลาซาด้า ออนไลน์ ซุปเปอร์เซลล์ มหกรรมซื้อขายออนไลน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีจบลงมื่อวันที่ 14 ธันวาคม มีร้านค้าออนไลน์กว่า 100 ร้าน สร้างสถิติใหม่หลังมียอดขายสินค้ามากกว่าหนึ่งล้านบาทในช่วงสามวันสุดท้าย ระหว่างวันที่ 12 ถึง 14 ธันวาคม 2559 และ ประมาณ 10 เปอร์เซนต์ของผู้ค้าออนไลน์พบอัตราการเติบโตของธุรกิจสูงขึ้นถึง 10 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับยอดขายเฉลี่ยในวันปกติ

 

ลาซาด้า ประเทศไทย ยังคงมุ่งสนับสนุนธุรกิจเอสเอมอีในประเทศไทย และให้ผู้ค้าออนไลน์ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบนลาซาด้า มาร์เก็ตเพลส โดยลาซาด้าได้เชิญ นาย เทียน เย่ หนึ่งในห้าเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญอีคอมเมิร์ซจากอาลีบาบา ประเทศจีน มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ พร้อมให้คำแนะนำ ในหัวข้อ กลยุทธ์การเลือกประเภทสินค้า การออกแบบหน้าร้าน การจัดการสินค้าคงคลัง รวมถึงโครงสร้างระบบอีคอมเมิร์ซ

 

ปัจจุบัน ลาซาด้า ประเทศไทย ได้ร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆของภาครัฐ และอาลีบาบา จัดอบรมโปรแกรมอีคอมเมิร์ซสำหรับธุรกิจเอสเอมอี เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มธุรกิจพร้อมเดินหน้าสู่ระบบมาร์เก็ตเพลส บนโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น

 

หากท่านสนใจร่วมเป็นผู้ค้าออนไลน์กับลาซาด้า สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lazada.co.th/marketplace

 

กี่ยวกับลาซาด้า

ลาซาด้า โดยลาซาด้ากรุ๊ป เป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการช้อปปิ้งและพื้นที่ขายของออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งดำเนินธุรกิจในประเทศอินโดนีเซีย (www.lazada.co.id) มาเลเซีย (www.lazada.com.my) ฟิลิปปินส์ (www.lazada.com.ph) สิงคโปร์ (www.lazada.sg) ไทย (www.lazada.co.th) และเวียดนาม (www.lazada.vn)

 

ลาซาด้ากรุ๊ป ก่อตั้งเมื่อเดือนมีนาคม 2555 ถือเป็นผู้บุกเบิกอี-คอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมอบความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งให้กับผู้บริโภคผ่านวิธีการชำระเงินหลากหลายรูปแบบ อาทิ การเก็บเงินปลายทาง (Cash-on-Delivery) ศูนย์บริการลูกค้าแบบครบวงจร หรือบริการส่งคืนสินค้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ลาซาด้านำเสนอสินค้าที่หลากหลายในแต่ละหมวดหมู่ ตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ เครื่องใช้ภายในบ้าน ของเล่น สินค้าแฟชั่นและอุปกรณ์การกีฬา

 

ลาซาด้ามีแพลตฟอร์มพื้นที่การขายหรือมาร์เก็ตเพลสสำหรับแบรนด์สินค้า และผู้ค้า ด้วยระบบการจัดการที่เป็นมิตร และสามารถเข้าถึงผู้บริโภคกว่า 560 ล้านคนในหกประเทศผ่านช่องทางการขายปลีกของลาซาด้าเพียงที่เดียวถูกใจบทความนี้  0