แอลจีคว้า 21 รางวัลด้านนวัตกรรมจากงาน CES 2017

CES Innovation Awards_LG OLED TV 4K

 กรุงโซล, 6 ธันวาคม 2559 –แอลจี อีเลคทรอนิคส์ รับมอบ 21 รางวัล CES 2017 Innovation Award ติดต่อกันเป็นปีที่ 5 จากสมาคมผู้บริโภคเทคโนโลยี (The Consumer Technology Association – CTATM)  สำหรับผลิตภัณฑ์สุดพรีเมียม LG SIGNATURE รวมถึง แอลจี OLED TV และ LG V20 สมาร์ทโฟนประสิทธิภาพสูง  รางวัลดังกล่าวถือเป็นรางวัลยกย่องอย่างเป็นทางการในแวดวงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มอบให้แก่ผลิตภัณฑ์ที่พร้อมด้วยที่สุดของนวัตกรรมซึ่งเปิดตัวในงานมหกรรมแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับผู้บริโภคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี 

 

 

CES Innovation Awards_LG OLED TV 4K

 แอลจีคว้า 21 รางวัลด้านนวัตกรรมจากงาน CES 2017 แอลจี OLED TV รับรางวัล CES Innovation Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ในขณะที่ LG SIGNATURE OLED TV ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมยอดเยี่ยมสองปีซ้อน

งานมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์สำหรับผู้บริโภค หรือ CES 2017 ยังเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 50 ปีของงานมหกรรมเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งแอลจีและซีนิธ (Zenith) บริษัทในเครือได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานนับตั้งแต่เริ่มจัดขึ้นในปี ค.ศ. 1967 แอลจีได้รับรางวัลจากทั้ง 11 หมวดสินค้าที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด ไม่ว่าจะเป็นหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หมวดอุปกรณ์เครื่องเสียงและวิดีโอ หมวดอุปกรณ์มือถือไร้สาย หมวดอุปกรณ์เสริมไร้สาย หมวดเครื่องเล่นวิดีโอ หมวดอุปกรณ์สมาร์ทโฮม หมวดหูฟัง หมวดเทคโนโลยีเพื่ออนาคตที่ดีกว่า หมวดเทคโนโลยีที่ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดรักษ์สิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน หมวดเครื่องเล่นพกพาและหมวดอุปกรณ์พ่วงต่อคอมพิวเตอร์ โดยสินค้าที่ได้รับรางวัลจะถูกนำไปจัดแสดงภายในงาน CES 2017 ที่เมืองลาสเวกัส ระหว่างวันที่ 5-8 มกราคม  พ.ศ. 2560

 

ผลิตภัณฑ์จากแอลจีที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ CES 2017 Innovation Award คือ ผลิตภัณฑ์กลุ่ม LG SIGNATURE ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในกลุ่มสินค้าทีวี เครื่องซักผ้าและเครื่องล้างจาน ผลิตภัณฑ์กลุ่ม LG SIGNATURE ได้รวมเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ดีที่สุดของแอลจีเข้ากับการออกแบบระดับโลกที่ใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ LG SIGNATURE OLED TV รุ่นที่ 2 ซึ่งจะเปิดตัวในงาน CES 2017 ก็ได้รับรางวัลสูงสุดในด้านการแสดงภาพวิดีโอ ด้วย “รางวัลด้านนวัตกรรมยอดเยี่ยม” (Best of Innovations Award) ติดต่อกันสองปีซ้อน

 

รางวัล CES Innovation Awards ได้รับการสนับสนุนโดยสมาคมผู้บริโภคเทคโนโลยี (CTA) และได้รับการรับรองจากสมาคมนักออกแบบอุตสาหกรรมแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ Industrial Designer Society of America (IDSA) โดยสินค้าที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ได้รับการคัดเลือกประจำปีจากการตัดสินของคณะกรรมการอันทรงเกียรติ ซึ่งประกอบด้วยนักออกแบบของวงการ วิศวกร และสื่อมวลชน โดยอาศัยเกณฑ์การประเมินอันหลากหลายตั้งแต่ด้านคุณค่า ความสวยงาม การออกแบบที่ล้ำสมัย คุณภาพและความตั้งใจในการมอบคุณภาพชีวิตที่ดี

 

รายชื่อทั้งหมดของผลิตภัณฑ์จากแอลจีที่ได้รับรางวัล CES Innovation Award 2017 จะประกาศพร้อมกันภายในงานแถลงข่าวจากแอลจีที่งาน CES เวลา 08.00 น. วันที่ 4 มกราคม 2560 ที่มันดาเลย์ เบย์ รีสอร์ท ในเมืองลาสเวกัส

 

 

 

# # #

 

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าโทรศัพท์มือถือและกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 4หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจโทรศัพท์มือถือ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่www.lg.com/thถูกใจบทความนี้  1