ทักทายวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2016

ช็อปช่วยชาติ

สวัสดีวันอาทิตย์ครับ กลับมาทักทายกันตามปกติ วันนี้ขอชวนคุยเรื่องมาตรการ “ช็อปช่วยชาติ” ที่ออกมาเพื่อกระตุ้นให้เราใช้จ่ายเงินกันมากขึ้น โดยจะให้สิทธิในการนำใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบไปลดหย่อนภาษีของเราได้นั่นเองครับ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่ทุกสิ่งที่ลดภาษีได้ครับ โดยสิ่งที่สามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีได้มีดังนี้

– เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ สินค้าเสริมความงาม
– อาหารและเครื่องดื่มในร้านอาหารและโรงแรม (ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์) โดยร้านอาหารนั้นต้องจดทะเบียน VAT
– ยารักษาโรค อาหารเสริม
– อุปกรณ์ไอที คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน
– เครื่องใช้ไฟฟ้า
– บริการต่าง ๆ อาทิ นวดหน้า สปา
– ทองรูปพรรณ (ลดหย่อนได้เฉพาะค่ากำเหน็จ)
– ซื้อบัตรเพื่อแลกรับบริการ และนำบัตรไปใช้บริการในช่วงวันที่ 14-31 ธันวาคม 2559
– ค่าซ่อมรถ โดยต้องรับบริการและแล้วเสร็จในช่วงวันที่ 14-31 ธันวาคม 2559
– ฯลฯ

มีสมาร์ทโฟนอยู่ในลิสต์ด้วยนะครับ อันนี้ใครที่กำลังเล็งๆ ว่าจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนอยู้ผมว่าจัดช่วงนี้ก็ดูคุ้มอยู่นะ เพราะตอนนี้ทั้งร้านค้าหรือโอเปอเรเตอร์ก็ต่างออกโปรมาช่วยกระตุ้นให้คนที่กำลังตัดสินใจเปลี่ยนเครื่อง สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นเลยล่ะ อย่างที่ผมเห็นที่น่าโดนๆ ตอนนี้คงเป็น Huawei P9/P9 Plus ของ Dtac ที่ลดกันถึง 50% แม้จะติดสัญญาก็ตามแต่ก็ถือว่าลดค่าเครื่องไปเยอะและคุ้มค่าอยู่ใช้ได้เลยล่ะครับ หรือหากใครไม่ชอบแบบติดสัญญาก็ยังมีสมาร์ทโฟนในราคาใกล้เคียง 15,000 บาทให้เลือกอีกมากเลย อาทิเช่น Vivo V3, iPhone SE, iPhone 6S, Huawei P9, หรือสมาร์ทโฟนรุ่นต่ำหมื่นตอนนี้ก็ยังมีน่าสนใจหลายรุ่น อาทิเช่น Vivo V5, Oppo F1S, Sharp Z2, Asus Zenfone 3 Laser, Samsung Galaxy J7 Prime ฯลฯ

ทั้งนี้การใช้สิทธิตามมาตรการช็อปช่วยชาตินั้นจะต้องเป็นการใช้จ่ายในช่วงวันที่ 14-31 ธันวาคม 2559 เท่านั้นนะครับถูกใจบทความนี้  0