รีวิว alcatel idol 4s สวย มีระดับ สนุก สุดมันส์ ไปกับ VR

alcatel IDOL 4S Review 009

alcatel เป็นแบรนด์ที่มีการพัฒนาก้าวทันเทคโนโลยี มีการออกแบบ Smartphone ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนทั่วๆ ไป โดยวันนี้กลับมาในตลาดประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ และที่ผ่านมาเปิดตัวไปแล้วหลายต่อหลายรุ่น งานนี้มีอีกหนึ่งรุ่นที่ใช้งานสนุก ครบทุกความบันเทิง มาแนะนำกัน นั่นก็คือ alcatel IDOL 4S ที่วันนี้มาแบบจัดเต็ม แต่จะเป็นยังไงบ้างต้องมาติดตามชมกันล่ะ

alcatel IDOL 4S เป็นเครื่องที่มีความบางแค่ 6.9 มม. และความสวยงามไม่แพ้ใคร หน้าจอความละเอียดแบบ 2K สดใสสมจริง  มาพร้อมปุ่ม BoomKey ที่ไม่เหมือนใคร ช่วยให้การใช้งานสนุกขึ้น ด้วยการกดแค่ครั้งเดียว มีลำโพงคู่ที่ไม่ว่าจะพลิกเครื่องไปทางไหน เสียงกระหึ่มทั้งด้านหน้าและหน้าหลัง ปรับเปลี่ยนได้ 3 ทิศทาง ด้วยเทคโนโลยี Reversible Sound/UI และเทคโนโลยี Waves MaxxAudio รองรับการใช้งานมัลติมีเดียทุกประเภท ไม่เท่านั้นนะ มาทั้งทีต้องรองรับกระแส Virtual Reality ถ่ายภาพได้ 360 องศา แถมยังมี VR BOX แถมให้อีกต่างหาก ยังไม่พอแถมการใช้งานที่ครบเรื่องความบันเทิงด้วยหูฟัง JBL  คือเรียกว่ารวมความสนุก และความบันเทิงทั้งหลายในยุคนี้อยู่ในเครื่องเดียว นี่แค่น้ำจิ้ม มาดูสเปคและรายละเอียดอื่นๆเต็มๆ กันดีกว่าครับ

สเปคเบื้องต้นของ alcatel IDOL 4S 

● หน่วยประมวลผล Chipset MSM8976 (Snapdrago™ 652) Octa-core CPU (4×1.8 GHz + 4×1.4 GHz)
● หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 510@550MHz
● หน้าจอแสดงผลชนิด AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด qHD  (1440×2560 พิกเซล) มาพร้อมกระจกป้องกันรอยแบบโค้ง 2.5D และ Outdoor readability
● แรม 3GB
● หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด  32GB  และรองรับหน่วยความจำ MicroSD ได้สูงสุด 256GB
● กล้องหลักด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อม Phase detection autofocus 0.1-0.3s, เลนส์ 6 ชิ้น และ Dual-tone LED flash
● กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล Fixfocus + ไฟแฟลช และ Wide 84 องศา
● รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และ VoLTE
● Dual stereo speakerม WAVES MaxxAudio
● Reversible Sound/UI
● แบตเตอรี่ความจุ  3000 mAh
● ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ Android 6.0 (Marshmallow)
● ขนาดตัวเครื่อง 153.9 x 75.4 x 6.99 มม.
● น้ำหนัก 149 กรัม
● มี VR Box Set ในชุด
● แถมหูฟัง JBL ในชุด
● สีที่มีวางจำหน่ายได้แก่ 
Dark Gray

ด้าน Hardware ตัวเครื่อง

alcatel IDOL 4S Review 001

มาพร้อมกับกล่อง VR Box Set ตัวกล่องเลยดูใหญ่ แต่ออกแบบมาลงตัวดี ทั้งอุปกรณ์ที่แถมภายในกล่องก็จัดมาแบบว่า ไม่เคยนึกเลยว่าจะจัดแพ็กเกจแบบนี้ออกมา

alcatel IDOL 4S Review 056

ตัวเครื่องใส่มาในกล่องดูแล้วน่าสนใจ

alcatel IDOL 4S Review 055

การออกแบบ VR Box Set อันนี้ผมชอบจริงจัง อาจจะไม่ได้แปลกมามายนัก แต่ลงตัวมาก

alcatel IDOL 4S Review 090

อุปกรณ์ทั้งหมดก็ประมาณนี้ ครับ

alcatel IDOL 4S Review 084

แต่ที่ว้าวก็คือ แถมหูฟัง JBL แบบ in-ear headphones ราคาตั้ง 1,400 บาทเลยนะครับ  รู้ใช่หรือเปล่าครับว่า JBL คือแบรนด์ที่มีจุดเด่นด้านลำโพง หรือหูฟัง คือหลักๆ เรื่องเสียงนั่นเอง alcatel ไม่ได้แถมหูฟังแบบธรรมดามาให้ นับว่า alcatel IDOL 4S เป็นอีกรุ่นที่เน้นด้านมัลติมีเดียอย่างแท้จริง

มาดูรอบๆ ตัวเครื่องกันครับ

alcatel IDOL 4S Review 131

ด้วยหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด QHD เป็นรุ่นที่มีความละเอียดสูงมาก ใช้ AMOLED อีกต่างหาก และหน้าจอเป็นกระจกแบบ 2.5D พร้อมการใช้งานกลางแจ้งก็ยังแสดงผลได้ดีอีกด้วยครับ คือจากสเปคก็รู้เลยว่ารับมัลติมีเดียเต็มรูปแบบ งานนี้มาพร้อมกับ VR อีกต่างหาก จัดเต็มมาก

alcatel IDOL 4S Review 173

ลำโพงคู่หน้า และหลัง พร้อม WAVES MaxxAudio เวลาใช้งานแนวนอน เสียงออกมาจัดเต็มแบบสเตอริโอ และฟีเจอร์อย่าง Reversible Sound/UI ไม่ว่าเราจะพลิกเครื่อง คว่ำลงหรือสลับด้านซ้ายหรือด้านขวา ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้เสียงแบบเสเตอริโอสลับไปมา ซ้ายความโดยอัตโนมัติ  รวมถึงตอนที่รับสาย หรือพูดคุยโทรศัพท์ ก็ไม่จำเป็นต้องคิดว่าด้านไหนเป็นส่วนบนของตัวเครื่อง เพราะสามารถรับสายและพูดคุยได้ทันที และ UI ที่สลับหัวท้ายตามการใช้งานอีกด้วย ด้วยการออกแบบลำโพงและไมค์ที่เรียกว่ามีอยู่รอบตัวรวมถึง UI จะใช้งานทิศทางไหน ก็สลับให้เราใช้งานได้อย่างถูกต้อง เพิ่มความสะดวกให้เราอีกทางหนึ่ง และเป็นอีกหนึ่งการออกแบบการใช้งานเฉพาะตัวของ alcatel IDOL 4S

 

alcatel IDOL 4S Review 127

ด้านหน้ากล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เป็น Fixfocus แต่คุณภาพก็ไม่ธรรมดา เลนส์ wide เก็บภาพได้ถึง 84 องศา

alcatel IDOL 4S Review 128

ตัวเครื่องเป็นโลหะขอบตัดสีเงินดูสวยงาม ลำโพงคู่ส่วนนี้เป็นทั้งคู่ด้านหน้าและคู่ด้านหลัง คือเจาะทะลุทั้งสองด้านเลยนะ

alcatel IDOL 4S Review 125

ด้านหลังกล้องหลัก 16 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ Phase detection autofocus ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ถึง 6 ชิ้น และมี dual tone LED Flash อีกด้วย ส่วนลำโพงด้านบนและด้านล่างอย่างที่เห็นคือเจาะทะลุสองด้าน ทำให้พลังเสียงสเตอริโอ พร้อมเทคโนโลยี WAVES MaxxAudio จัดเต็มให้ทันที ที่ใช้งานปกติและใช้งานร่วมกับ VR Headset

alcatel IDOL 4S Review 124

ด้านหลังสกรีน IDOL ซีรีส์ ที่น่าใช้ที่สุดในยุคนี้ และลำโพงที่เห็นเจาะทะลุด้านหลัง พร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง สลับตามการใช้งานอีกด้วย

alcatel IDOL 4S Review 020

ส่วนด้านบนมีไมค์ และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และความบางของตัวเครื่องแค่ 6.9 มม. แค่นั้นเอง นับว่าบางมากติดอันดับต้นๆ เลย และมีน้ำหนักแค่ 149 กรัม พกพาสะดวก

alcatel IDOL 4S Review 018

ส่วนด้านล่างจะเห็นไมค์อีกตัวนึง ไมค์คู่ ก็ช่วยให้การคุยโทรศัพท์เคลียร์ขึ้น  ส่วนพอร์ทยังคงเป็น micro USB มาตรฐานเช่นกัน พูดถึงตัว CPU สักหน่อย

alcatel IDOL 4S Review 019

เนื่องจากตัวเครื่องไม่สามารถถอดฝาหลังได้ แบตขนาด 3000 mAh ใช้งานได้ทั้งวัน ไม่ใช่แค่ทั้งวัน แต่ยังนานพอที่จะเลยไปวันถัดไปเลยเสียด้วยซ้ำ แบตอึดจนไม่น่าเชื่อว่าใช้งานได้นานขนาดนี้

alcatel IDOL 4S Review 032

นอกจากรองรับ 4G แล้ว ใส่ได้ 2 ซิม และใช้งานได้พร้อมกัน ยังสามารถสวิทช์ซิม 4G ได้อีกด้วย ขนาดซิมที่ใช้เป็น nano SIM หรือจะใช้อีก slot ใส่ เมมโมรี่เพิ่มก็ได้ และยังรองรับ 4G LTE ทุกค่าย download 150 Mpbs upload 50 Mbps

alcatel IDOL 4S Review 022

อีกด้านนึง มีปุ่มเร่งลดเสียง และปุ่มวงกลมๆ ที่เห็นนี่ล่ะคือ BoomKey

alcatel IDOL 4S Review 023

BoomKey นี่ล่ะที่มีความสามารถเพียบ คือใช้ปุ่มเดียว แต่ช่วยให้เราได้รับประสบการณ์การใช้งานที่สนุก รวดเร็ว แค่กดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น จะสนุกยังไงดูต่อด้านล่างนะ

alcatel IDOL 4S Review 013

โดยภาพรวมแล้วการออกแบบมาเพื่อใช้งาน นับว่า alcatel IDOL 4S มีความลงตัวด้านมัลติมีเดียสุดๆ เลยล่ะ

มาดูด้านการใช้งานรวมถึง software กันบ้างครับ

ซึ่งด้านซอฟท์แวร์ มีรายละเอียดต่างๆ มากมาย มีให้ใช้งานครบถ้วน รวมถึงแอพต่างๆ ที่ pre-install มาให้ใช้งาน ล้วนแล้วแต่เหมาะกับคอนเซ็ปท์ของเครื่องรุ่นนี้ alcatel IDOL 4S ที่ยังเน้นเรื่อง มัลติมีเดียเต็มรูปแบบและ VR งานนี้ผมขอเน้นเฉพาะแอพก็แล้วกัน

alcatel IDOL 4S 110-horz

หน้า Home ยังคง UI และรูปแบบ ไอคอนต่างๆตามสไตล์ alcatel

alcatel IDOL 4S 112-horz

alcatel IDOL 4S 114-horz

ด้าน แอพที่มีให้ก็ตามด้านบนเลย เยอะพอตัว เหลือพื้นที่ใช้งานประมาณ 25GB ซึ่งก็พอใช้งานทั่วๆ ไป แอพที่น่าสนใจ เช่น Fyuse 3D Photo, TiZR Lifecasting

alcatel IDOL 4S 123-horz

Fyuse 3D Photo แอพที่ช่วยให้เราสนุกกับการแชร์มากกว่าเดิม โดยภาพที่เราแชร์ไปใน social นั้น เป็นภาพแบบ สามมิติ สามารถขยับหน้าจอไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อดูภาพในมุมต่างๆ ได้ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการถ่ายภาพแบบ 360 องศาก็ไม่ผิดนัก

alcatel IDOL 4S 255-horz

TiZR Lifecasting แอพที่ช่วยในการถ่ายทอดสด แชร์ผ่าน facebook และ twitter ได้ด้วย

Littlstar แอพที่รวมเอาคอนเทนต์ต่างๆ ที่เป็น VR มาให้ชมกัน ไม่ว่จะเป็นเรื่องเทคโนโลยี การท่องเที่ยว สารคดี หรืออื่นๆ เพียบ

alcatel IDOL 4S 261-vert

เดสก์ท็อป VR  เป็นโลกของ VR ไม่ว่าจะเป็นแอพ เกมส์ แต่อย่างลืมต้องใส่ VR Headset ด้วยนะ

alcatel IDOL 4S 117-horz

VR ฮับ แหล่งรวมแอพและเกมส์ พร้อมทุกความบันเทิงในแบบฉบับ VR ซึ่งจริงๆ แล้ว ในเครื่องมี pre-install มาให้ส่วนนึง แต่ถ้ายังไม่พอ มาดาวโหลดเพิ่มเติมที่นี่ ทั้งวีดีโอ ทั้งเกมส์ เพียบ รับรองว่าเล่นกันทั้งวัน

แอพหลักๆ ก็ประมาณนี้ ส่วนใหญ่จะรองรับเรื่อง VR เป็นหลัก

ข้อแนะนำการใช้งาน Virtial Reality

alcatel IDOL 4S Review 061

alcatel IDOL 4S มี VR Headset แถมให้ ซึ่งในเครื่องเองก็มีแอพและคอนเทนต์เกี่ยวกับ VR ให้ใช้งานเพียบ แถมฟรีอีกต่างหาก ดังนั้นหากซื้อมาแล้ว ห้ามลืมเรื่องการใช้งาน VR เด็ดขาด

alcatel IDOL 4S Review 066

อย่างที่แนะนำแอพไปเบื้องต้น alcatel IDOL 4S มีแอพให้เลือกใช้งานมากมาย การเริ่มต้นใช้งานคงไม่มีอะไรมากไปกว่า ใส่เครื่องลงบน VR Headset ให้เรียบร้อย

alcatel IDOL 4S Review 142

รวมถึงสายรัดศรีษะ ปรับให้กระชับพอดีกับศรีษะแต่ละคน เด็กใช้ได้ ผู้ใหญ่ก็ใช้ดีนะ ได้ทุกขนาดเลย

alcatel IDOL 4S Review 146

จากนั้นก็ใช้งานได้ทันที แต่ไม่ควรเกิน 15-30 นาที ควรหยุดพัก หรือถ้าหากใช้งานแล้ว รู้สึกว่าเวียนหัว ควรเลิกทันที เพราะบางคนอาจจะไม่ถูกกับ VR ก็เป็นได้

alcatel IDOL 4S Review 060

ซึ่งความสะดวกของ VR Headset ของ alcatel คือมีปุ่มใส่คำสั่ง กด Back หรือ Enter ได้ทันที ซึ่งปุ่มจะอยู่ทางด้านล่างของ VR Headset

การใช้งาน BoomKey

alcatel IDOL 4S Review 023

BoomKey นี่ล่ะที่มีความสามารถเพียบ คือใช้ปุ่มเดียว แต่ช่วยให้เราได้รับประสบการณ์การใช้งานที่สนุก รวดเร็ว แค่กดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น จะใช้เป็นการอัพเดทสภาพอากาศผ่านทาง Home Screen  เป็น 3Dกราฟิค ลอยขึ้นมาบอกสภาพอากาศวันนั้น หรือจะตั้งค่าให้ใช้งานเป็นปุ่ม shutter ใช้เวลาถ่ายรูปก็ได้ เรื่องถ่ายรูป BoomKey เพิ่มความสะดวก ช่วยให้เราสามารถเก็บภาพที่ต้องการได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าจอหรือ unlock หน้าจอแต่อย่างใด คือเมื่อเราได้จังหวะอยากเก็บภาพ ณ วินาทีนั้น ในขณะที่ปิดหน้าจออยู่ หยิบเครื่องขึ้นมากด BookKey ก็เก็บภาพได้ทันที ทั้งโหมดธรรมดาและ Burst Shot เมื่อกดค้างไว้ได้ด้วยนะ หรือจะตั้งเป็นการใช้งานอื่นๆ ตามความต้องการก็ได้ เวลาเล่น Asphalt Overdrive ก็ใช้เป็นปุ่มเทอร์โบได้อีก้ดวยนะ มีประโยชน์มากเลยปุ่มนี้

alcatel IDOL 4S 102-horz

ยังสามารถตั้งค่าอื่นๆ ได้อีกเพียบ เรียกว่า BoomKey คือจุดเด่นของ alcatel IDOL 4S ที่หาใครเทียบยาก สามารถปรับแต่งการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งในขณะที่ปิดหน้าจอ และเปิดหน้าจอ อาจจะตั้งค่าเป็น screen capture ก็ได้ ไม่ต้องกด Home+Volume down ให้เสียเวลา อยากใช้แบบไหนตั้งค่าให้เหมาะกับสไตล์การใช้งานของเราได้เลย

การเล่นเกมส์ Asphalt OverDrive ร่วมกับ BoomKey

alcatel IDOL 4S 265-horz

alcatel IDOL 4S มาพร้อมกับการเล่นเกมส์ที่ลงตัว อย่าง Asphalt Overdrive ที่ออกแบบมาให้ใช้ Nitro ได้ด้วยปุ่ม BoomKey สะดวกกับการเล่นเกมส์อย่างมาก

alcatel IDOL 4S 311

BoomKey สำหรับใช้ Nitro เพิ่งเร่งความเร็ว ส่วนเกมส์อื่นๆ อาจจะมีการใช้งานร่วมกับปุ่ม BoomKey ออกมาในอนาคตด้วยนะครับ

alcatel IDOL 4S 139-horz

ด้านการฟังเพลง

ซึ่งเป็นความบันเทิงที่หลายคนชื่นชอบ นอกจากหูฟัง JBL ที่แถมมาให้ในกล่องแล้ว ยังมีการฟังเพลงที่สะดวกผ่าน Onetouch Music เล่นเพลงได้ทันทีง่ายๆ ผ่านหน้า Home ไม่ต้องเข้าแอพแต่อย่างใด

alcatel IDOL 4S 251-horz

รวมถึง  Waves MaxxAudio Technology ที่สามารถปรับแต่งเสียงได้ตามใจ ไม่ว่าจะฟังเพลงในแนวต่างๆ หรือว่าจะดูหนังก็ปรับได้ตามความชอบ

ด้านประสิทธิภาพการทำงาน

alcatel IDOL 4S 103-horz

alcatel IDOL 4S มาพร้อมกับ Android 6.0.1 และมีพื้นที่เหลือใช้งานพอสมควรประมาณ 2x GB แต่ใส่เมมโมรี่เพิ่มเติมได้

alcatel IDOL 4S 283-horz

เรื่องการทดสอบประสิทธิภาพก็ทำออกมาได้ดีในระดับที่น่าพอใจ อาจจะไม่ได้สูงมากมายอะไรนัก แต่ถ้าเทียบกับการใช้งานแล้วต้องบอกว่าทำได้ดีจริงๆ

alcatel IDOL 4S 244-horz

อีกหนึ่งการใช้งานที่น่าประทับใจคือแบตเตอรี่ อาจจะเป็นไปได้ว่าผมใช้งาน Wi-Fi มากหน่อย แต่ก็มีการใช้งานอยู่ตลอดช่วงเวลา แต่อย่างที่เห็นว่าไม่ได้ชาร์จ 2 วันเต็มๆ ซึ่งปกติแล้วต้องเป็นเครื่องที่ไม่มีการเชื่อมต่อ 4G หรือสัญญาณโทรศัพท์เท่านั้นล่ะที่จะอึดได้ขนาดนี้

สุดท้ายเรื่องกล้องถ่ายภาพ

alcatel IDOL 4S 277-horz

กล้องถ่ายภาพ กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์ติดตัวมาเพียบ รวมถึงการถ่ายภาพแบบ 360 องศาในโหมด Fyuse และโหมด micro video ใช้ถ่ายวีดีโอสั้นๆ โหมดต่างๆ มีอยู่ครบ กล้องด้านหน้ามีเซลฟี่อินเทรนด์การถ่ายภาพปัจจุบัน

มาดูตัวอย่างภาพกันครับ

alcatel IDOL 4S Pic 002

alcatel IDOL 4S Pic 010

ขนมในสภาพแสงไฟในร้าน

alcatel IDOL 4S Pic 004

alcatel IDOL 4S Pic 006

alcatel IDOL 4S Pic 007

set ต้นไม้กับท้องฟ้า

alcatel IDOL 4S Pic 015

alcatel IDOL 4S Pic 016

ดอกไม้นิดนึง

alcatel IDOL 4S Pic 009

alcatel IDOL 4S Pic 008

หน้าชัดหลังกับหลังชัด

alcatel IDOL 4S Pic 003

alcatel IDOL 4S Pic 005

สนามเด็กเล่นช่วงบ่าย

alcatel IDOL 4S Pic 011

alcatel IDOL 4S Pic 012

alcatel IDOL 4S Pic 013

alcatel IDOL 4S Pic 014

alcatel IDOL 4S Pic 017

ชุดภาพวัดยามเย็น

PANO_2016-12-04_17-33-05

ภาพในโหมดพาโนรามา

alcatel IDOL 4S Pic 000alcatel IDOL 4S Pic 001

ปิดด้วยกล้องด้านหน้าที่เก็บภาพได้กว้างถึง 84 องศา เปิดโหมดหน้าสวย

สรุปการใช้งานโดยภาพรวม

alcatel IDOL 4S เป็นรุ่นต่อยอดในซีรีส์นี้ ดีไซน์บาง น้ำหนักเบา ของแถมสุดคุ้ม ทั้งหูฟัง JBL ราคาก็ 1400 บาทแล้ว อีกทั้ง VR Headset รวมๆ ของแถมก็ร่วมสองสามพันบาท  พร้อมรับการใช้งานมัลติมีเดียเต็มรูปแบบ ด้วยลำโพงคู่ Hi-Fi ที่ส่งเสียงได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบ Reversible Sound/UI ที่สามารถปรับเสียงสเตอริโอให้ใช้งานในทิศทางใดก็ได้ รวมถึงมีลำโพงรอบตัวทั้งด้านบนและด้านล่าง ทำให้สามารถรับโทรศัพท์ได้ทั้งสองทิศทาง โดย UI การใช้งานสลับด้านให้โดยอัตโนมัติ รวมถึงการดูหนัง ฟังเพลง หรือมัลติมีเดียต่างๆ ลำโพงจะสลับสเตอริโอซ้ายขวาให้ถูกต้องในทันที เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่รู้ใจคนใช้งานจริงๆ อีกทั้งยังมี Waves Technology ช่วยเพิ่มมิติ พลังเสียงได้ตามการใช้งาน เรียกว่าสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว รองรับการใช้งาน 4G ทุกค่าย ทั้ง 2 ซิม กดสลับซิมได้ไม่ต้องถอดซิมสลับให้เสียเวลา จุดเด่นที่ขาดไม่ได้ คือปุ่ม BoomKey ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งสนุก ทั้งสะดวก ทั้งรวดเร็วและใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นการแสดงพยากรณ์อากาศล่วงหน้า การถ่ายภาพได้รวดเร็ว ในขณะที่ปิดหน้าจอ ช่วยในการเล่นเกมส์ให้สนุกและง่ายขึ้น ฯลฯ พร้อมความบันเทิงและความสนุกสุดๆ ไปกับVirtual Reality โดยออกแบบมาเพื่อการใช้งาน VR โดยเฉพาะตั้งแต่ลำโพงที่มีพลังเสียงและเทคโนโลยีที่ครบเครื่อง ยังมีแอพภายในที่จัดมาให้หลากหลาย และ VR Headset ที่มีปุ่มสามารถควบคุมการใช้งานผ่าน VR Headset ได้สะดวก นอกจากนั้นเรื่องกล้องที่รองรับการถ่ายภาพผ่านแอพอย่าง Fyuse ที่เป็นลักษณะสามมิติหรือ 360 องศาสามารถแชร์และดูภาพต่างๆ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ในการใช้งานแบบจัดเต็มจริงๆ และการใช้งานทั้งหมดนี้ alcatel IDOL 4S ก็จัดสรรแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้ทนมาก เรียกว่าอาจจะเกินขนาดแบตที่ให้มาซะด้วย เรียกว่ามีการจัดการที่ดีในระดับต้นๆ ในขณะที่การใช้งานจัดเต็มขนาดนี้ แต่แบตก็อึดแบบว่าได้ใจเช่นเดียวกัน นาทีนี้ครบทุกความต้องการเรื่อง

บทความนี้เป็นบทความ Advertorialถูกใจบทความนี้  5