ทรูมูฟ เอชร่วมกับเฟซบุ๊กเปิดบริการ Facebook Flex ฟรีเลือกได้วันนี้ รายแรกในไทย

unnamed

 ขับเคลื่อนสังคมยุคดิจิทัล เชื่อมต่อทุกความสัมพันธ์ นำความสุขสู่ลูกค้าและชุมชน มุ่งยกระดับการใช้งานสู่ 4G ครอบคลุมทั่วไทย
กรุงเทพฯ 8 ธันวาคม 2559 – ทรูมูฟ เอช ผู้ให้บริการเครือข่าย 4G+ อันดับ 1 ครอบคลุมทั่วไทย ฉลองขึ้นเป็นผู้นำที่มีผู้เข้าใช้งานเฟซบุ๊กเติบโตมากที่สุด สานต่อความร่วมมือกับเฟซบุ๊ก ผู้นำสังคมออนไลน์ สร้างความทัดเทียมในการเข้าถึงแหล่งความรู้ และการเชื่อมต่อถึงกันผ่านอินเทอร์เน็ต เปิดให้บริการ “Facebook Flex ฟรีเลือกได้” บริการใหม่ที่ทำให้ลูกค้าทรูมูฟ เอช อัพเดทข่าวสาร ติดตามประเด็นฮอต และแชทกับเพื่อนๆ บนแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก หรืออินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์อื่นๆ ได้ฟรี ด้วยโหมดไม่เสียค่าเน็ตแบบง่ายๆ ที่สามารถเลือกปรับสลับสู่โหมดปกติได้ตามต้องการ บนสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน รองรับลูกค้าทรูมูฟ เอชทั่วประเทศ โหลดเร็วทันใจ ใช้ง่าย ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2560 

 

 

unnamed

ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านการพาณิชย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ทรูมูฟ เอช และเฟซบุ๊ก ต่างเป็นพันธมิตรทีดีต่อกันมาตลอด ด้วยความพร้อมด้านเครือข่าย 3G/4G/4G+ ที่เข้าถึงครอบคลุมทั่วประเทศไทย ทำให้มีอัตราผู้เข้าใช้งานเฟซบุ๊กบนเครือข่ายทรูมูฟ เอชเติบโตมากที่สุดเป็นอันดับ 1 และเป็นรายเดียวที่ประสบความสำเร็จในการทำแคมเปญพิเศษร่วมกับเฟซบุ๊กตลอดมา เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับเฟซบุ๊กอีกครั้งหนึ่ง ในการเปิดให้บริการ Facebook Flex (เฟซบุ๊ก เฟลก) เป็นรายแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในความตั้งใจของเฟซบุ๊กที่จะให้ผู้คนได้ใช้งานออนไลน์ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย บริการ Facebook Flex (เฟซบุ๊ก เฟลก) ออกแบบให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะใช้ในโหมดใช้งานฟรี หรือโหมดใช้งานดาต้า สลับเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว”

“การต่อยอดความร่วมมือกับเฟซบุ๊กในครั้งนี้ ตอกย้ำความตั้งใจจริงที่จะช่วยเชื่อมต่อทุกความสัมพันธ์ให้คนไทยเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร เข้าใจถึงประโยชน์ ความสะดวกสบายและความบันเทิงที่มีอยู่ของอินเทอร์เน็ตบนมือถือ รวมถึงการเข้าถึงโซเชียลมีเดีย (Facebook) บนอินเทอร์เน็ตและสังคมออนไลน์มากยิ่งขึ้น ด้วยเครือข่ายที่ดีที่สุดและครอบคลุมที่สุด ลูกค้าสามารถแชท โพสต์สเตตัส แชร์ข้อมูล กดไลค์ผ่านบริการ Facebook Flex (เฟซบุ๊ก เฟลก) ได้แบบไม่คิดค่าเน็ต ซึ่งปัจจุบันเฟซบุ๊กเป็นโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้ทั่วโลกมากถึง 1.8 พันล้านคน และไทยเป็นประเทศที่มีผู้ใช้มากเป็นอันดับ 3 ในกลุ่มอาเซียน คือ 42 ล้านราย (ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก) แต่ก็ยังมีประชากรอีกเป็นจำนวนมากที่ยังไม่สามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ และช่องทางในการติดต่อสื่อสารกันบนโลกออนไลน์นี้ได้  ทรูมูฟ เอช เล็งเห็นว่าบริการ Facebook Flex (เฟซบุ๊ก เฟลก) นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากแก่ผู้บริโภคชาวไทย และช่วยพัฒนาประเทศในยุคดิจิทัลด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง บริการนี้จะช่วยให้คนไทยได้ใช้เฟซบุ๊กโดยไม่ต้องเสียค่าเน็ต ยกระดับจากการใช้งานมือถือแค่เสียงแบบ 2G มาสู่การใช้งานดาต้าบนเครือข่าย 3G/4G/4G+ ซึ่งทรูมูฟ เอช มีเครือข่ายที่ครอบคลุมแล้วกว่า 98% ของประชากรไทย ใช้งานได้จริงทั่วไทย”

วิธีการใช้งานบริการ Facebook Flex
1. กดรับบริการ Facebook Flex หรือ เฟซบุ๊ก เฟลก ฟรีเลือกได้ แล้วกดดำเนินการต่อ
2. ระบบจะเข้าสู่โหมดใช้งานฟรี สามารถโพสต์ คอมเมนต์ ไลค์ และแชทได้ตามปกติ หากต้องการดูรูปภาพ หรือวิดีโอ ให้กดที่ “ดูรูปภาพ” มุมขวาบน เพื่อเลือกเปิดใช้อินเทอร์เน็ตและเข้าสู่โหมดการใช้งานปกติ (โหมดดาต้า)
3. หากต้องการกลับไปสู่โหมดใช้งานฟรี ให้กดที่ “ไปที่โหมดใช้งานฟรี” มุมขวาบนถูกใจบทความนี้  1