ทรูมูฟ เอช เผยยอดใช้ดาต้าอวยพรปีใหม่ผ่าน 4G+ เพิ่มขึ้น 6 เท่า ฟังก์ชั่นใหม่ในโลกโซเชียลส่งความสุขได้แบบเรียลไทม์ ดันยอดการใช้เน็ตสูงขึ้น

truemove-h

 กรุงเทพฯ 1 มกราคม 2560 – ทรูมูฟ เอช เผยยอดการใช้งานดาต้า เพื่ออวยพรปีใหม่ ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ถึง 1 มกราคม 2560 ผ่านเครือข่าย 4G+ เพิ่มมากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 6 เท่า ในขณะที่ SMS มียอดการใช้งานลดลงอย่างต่อเนื่องกว่า 50% ซึ่งเป็นผลมาจากเครือข่าย 4G+ ที่มีความเร็วสูงและครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย ประกอบกับฟังก์ชั่นใหม่ๆ ในโซเชียล เน็ตเวิร์คที่สามารถส่งความสุข และแชร์โมเมนต์ฉลองคืนข้ามปีได้แบบเรียลไทม์ อาทิ Facebook Live ส่งผลให้มีการใช้งานอินเตอร์เน็ตสูงขึ้น โดยช่วงเวลาที่มีการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือสูงสุดคือ 23.45 – 00.15 น. ทางด้านแอพพลิเคชั่นที่คนไทยนิยมใช้อวยพรสูงสุดคือ Line รองลงมาคือ Facebook, Twitter และ Instagram ตามลำดับ

 

 

truemove-h

นายสกลพร หาญชาญเลิศ รองผู้อำนวยการสายงาน Mobile Non-Voice บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทรูมูฟ เอช ได้เตรียมความพร้อมของเครือข่ายทั้ง 4G/3G ให้ทุกคนสามารถส่งความสุขได้อย่างราบรื่น โดยมีทีมเจ้าหน้าที่ดูแลเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง และยังขยายสัญญาณทั้ง 4G/3G และฮอตสปอตในสถานที่สำคัญๆ  ของแต่ละจังหวัด อาทิ จุดถ่ายรูป, วัดที่มีการจัดงานสวดมนต์ข้ามปี และบริเวณที่จุดเทียนถวายอาลัย ในส่วนของกทม. เราได้เพิ่มเสาสัญญาณบริเวณสนามหลวง และพื้นที่โดยรอบที่มีการใช้งานหนาแน่น พร้อมด้วยบริการ WiFi ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศมากกว่า 100,000 จุด นอกจากนี้ตามถนนสายสำคัญที่ออกไปยังภาคต่างๆ อาทิ ถนนสายเอเชีย พหลโยธิน เพชรเกษม และพระราม 2 ได้มีการดูแลให้สัญญาณใช้งานได้อย่างราบรื่นเพื่อมอบประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุดตลอดช่วงหยุดยาวปีใหม่ 2017 โดยในช่วงคืนข้ามปีที่ผ่านมานี้ มียอดการใช้ 4G+ เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 6 เท่า และ 3G มีการใช้งานเพิ่มขึ้นเล็กน้อย โดยแบ่งเป็นสัดส่วนการใช้งานดาต้าเป็น 4G+ 60% และ 3G 40%”ถูกใจบทความนี้  0