ฟอร์ดทดสอบเทคโนโลยีช่วยขับขี่บริเวณทางแยกเพื่อลดความตึงเครียด

Ford_Shaghai-International-Automobile-City

เซี่ยงไฮ้, 31 มกราคม 2560 – เคยถามตัวเองบ้างหรือไม่ว่าควรเร่งหรือชะลอความเร็วเมื่อถึงทางแยก ไหนจะความรู้สึกน่ารำคาญที่เกิดขึ้นเมื่อคุณมองไม่เห็นทางขณะเลี้ยว

 

 

Ford_Shaghai-International-Automobile-City

·         ความตึงเครียดขณะขับขี่ในบริเวณทางแยกที่การจราจรหนาแน่นกำลังจะหมดไปด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ใหม่ซึ่งอยู่ระหว่างการทดสอบโดยฟอร์ด

·         การสื่อสารระหว่างรถยนต์และรถยนต์กับระบบการจราจร จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถกะเวลาสัญญาณไฟจราจรและสามารถเลี้ยวรถได้ง่ายขึ้น ประหยัดเวลาและน้ำมัน ทั้งยังช่วยลดอัตราการชน

·         การทดสอบจะเกิดขึ้นที่ศูนย์อุตสาหกรรมรถยนต์ครบวงจรแห่งเมืองเซี่ยงไฮ้เพื่อจำลองสภาพการจราจรจริงในประเทศจีน

 

เซี่ยงไฮ้, 31 มกราคม 2560 – เคยถามตัวเองบ้างหรือไม่ว่าควรเร่งหรือชะลอความเร็วเมื่อถึงทางแยก ไหนจะความรู้สึกน่ารำคาญที่เกิดขึ้นเมื่อคุณมองไม่เห็นทางขณะเลี้ยว

 

ลองจินตนาการว่าวันหนึ่ง ความเครียดที่เกิดขึ้นจากความไม่แน่นอนเหล่านี้ได้ลดลง ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับรถผ่านทางแยกที่แสนวุ่นวายในเมืองที่แสนแออัดได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น วันนั้นอาจจะมาถึงเร็วขึ้น เพราะฟอร์ดได้เริ่มทำการทดสอบเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ในประเทศจีนที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อสื่อสารระหว่างรถยนต์และรถยนต์กับระบบการจราจร ส่วนสำคัญของการทดสอบในครั้งนี้เพื่อทำให้มั่นใจว่าเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่าน ก่อนที่รถยนต์ทุกคันจะเชื่อมต่อถึงกันหมดในอนาคต

 

การทดสอบจะเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ภายใต้แผนการพัฒนาที่รวมถึงระบบช่วยเลี้ยวและระบบแนะนำความเร็วที่ทำงานคู่กับสัญญาณไฟจราจร ฟอร์ดจะทำการทดสอบต่างๆ เหล่านี้ที่ศูนย์อุตสาหกรรมรถยนต์ครบวงจรแห่งเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นศูนย์ริเริ่มของภาครัฐที่เพียบพร้อมด้วยสถานที่เสมือนจริงสำหรับการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ รวมถึงการทดสอบฟีเจอร์ต่างๆ ที่อาจมาพร้อมกับรถยนต์ในอนาคต

 

ประเทศจีนได้กลายเป็นตลาดรถยนต์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยจำนวนเจ้าของรถยนต์กว่า 280 ล้านคน ในขณะเดียวกัน จีนกำลังประสบปัญหาสภาพการจราจรที่หนาแน่นขึ้นทั่วทั้งประเทศ ข้อมูลอ้างอิงจากศูนย์ค้นคว้าวิจัยด้านความปลอดภัยบนท้องถนนแห่งเมืองเซี่ยงไฮ้ พบว่า 89 เปอร์เซ็นต์ของอุบัติเหตุการชนด้านข้างในประเทศจีนเกิดขึ้นบริเวณทางแยก ส่งผลให้เกิดความต้องการเทคโนโลยีที่จะช่วยลดอัตราการชนและฟีเจอร์ที่ลดความตึงเครียดขณะขับขี่

 

“เราตั้งคำถามกับตัวเองว่าสิ่งใดจะช่วยให้ชีวิตของผู้ขับขี่ตึงเครียดน้อยลง เราได้ค้นหาฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สัญจรได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย” เทรเวอร์ เวอร์ธิงตัน รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิกกล่าว “ศูนย์อุตสาหกรรมรถยนต์ครบวงจรแห่งเมืองเซี่ยงไฮ้มาพร้อมสภาพแวดล้อมที่ช่วยให้เราสามารถพัฒนา ทดสอบและปรับปรุงเทคโนโลยีเพื่อการเชื่อมต่อรถยนต์ในอนาคต เราจะจำลองสภาพการขับขี่ที่ท้าทายทั้งที่เราทราบดีว่ารถยนต์ส่วนใหญ่บนท้องถนนในขณะนี้จะยังไม่ได้รับการเชื่อมต่อ เราตั้งใจที่จะทดสอบอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อที่เราจะได้มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยกว่าและสนุกสนานยิ่งขึ้น

 

ระบบช่วยเลี้ยวเป็นฟีเจอร์ซึ่งใช้ข้อมูลที่แลกเปลี่ยนกันระหว่างรถยนต์แต่ละคันเพื่อเตือนผู้ขับขี่เกี่ยวกับสภาพการจราจรข้างหน้าขณะเลี้ยว โดยจะช่วยมอบความปลอดภัยจากความเสี่ยงต่อการชนอีกขั้นในสภาวะที่ทัศนวิสัยของผู้ขับขี่ลดลงหรือถูกบดบัง ระบบแนะนำความเร็วที่ทำงานคู่กับสัญญาณไฟจราจรจะเชื่อมต่อรถยนต์เข้ากับระบบการจราจร ทำให้สามารถตรวจจับข้อมูลระยะเวลาของสัญญาณไฟและช่วยแนะนำช่วงความเร็วให้กับผู้ขับขี่เพื่อใช้น้ำมันอย่างเหมาะสมตามสภาพการจราจร

 

# # #

 

ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมยานยนต์และการสัญจร ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเดียร์บอร์น มลรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพนักงานรวมประมาณ 201,000 คน และมีโรงงาน 62 แห่งทั่วโลก โดยธุรกิจหลักของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และบริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี ในแบรนด์ฟอร์ด และแบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู  ฟอร์ดมีความมุ่งมั่นในการค้นหาโอกาสใหม่ๆ เพื่อขยายโมเดลทางธุรกิจด้วยการลงทุนในรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และแผนการสัญจรอัจฉริยะ นอกจากนี้ ฟอร์ดยังให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ดในด้านผลิตภัณฑ์หรือการบริการ โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.corporate.ford.comถูกใจบทความนี้  0