ซัมซุงเปิดตัวไลฟ์สไตล์ทีวี ครั้งแรกของโลก ณ กรุงปารีส เปิดตัวไลน์อัพ “QLED TV” และ “The Frame” ทีวีสุดพรีเมี่ยมที่สวยงามดั่งกรอบรูปงานศิลป์

image002

 ปารีส, ฝรั่งเศส – 14 มีนาคม 2560 – ซัมซุงสานต่อแนวคิดการใช้นวัตกรรมเพื่อสรรสร้างอนาคตใหม่ให้กับระบบความบันเทิงภายในบ้านด้วยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “QLED TV” และ     “The Frame” ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

 

Q Story Infographic Evolution of Smart TV 2

 “ซัมซุงมุ่งมั่นนำเสนอเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเพื่อประสบการณ์การรับชมรายการต่างๆ ที่ดีขึ้นพร้อมกับการได้สัมผัสงานออกแบบที่เติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ด้วยทีวีรุ่นใหม่ล่าสุดของซัมซุงในปีนี้ ที่จะนำทุกๆ ท่านไปสู่ยุคใหม่ของทีวีด้วยคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม ดีไซน์ที่สวยงาม และคุณสมบัติอัจฉริยะ” เอชเอส คิม ประธานกลุ่มธุรกิจจอภาพ บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว

 

 

QLED TV Global Launch

Next Innovation in TV

          การเปิดตัวครั้งนี้ ซัมซุงได้เลือกกรุงปารีส มหานครที่ได้รับสมญานามว่าเป็น “นครแห่งแสง” เพื่อใช้เปิดตัว “ทีวีแห่งแสง – TV of Light” เนื่องจาก QLED TV จากซัมซุงนั้นมีระดับความสว่างของหน้าจอสูงและสามารถแสดงผลภาพได้อย่างงดงามไร้ที่ติ ทั้งสถานที่จัดงาน ซัมซุงได้เลือกใช้ศูนย์จัดการประชุมและนิทรรศการการูเซลดูลูว์ฟ (Carrousel du Louvre) ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของพิพิธภัณฑ์ลูว์ฟ พิพิธภัณฑ์อันมีชื่อเสียงก้องโลกที่มีความสำคัญยิ่งทั้งทางศิลปะและวัฒนธรรม ซัมซุงยังเลือกใช้สถานที่แห่งนี้เพื่อเสริมย้ำจุดเด่นของผลิตภัณฑ์      เนื่องในโอกาสที่ซัมซุงจะนำเสนอไลฟ์สไตล์ทีวีที่งดงามดั่งงานศิลป์ นั่นคือ QLED TV และ The Frame

 

 

QLED-Global-Launch-Paris_3

          QLED TV เป็นทีวีใหม่ล่าสุดจากซัมซุง ออกแบบขึ้นจากความต้องการของผู้บริโภคเป็นหัวใจหลัก  อีกทั้งยังเป็นทีวีที่ซัมซุงพัฒนาขึ้นด้วยจุดเด่นสำคัญ 3 ประการ อันได้แก่คิวพิกเจอร์ (Q Picture) คิวสมาร์ท (Q Smart) และคิวสไตล์ (Q Style) นอกจาก QLED TV แล้ว ซัมซุงยังภูมิใจเสนอ The Frame  อันเป็นนวัตกรรมอีกชิ้นหนึ่งที่ซัมซุงร่วมพัฒนากับอีฟ เบฮาร์ นักออกแบบชื่อดังชาวสวิสเซอร์แลนด์ โดย The Frame นี้เป็นทีวีมีความสวยสง่า และผู้เป็นเจ้าของจะสามารถผสมผสานทีวีรุ่นนี้ให้เข้ากับการตกแต่งภายในบ้าน ดั่งเป็นเฟอร์นิเจอชิ้นเอกของบ้าน

 

 

QLED TV - Studio Stand

Q Picture: ผสมแสงและสีอย่างสมบูรณ์แบบ

          QLED TV มีคุณสมบัติมากมายทั้งด้านประสิทธิภาพการเปล่งแสงเพื่อการแสดงผลภาพ ความทนทาน และการรองรับระดับความกว้างของการแสดงผลสีที่ดียิ่งขึ้น ช่วยยกระดับเทคโนโลยีหน้าจอแบบควอนตัมดอทไปอีกขั้น การใช้วัสดุโลหะแบบใหม่สำหรับผลิตหน้าจอควอนตัมดอทส่งผลให้ QLED TV สามารถแก้ไขปัญหาหลักที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพของการแสดงผลภาพบนหน้าจอทีวีได้ ทั้งด้านมุมมองของการรับชม ปริมาณสี ระดับความสว่าง และความต่างของแสงสีขาวและดำ (Contrast) QLED TV สามารถแสดงผลสีได้แม่นยำและมีปริมาณสี (Color Volume) สูงสุดถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสูงที่สุดในบรรดาทีวีในท้องตลาดปัจจุบัน และได้รับการรับรองจากสถาบัน VDE (Verband Deutscher Elektrotechniker) สถาบันด้านการตรวจสอบและสอบวัดมาตรฐานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของทวีปยุโรป

          QLED TV ยังสามารถแสดงผลสีดำได้อย่างยอดเยี่ยมและค่าความต่างของแสงสีขาวและดำ (Contrast) สูง        ช่วยมอบประสบการณ์การรับชมที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าสภาพแสงในห้องของผู้ชมจะเป็นอย่างไร รวมทั้งหน้าจอของ QLED TV ยังมีคุณสมบัติรองรับการแสดงผลแบบ HDR 1500 ช่วยให้ผู้ชมเห็นทุกรายละเอียดที่ผู้ผลิตรายการต้องการแสดงให้เห็น ไม่มีการตัดทอนรายละเอียดภาพหรือการแสงผลสีที่ผิดเพี้ยนแต่อย่างใด

 

Q Smart: ยกระดับประสบการณ์การรับชมความบันเทิงภายในบ้าน

          ซัมซุงปรับปรุงซอฟต์แวร์สมาร์ทฮับสำหรับ QLED TV ใหม่ เพื่อช่วยมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นด้วยรีโมทคอนโทรลแบบ Samsung One Remote Control ที่รองรับอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ มากขึ้น และรองรับคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ใช้งานได้จากการสั่งการด้วยเสียง นอกเหนือจากนี้ ซัมซุงยังนำเสนอแอพพลิเคชัน Smart View รุ่นใหม่สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และไอโอเอส ช่วยให้ผู้ใช้งานปรับตั้งสมาร์ทฮับได้ตามต้องการจากสมาร์ทดีไวซ์

          ซัมซุงยังนำเสนอบริการทีวีพลัส ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหา ซื้อ และรับชมภาพยนตร์หรือรายการบันเทิงที่มีความละเอียด 4K ได้ รวมถึงบริการด้านเพลงที่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาหรือระบุชื่อเพลงที่เปิดประกอบรายการหรือภาพยนตร์ที่รับชมอยู่ได้โดยง่าย

 

Q Style: ดีไซน์ที่เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์

          ในปีนี้ซัมซุงภูมิใจเสนอแนวทางการออกแบบทีวีรุ่นใหม่ ที่เข้ากับทุกบ้านได้อย่างลงตัว ไม่ว่าบ้านนั้นจะมีลักษณะหรือการตกแต่งภายในแบบใด แนวทางนี้รวมถึงสายเชื่อมต่ออินวิซิเบิลคอนเนคชั่น (Invisible Connection) รุ่นใหม่ที่สามารถช่วยรวมสายไฟฟ้าต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับทีวี ให้เป็นสายเดียวได้ จึงสามารถออกแบบพื้นที่จัดวางทีวีให้ดูสะอาดตาได้ด้วยสายใยแก้วเส้นเดียวที่เชื่อมโยงอุปกรณ์ต่างๆ เข้าด้วยกัน ช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

          ยิ่งไปกว่านั้น ซัมซุงยังนำเสนอขายึดกับผนัง No Gap Wall-Mount ช่วยให้การติดตั้งทีวี แนบสนิทไปกับผนังมากกว่าที่เคย และใช้เวลาติดตั้งได้อย่างง่ายดาย เพียง 15 นาที หรือจะเลือกใช้ขาตั้งทีวี ที่ออกแบบมาหลากรูปแบบได้ โดยหนึ่งในขาตั้งทีวีที่โดดเด่นของซัมซุงคือขาตั้งรุ่นสตูดิโอสแตนด์ (Studio Stand) ที่มีรูปลักษณ์คล้ายขาตั้งเฟรมรูปภาพ สำหรับห้องที่มีสไตล์ และขาตั้งทีวีรุ่นกราวิตี้สแตนด์ (Gravity Stand) อันเป็นขาตั้งที่ช่วยหมุนตำแหน่งของทีวีได้ อำนวยความสะดวกด้านการรับชมให้โดดเด่นในทุกองศา

 

The Frame เปิดมิติใหม่ให้ทีวี

          ซัมซุงให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่มีรูปลักษณ์สวยงามอย่างต่อเนื่อง ซัมซุงจึงภูมิใจเสนอนวัตกรรมล่าสุดในกลุ่มทีวี นั่นคือ “The Frame” ที่ซัมซุงเคยนำเสนอก่อนหน้านี้ในงาน CES 2017 The Frame ได้รับการออกแบบให้ดูงดงามดั่งงานศิลป์ เพื่อช่วยเสริมความงามให้ห้องหรือพื้นที่โดยรอบ ดุจดั่งทีวีแห่งอนาคต

          ด้วยรากฐานจากนวัตกรรมใหม่ หากผู้ใช้เปิด “Art Mode” The Frame จะแสดงภาพเหมือนกรอบรูปที่แขวนอยู่บนผนัง และเมื่อผู้ใช้ปิดทีวี หน้าจอของ The Frame จะไม่ดับเป็นสีดำเหมือนทีวีปกติ แต่จะเป็นการแสดงภาพงานศิลปะแทน ซึ่งสามารถเลือกภาพที่จะแสดงขึ้นบนหน้าจอได้มากถึง 100 รูป แบ่งเป็น 10 ประเภท ทั้งภาพ     ภูมิทัศน์ ภาพงานสถาปัตยกรรม ภาพสัตว์ป่า ภาพอิริยาบถต่างๆ ของมนุษย์ ภาพวาด และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบของห้องและความชอบที่หลากหลาย The Frame ยังสอดรับกับทุกสไตล์การแต่งห้องด้วยอุปกรณ์เสริมมากมาย ทั้งกรอบหน้าจอที่สามารถเปลี่ยนได้และขาตั้งรุ่นสตูดิโอสแตนด์

          ยิ่งไปกว่านั้น The Frame ยังสมารถใช้งานร่วมกับสายเชื่อมต่ออินวิซิเบิลคอนเนคชั่นและขายึดกับผนัง   No Gap Wall-Mount ผู้ใช้จึงสามารถแขวน The Frame ได้ทุกที่ตามปรารถนา ผสานนวัตกรรมนี้เข้ากับทุกห้องได้อย่างงดงาม ไม่มีสายไฟหรือสายสำหรับยึดทีวีให้เกะกะสายตาอีกต่อไป

###ถูกใจบทความนี้  0