พาคนไทยสุขสันต์ ตะลุยเล่นน้ำสงกรานต์จังหวัดยอดฮิต

1200x600px_artwork_Songkarn

กดปุ่ม และออกเดินทางไปเล่นน้ำกันกับ Uber ประเทศไทย สงกรานต์ปีนี้ พี่น้องชาวไทยหลายคนคงรอคอยเทศกาลความสุขในวันปีใหม่ไทย ที่จะได้ไปขอพร รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ สรงน้ำพระ ทำบุญ เล่นน้ำสงกรานต์ให้ชื่นฉ่ำดับร้อนกัน กรุงเทพฯ เชียงใหม่ เชียงราย หรือพัทยา ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์อันดับต้นๆ ที่คนไทยหรือชาวต่างชาตินิยมเข้าร่วมประเพณีสงกรานต์ ตอนนี้ Uber ได้ขยายพื้นที่ให้บริการนอกจากกรุงเทพฯ ไปยังเชียงใหม่ เชียงราย และพัทยา

 

 

1200x600px_artwork_Songkarn

เชียงใหม่ คนที่ชื่นชอบบรรยากาศล้านนา ลองมาร่วมงาน “ประเพณีป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง” (วันสงกรานต์) ที่มีจัดบริเวณเทศบาลนครเชียงใหม่ และทั่วเมืองเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2560 ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถร่วมชมและเข้าร่วมประเพณีแบบชาวล้านนา อาทิ ขบวนแห่และสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ ขบวนแห่น้ำค้ำสะหลี ขบวนแห่แม่ญิงขี่รถถีบกางจ้อง ก่อเจดีย์ทราย, ประเพณีขนทรายเข้าวัด บูชาพระบรมสารีริกธาตุ การเล่นน้ำสงกรานต์ ปีใหม่เมืองรอบคูเมือง หรือจะเดินทางไปไหว้พระที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ เยี่ยมชมพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศ แวะพักดอยปุย ม่อนแจ่ม หรือโป่งแยง ก็แสนง่าย

เชียงราย หากคุณมีแผนกำลังจะมาเที่ยวเชียงรายในช่วงสงกรานต์นี้ ก็เตรียมแอ่วม่วนกันได้เลย เพราะ Uber เปิดให้บริการแล้ว เพียงเปิดแอพใส่จุดหมายและกดเรียกรถ uberX ก็จะได้สัมผัสการเดินทางที่ยกระดับความสะดวกสบาย ตอนนี้บริการครอบคลุมบริเวณตัวเมืองทั้งหมด ส่วนราคาค่าโดยสารและโปรโมชั่นช่วงสงกรานต์ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ t.uber.com/chiangrai

พัทยา มีการจัดงาน ฉ่ำเย็น เล่นวิถีไทย วันไหลพัทยา มหาสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 12-20 เมษายน 2560 อาทิ กิจกรรม 9 วัน ย้อนยุค ณ Walking Street และกิจกรรมลานวัฒนธรรมไทย ณ ถนนเลียบชายหาดพัทยากลาง นอกจากนี้ยังมีงานประเพณีวันไหล ซึ่งเป็นประเพณีหนึ่งในช่วงสงกรานต์ของภาคตะวันออกที่ปฏิบัติสืบทอดมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งจะมี 2 วัน ได้แก่ ประเพณีวันไหลนาเกลือ ที่ปีนี้จัดในวันที่ 18 เมษายน และประเพณีวันไหลพัทยาจัดในวันที่ 19 เมษายน ปัจจุบัน Uber มีพื้นที่ให้บริการ uberX ในพัทยาจะครอบคลุมบริเวณตัวเมืองพัทยา นาเกลือ จอมเทียน รวมไปถึงสนามบินอู่ตะเภา

กรุงเทพฯ สำหรับชาวกรุง และชาวต่างจังหวัดที่ต้องการมาสัมผัสประสบการณ์เล่นน้ำในกรุงเทพฯ ขอแนะนำสถานที่สุดฮิตที่ไม่ควรพลาด เช่น ถนนสีลม จุดรวมตัวของวัยรุ่นวัยมันส์เล่นน้ำกันยันดึก ถนนข้าวสาร จุดเล่นอีกแห่งที่จัดงานกันทั้งวันทั้งคืน เป็นที่เลื่องลือทั้งคนไทยและเทศ  และงานสงกรานต์ที่เปียกที่สุด สนุกที่สุดของกทม.ที่ 1 ปีมีครั้งเดียว เอาใจแฟนเพลงแนว EDM กันแบบสุดๆกับงาน S2O Songkran Music Festival 2017 @SHOW DC OASIS  ARENA

เทศกาลสำคัญของคนไทยนี้ Uber ขอเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางของคนไทยช่วงเทศกาลให้ได้รับสนุก สะดวกสบาย และปลอดภัย หมดกังวลกับปัญหาการเดินทางในเมืองใหญ่

สำหรับคนกรุงที่ต้องการเดินทางด้วยเครื่องบินไปฉลองมหาสงกรานต์ยังต่างจังหวัด แต่กลัวว่าจะหารถไปสนามบินไม่ทัน Uber แนะนำฟังก์ชั่น “ตั้งเวลาเดินทางล่วงหน้า” (Scheduled Riders) ที่สามารถช่วยให้ผู้โดยสารเรียก Uber ล่วงหน้าให้มารับถึงจุดที่อยู่ในทุกเวลาที่ต้องการและไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการเรียก ซึ่งสามารถตั้งเวลาเลือกได้ตั้งแต่ 15 นาทีไปจนถึง 30 วันล่วงหน้า

สำหรับคนที่ตั้งใจเล่นน้ำยันดึก ไม่อยากให้คนที่บ้านเป็นห่วง Uber ขอเป็นทางเลือกในการเดินทางกลับบ้านให้แก่คนไทย ด้วยการเรียกรถ Uber ผ่านแอพพลิเคชั่น เพราะระหว่างการเดินทางนั้นผู้ใช้บริการ Uber สามารถแชร์ข้อมูลการเดินทางได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงเส้นทางและเวลาที่จะถึงปลายทางให้กับครอบครัวหรือเพื่อนได้รับรู้ด้วยเพื่อให้มั่นใจว่าเราเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยเพราะระบบจะแจ้งให้ทราบว่าถึงจุดหมายปลายทางเรียบร้อยแล้ว

ถึงอย่างไรเล่นน้ำกันได้ แต่ต้องระมัดระวังตัวกันด้วย อย่าเพลิดเพลินจนลืมคำนึงถึงความปลอดภัย พ่อแม่ พี่น้อง คนรักของเรา รออยู่ที่บ้านด้วยนะ

+++++

เกี่ยวกับ Uber

Uber มีส่วนในการปรับเปลี่ยนการเดินทางของผู้คนทั่วโลก ด้วยการเชื่อมความต้องการในการเดินทางของผู้คนกับพาร์ทเนอร์ผู้ร่วมขับผ่านแอพพลิเคชั่น ทำให้การเดินทางในแต่ละเมืองเข้าถึง ปลอดภัย และง่ายดายยิ่งขึ้น สร้างโอกาสในการเดินทางให้แก่ผู้ที่ต้องการเดินทาง และในขณะเดียวกัน สร้างธุรกิจให้แก่พาร์ทเนอร์ผู้ร่วมขับ นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2552 ที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงปัจจุบันที่มีการให้บริการในหลายร้อยเมือง Uber ขยายการให้บริการไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก ทำให้ผู้คนที่อาศัยในแต่ละเมืองใกล้ชิดกับเมืองที่ตนเองอาศัยอยู่มากขึ้น  ปัจจุบัน Uber ให้บริการกว่า 450 เมือง และใน 74 ประเทศทั่วโลกถูกใจบทความนี้  0