Moto G5 Plus สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้อง Dual Pixel ในราคาเพียงไม่ถึงหมื่นบาท

moto-g5-plus-official-001

โมโต ผู้นำด้านนวัตกรรมสมาร์ทโฟนจัดงานเปิดตัว Moto G5 Plus อย่างเป็นทางการในประเทศไทยพร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟีเจอร์ครบครันและได้กล้องเทพ Dual Pixel ซะด้วย


moto-g5-plus-official-002

moto-g5-plus-official-007

Moto G5 Plus คือสมาร์ทโฟนที่มีส่วนผสมอย่างลงตัวระหว่างฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครันพร้อมด้วยดีไซน์คลาสสิค โดยตัวเครื่องมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีด้วยขุมพลัง Snapdragon 625 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนระดับ mid-range ที่ดีที่สุดตัวนึงในขณะนี้และยังมี Ram 4GB, Rom 32GB

moto-g5-plus-official-003

นอกจากนี้ยังมีกล้องถ่ายรูปที่โคตรเทพคือกล้อง Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่โฟกัสเร็วมาก และมีสปีดชัตเตอร์ที่รวดเร็ว พร้อมด้วยค่า F1.7 ที่จะช่วยให้ถ่ายในสภาวะแสงน้อยได้สบาย

moto-g5-plus-official-004 moto-g5-plus-official-005

แน่นอนว่าในเมื่อมีกล้องที่ดีแล้วก็ต้องมีโหมดถ่ายรูปแบบ Professional ที่ให้เราตั้งค่าต่างๆ เองได้ด้วย ทั้ง White Balance, ISO, Speed Shutter, EV และ Focus

moto-g5-plus-official-006

แน่นอนว่ากล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลก็มีโหมดหน้าสวยให้ด้วย อันนี้สาวๆ น่าจะชอบแน่นอน

moto-g5-plus-official-008

Moto Display อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราสามารถตรวจสอบการแจ้งเตือนและการอัพเดทข้อมูลได้โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้นาจอหลัก เพียงยกหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นเล็กน้อยหน้าจอก็จะแสดงการแจ้งเตืนทั้งหมดขึ้นมาให้เห็นกันเลย

moto-g5-plus-official-009

Moto Action ช่วยให้คุณเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ ด้วยการสั่งการด้วยท่าทาง เพียงพลิกข้อมือก็สามารถเข้าใช้งานกล้องถ่ายรูปได้โดยทันที ทำให้สามารถถ่ายภาพได้รวดเร็วไม่พลาดจังหวะสำคัญ หรือจะพลิกข้อมือสองทีก็เข้าถึงไฟฉายได้ทันที เพราะบางทีกว่าจะหาไฟฉายเจอก็เสียเวลาไปนานใช่มั้ยล่ะ ? นอกจากนี้ปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของตัวเครื่องยังเป็นปุ่มแบบที่สั่งการ gesture ได้ ซึ่งใช้แทนปุ่มบนหน้าจอได้อีกด้วย

moto-g5-plus-official-010

 

และฟีเจอร์อื่นๆ ที่มีมาในเครื่องมากมายดังนี้
– Dual Sim Standby 4G/3G
– ช่องใส่ 3 ช่องไม่ต้องมานั่งเลือกว่าจะใช้งาน 2 ซิม หรือ Micro SD แต่สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ซิมพร้อม Micro SD เลย
– FM Radio
– ระบบปฏิบัติการเดิมๆ ที่ทำให้ตัวเครื่องไม่มีอะไรมาหน่วง ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และแน่นอนว่าจะได้รับอัพเดทอีกอย่างน้อย 1 เวอร์ชั่น

moto-g5-plus-official-012

Moto G5 Plus พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ด้วยราคาเปิดตัว 9,990 บาท มีสีให้เลือกสองสีได้แก่ Lunar Gray และ Fine Gold และสำหรับใครที่ซื้อพร้อมโปรโมชั่น Truemove H จะมีส่วนลดค่าเครื่องอีกห้าพันกว่าบาทเลยด้วย

moto-g5-plus-official-013

 

สุดท้ายนี้ใครที่สนใจรุ่นนี้น่าจะได้สัมผัสตัวเครื่องกันในงาน Thailand Mobile Expo 2017 แน่นอนถูกใจบทความนี้  2