นิยามของทีวีจะเปลี่ยนไป ด้วย ซัมซุง QLED TV พลิกโฉมวงการทีวี ด้วย “Q Style – Q Smart – Q Picture” พร้อมครองตำแหน่งผู้นำต่อเนื่อง 11 ปี

Samsung QLED TV 03

กรุงเทพฯ – 18 พฤษภาคม 2560 – ซัมซุงสร้างนิยามใหม่ให้ตลาดทีวี ส่งคิวแอลอีดี ทีวี (Samsung QLED TV) “The Next Innovation in TV” ยกระดับประสบการณ์ทีวีให้เหนือกว่าเคยด้วย Q Style, Q Smart และ Q Picture ชูมาตรฐานใหม่วงการทีวี ตอบรับการขยายตัวของสังคมเมืองและดิจิทัลคอนเทนต์    ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 อย่างต่อเนื่องยาวนาน 11 ปี เอาใจคนชอบแต่งบ้าน เชิญมาร์กี้-ราศรี     ร่วมแปลงโฉมบ้านด้วยซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี

 

 

Samsung QLED TV 01

Samsung QLED TV 02

Samsung QLED TV 07

Samsung QLED TV 04

Samsung QLED TV 05

Samsung QLED TV 06 มาร์กี้-ราศรี บาเลนซิเอก้า

โยง เชิล โจ ประธานบริษัท

โยง เชิล โจ และวรรณา สวัสดิกูล

นางวรรณา สวัสดิกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท ไทยซัมซุง               อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันนี้ผู้บริโภคต่างมองหาสิ่งใหม่ๆ ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองเพื่อตอบโจทย์        ไลฟ์สไตล์ในทุกๆ ด้าน โดยให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกของผลิตภัณฑ์แต่ยังไม่ละทิ้งเรื่องคุณภาพและฟังก์ชันที่ครบครันโดดเด่นไม่เป็นรองใคร การเลือกซื้อทีวีในปัจจุบัน นอกจากคุณภาพของภาพและความคมชัดแล้ว ผู้บริโภคยังเน้นรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ที่สวยหรู ทั้งยังมีดีไซน์ที่แสดงตัวตนของผู้ใช้ ทั้งผู้บริโภคยังไม่ลังเลในการให้ความสุขกับตัวเอง โดยเฉพาะความบันเทิงภายในบ้านที่เป็นเรื่องสำคัญ จึงเลือกซื้อทีวีที่รองรับเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อเสพดิจิทัลคอนเทนต์ที่มีให้เลือกมากมาย นอกจากนี้การขยายตัวของสังคมเมืองประกอบกับการให้ความสำคัญของการตกแต่งที่อยู่อาศัยให้สวยงาม มุ่งเน้นดีไซน์เป็นสำคัญก็มีส่วนสำคัญในการเลือกซื้อทีวีอีกด้วย”

 

“ซัมซุงในฐานะของผู้นำอันดับ 1 ในตลาดทีวีทั่วโลกและเมืองไทยอย่างต่อเนื่องมากว่า 11 ปี  ได้ศึกษาพฤติกรรม ความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง พบว่าทีวีในปัจจุบันมีหลายจุดที่ยังไม่สามารถตอบความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง อาทิ ทีวีมักมีสายเกะกะทำให้ไม่สวยงามและมีข้อจำกัดด้านการจัดวาง หรือหลายบ้านมักหยิบรีโมทคอนโทรลสลับกันเพราะทีวี 1 เครื่องมีรีโมทมากกว่า 1 อัน นอกจากนี้ยังพบว่าภาพในทีวีมีสีซีดลงเวลาเพิ่มความสว่างให้หน้าจอ เป็นต้น ซึ่งวันนี้ซัมซุงได้คิดค้นนวัตกรรมทีวีล่าสุดที่สามารถแก้ปัญหาต่างๆ และปิดจุดอ่อนของทีวีได้ตรงจุด เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับการรับชมความบันเทิงภายในบ้าน ซึ่งจะเปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับวงการทีวี จึงเป็นที่มาของ The Next Innovation in TV “Samsung QLED TV”

 

ซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี ชูจุดเด่น 3 ด้าน ได้แก่ 1) Q Style ฉีกกฎของทีวีอย่างสิ้นเชิง ด้วยดีไซน์สวยงาม 360 องศา ไม่มีสายให้กวนใจด้วย Invisible Connection หรือสายล่องหน สามารถติดทีวีไว้บนผนังโดยแทบไม่เหลือช่องว่างระหว่างทีวีและผนังด้วย No-Gap Wall Mount และยังสามารถตั้งทีวีไว้บริเวณใดของห้องก็สวยงามด้วยแอคเซสเซอรีที่สร้างสรรค์มาเพื่อทีวีเป็นครั้งแรก ทั้งขาตั้งทีวีรุ่นสตูดิโอสแตนด์ (Studio Stand) คล้ายขาตั้งเฟรมรูปภาพ และขาตั้งทีวีรุ่นกราวิตี้สแตนด์ (Gravity Stand) หมุนตำแหน่งของทีวีได้ 2) Q Smart ศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้านด้วยคอนเทนต์หลากหลาย อาทิ TV Plus คอนเทนต์บันเทิงทั้งวาไรตี้ มิวสิควิดีโอ เกมโชว์ ภาพยนตร์ ละคร สามารถควบคุมทุกอุปกรณ์ด้วยรีโมทเดียว One Remote Control และเชื่อมต่อสมาร์ทดีไวซ์กับทีวีได้ง่ายดาย 3) Q Picture เทคโนโลยีการแสดงผลภาพเหนือชั้น ทีวีหนึ่งเดียวที่ทำงานร่วมกับแสง สร้างสีสันให้เข้มข้น 100% ชัดเจนสมจริงทุกมุมมอง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นจุดสำคัญในการสร้างนิยามใหม่ให้กับอุตสาหกรรมทีวี

 

เพื่อพิสูจน์ความสวยงามของซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี ซัมซุงได้อาสาขอแปลงโฉมห้องนั่งเล่นของดาราสาวคนดัง มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า โดยสาวมาร์กี้กล่าวอย่างตื่นเต้นว่า “มาร์กี้กำลังอยากจะเปลี่ยนทีวีใหม่พอดี อยากได้ทีวีที่จอใหญ่ขึ้น เราแต่งบ้านมาสวยๆ ก็อยากได้ทีวีที่เข้ากันด้วย แต่ด้วยความที่ผนังห้องของมาร์กี้เป็นกระจกใส      เลยอยากได้ทีวีที่สวยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทีวีอันเก่าสายไฟเยอะมาก รกรุงรังไม่สวยเลย และทำความสะอาดยากมาก จึงมองหาอะไรที่ตอบโจทย์ พอได้มารู้จักกับซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี แล้วเซอร์ไพรส์มาก สายไฟรกๆ ของทีวีเครื่องเก่าที่เคยรำคาญก็หายไป แถมทีวียังดีไซน์สวยพรีเมียมมาก ภาพก็สีสวยสมจริงมาก ถูกใจที่สุด”

 

“ซัมซุงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยคุณสมบัติ 3Q – Q Style, Q Smart, Q Picture ของซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ เทคโนโลยีอันชาญฉลาด และการแสดงผลภาพที่เหนือชั้น จะยกระดับระบบความบันเทิงภายในบ้านและจะมาทำให้นิยามของทีวีที่ทุกคนเคยรู้จักเปลี่ยนไป” นางวรรณากล่าวสรุปถูกใจบทความนี้  1