❤`•.¸¸.•´´¯`••.¸¸.•´´¯`•´ 彡° สวัสดีวันศุกร์ Happy Friday ตอน Sony Xperia XZ Premium ☆·.¸¸.·´¯`·.¸¸.¤ ~♡ (*^ー^)ノ

XZ Premium

  สวัสดีวันศุกร์สุดท้ายของเดือน มิ.ย.ครับ  วันนี้ขอเล่าเรื่อง Sony Xperia XZ Premium ที่ได้ลองใช้งานมา 2 วันเต็ม ๆ โดยส่วนตัวผมเคยใช้สมาร์ทโฟนจากค่ายโซนี่มาแล้วหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กอย่าง Neo V หรือแฟลกชิพรุ่นแรก ๆ อย่าง Xperia S รวมไปถึงอีกหลายรุ่นในตระกูล Compact นอกจากนี้ยังได้เขียนบทความสมาร์ทโฟนของค่ายโซนี่ไว้เยอะมาก ๆ สามารถอ่านบทความเก่า ๆ ได้ที่นี่ครับ >>> https://goo.gl/DqdTxb 

 ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ผมไม่ได้ซื้อสมาร์ทโฟนจากค่ายโซนี่มาใช้ สาเหตุหลัก ๆ คือการทำงานหลาย ๆ อย่างยังไม่ตอบโจทย์ส่วนตัวของผม โดยสิ่งที่เป็นปัญหาหลักก็คือเรื่องกล้องครับ ซึ่งอย่างที่รู้กันค่ายโซนี่เป็นผู้ผลิตเซ็นเซอร์รายใหญ่ของโลก และสมาร์ทโฟนหลายค่าย ๆ นิยมนำไปใช้ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นกลาง ๆ หรือตัวท็อป หลายแบรนด์ปรับแต่งด้าน Software ให้เข้ากับเซ็นเซอร์ที่ดีอยู่แล้วของโซนี่ได้อย่างลงตัว ในมุมกลับกัน ค่ายโซนี่มี Hardware ที่ดี แต่ไม่สามารถรีดศักยภาพของตัวเองออกมาได้ เรียกว่าตกม้าตายในเรื่อง Software ที่ใช้ในการขับเคลื่อน ซึ่งปัญหานี้ได้รับเสียงบ่นจากผู้ใช้งานในวงกว้างครับ

 สำหรับการมาของ Xperia XZ Premium ในครั้งนี้ ทางค่ายโซนี่ทำการบ้านมาดีมาก โดยปรับแก้จุดอ่อนต่าง ๆ ทางด้าน Software กล้องจนเกือบหมด ถ้าใครได้สัมผัสจะรู้สึกเลยว่า มันเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ต้องบอกว่าทุกอย่างดีขึ้น ทั้งเรื่องความไวในการประมวลผล, การบันทึก, สีสันความคมและคุณภาพในที่แสงน้อย ได้รับการปรับปรุงเกือบทั้งหมด แต่สิ่งที่จะขัดใจก็คือ UI และการเข้าถึงเมนูบางส่วน ยังคงเรียกใช้งานยากเหมือนเดิม (เช่น HDR โหมด)  ถ้าให้ผมสรุป รอบนี้ค่ายโซนี่ทำการบ้านมาดีมาก มีการปรับแก้หลายอย่างได้อย่างลงตัว และ Xperia XZ Premium ไม่ได้เด่นแค่ภาพนิ่งเพียงอย่างเดียว สำหรับการบันทึกวีดีโอ ต้องบอกว่าเทพสุด ๆ ด้วยระบบกันสั่น 5 แกน เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายวีดีโอได้คุณภาพดีที่สุดของยุคนี้ครับ ลองไปดูตัวอย่างภาพนิ่ง และการบันทึกวีดีโอแบบแซมเปิ้ลจาก IG ของเว็บได้เลยครับ https://goo.gl/Ker9MT

สำหรับอาทิตย์นี้คงต้องลากันไปแต่เพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในวันศุกร์หน้าครับ

ก่อนจากกัน ขอรบกวนฝากเพื่อนๆ กดไลค์กดแชร์และติดตามเพจเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานด้วยนะครับ ^^ >>>> https://goo.gl/8OD74l


 

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ PDAMobiz.com จากช่องทางต่างๆ คลิก ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับผม

      

Avatar  

มีความสุขตลอดวันศุกร์ครับ

๓๐. มิถุนายน ๒๕๖๐   @wasan007ถูกใจบทความนี้  1