โซนี่เปิดฉากรุกตลาดทีวีเต็มสูบ ส่งสุดยอดทีวีแห่งยุค“BRAVIA OLED TV” เครื่องแรกบุกตลาด พร้อมกองทัพทีวีบราเวีย 4K HDR รุ่นใหม่กับเทคโนโลยีเหนือระดับ

Sony BRAVIA TV 1

(กรุงเทพฯ – /20 มิ.ย. 60) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าสร้างปรากฎการณ์รับชมทีวีเมืองไทยครั้งใหม่ ตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยีคุณภาพสุดล้ำ ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ BRAVIA OLED TV (บราเวีย โอแอลอีดี ทีวี) A1 ซีรี่ส์ ออกมาเขย่าวงการทีวีเมืองไทยเป็นเครื่องแรก และครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อสร้างประสบการณ์บันเทิงถึงในบ้านที่แตกต่างและเหนือระดับยิ่งกว่าเดิม ด้วยคุณภาพความคมชัดของภาพและพลังเสียงอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกันนี้ ยังได้เปิดตัวไลน์อัพทีวีบราเวียประจำปี 2560 ครบไลน์ จำนวน 29 รุ่น ซึ่งประกอบด้วยทีวีที่มาพร้อมเทคโนโลยี 4K HDR จำนวนมากถึง 18 รุ่นด้วยกัน ซึ่งอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นบันเทิงหลากหลายที่เข้าถึงประสบการณ์บันเทิงผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างง่ายดาย ตอบรับเทรนด์การใช้งานทีวีจอขนาดใหญ่และคุณภาพสุดคมชัด ซึ่งโซนี่มั่นใจว่าการเปิดตัวทัพผลิตภัณฑ์บราเวียออกสู่ตลาดในครั้งนี้ จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่ตลาดทีวี โดยทีวีบราเวียรุ่นใหม่ของโซนี่จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน ศกนี้ และสำหรับ BRAVIA OLED TV – A1 Series จะเริ่มเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม จนถึง 13 สิงหาคม ศกนี้ พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษสุดพรีเมียม เครื่องเล่นเกม PS4 Pro และซอฟท์แวร์เกม มูลค่ารวมกว่า 18,000 บาท 

 

Sony BRAVIA TV 2

Sony BRAVIA TV 6

Sony BRAVIA TV 4

Sony BRAVIA TV 3

มร. เท็ทซูทากะ ซูดะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บ. โซนี่ ไทย จ.ก. เปิดเผยว่า “โซนี่ยังคงเดินหน้ารุกตลาดและสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจทีวีที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีที่โซนี่ได้สั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมาอย่างยาวนาน เพื่อนำมาซึ่งนวัตกรรมใหม่ ที่เพียบพร้อมด้วยคุณภาพทั้งในส่วนของภาพ และเสียง รวมทั้งพัฒนาลูกเล่น และฟังก์ชั่นการใช้งานให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่งให้ความสำคัญกับการรับชมทีวีจอขนาดใหญ่ที่มีความคมชัดสูง รวมถึงการเชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ เพื่อมอบประสบการณ์และเพิ่มอรรถรสความบันเทิงอย่างเต็มอิ่ม วันนี้ โซนี่จึงพร้อมเปิดหน้าประวัติศาสตร์ของการแนะนำตัวนวัตกรรมทีวีอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว                BRAVIA OLED TV – A1 Series (บราเวีย โอแอลอีดี ทีวี – เอวัน ซีรี่ส์) ทีวีโอแอลอีดีเครื่องแรกจากโซนี่ และเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์สุดพิเศษทั้งภาพและเสียงอย่างน่าประทับใจ กล่าวได้ว่าในวันนี้ โซนี่ได้เปิดตัวไลน์อัพทีวีบราเวียที่มาพร้อมคุณภาพระดับ 4K HDR (4K High Dynamic Range) จำนวนมากถึง 18 รุ่น (รวมถึง A1 Series) ที่จะยกระดับมาตรฐานใหม่ของสัญญาณภาพด้วยรายละเอียด และสีสันสุดคมชัด ตอบรับความต้องการตลาดทีวีคมชัดสูงที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โซนี่มั่นใจว่าการเปิดตัวทีวี บราเวียไลน์อัพใหม่จำนวนทั้งหมดกว่า 29 รุ่น ในปีนี้ จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างครอบคลุม รวมทั้งยกระดับคุณภาพในการรับชมทีวีให้เหนือขี้นไปอีกขั้น”

 

 

Sony BRAVIA TV 8

Sony BRAVIA TV 9 

สำหรับผลิตภัณฑ์ BRAVIA OLED TV – A1 Series อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นล่าสุดมากมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทั้งในเรื่องของภาพ เสียง และการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษโดยคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหัวใจหลัก จุดเด่นอยู่ที่หน้าจอแบบ OLED (Organic Light Emitting Diodes) ซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล ซึ่งจะให้สีสันสดใสสวยงามสมจริง คอนทราสต์ และอิมเมจของภาพเคลื่อนไหวที่คมชัดลื่นไหลกว่าการรับชมทีวีจากจอทั่วไป ทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมชิปประมวลผลภาพระดับท็อปตัวใหม่ล่าสุด X1™ Extreme โดยเป็นชิปที่ได้รับการต่อยอดจากความสำเร็จของชิปในตระกูล Z9D ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพการประมวลผลแบบเรียลไทม์กว่าชิปรุ่นเดิมถึง 40% และยังสามารถถ่ายทอดรายละเอียดของภาพได้อย่างเหนือชั้นกว่า LED TV ทั่วไปอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้น ยังรองรับการแสดงผลความละเอียดระดับ 4K HDR หรือการแสดงผลภาพแบบ High Dynamic Range ด้วยความละเอียดหน้า 4K ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถในการแสดงผลภาพที่สวยงามสมจริงและคมชัดยิ่งกว่าเดิม ผสานกับเทคโนโลยีอันทรงพลังอย่าง TRILUMINOS™ Display และ 4K X-Reality™ Pro ที่จะให้ผู้ชมตื่นตะลึงไปกับภาพสุดคมชัดราวกับหลุดลอยออกมาจากจอทีวีทีเดียว

 

นอกจากคุณภาพของภาพแล้ว โซนี่ยังใส่ใจในเรื่องของพลังเสียงด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีระบบเสียงใหม่ในชื่อ Acoustic Surface™ Sound Technology ซึ่งสามารถกระจายคลื่นเสียงสเตอริโอพร้อมกับยิงเสียงออกมาผ่านหน้าจอทีวีโดยตรง จึงทำให้เสียงมีความกระจ่างคมชัดสูง และมีมิติสมจริงในทุกรายละเอียดเสียงอย่างเป็นธรรมชาติเสมือนอยู่ในสถานการณ์นั้นจริงๆ อีกด้วย

 

Sony BRAVIA TV 5

นอกจากนี้ BRAVIA OLED TV ยังมาพร้อมขุมพลังจากระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ทีวีในเวอร์ชั่น 7.0 จึงทำงานได้เสมือนเป็น Chrome Cast โดยสามารถส่งคอนเทนต์ต่างๆ จากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้ไปแสดงบนหน้าจอทีวีได้ ทำให้สามารถสั่งแคสภาพหรือเล่นวิดีโอจากยูทูบบนหน้าจอทีวีได้เลย และขณะแคสยังสามารถใช้งานโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คบนสมาร์ทโฟนได้ตามปกติ รวมทั้งผู้ใช้งานยังสามารถสนุกสนานไปกับการเล่นเกมบน PlayStore ได้ดียิ่งขึ้น

 

ขณะเดียวกัน โซนี่ยังได้จัดเตรียมกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดแบบเชิงรุก เพื่อรุกเจาะตลาด และสร้างการรับรู้ให้กับผลิตภัณฑ์ BRAVIA OLED TV เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการสื่อสารผ่าน Above the Line และ Below the Line ตลอดจนการใช้สื่อออนไลน์ในการสื่อสารกับผู้บริโภคยุคใหม่ โดยจะเน้นให้ความสำคัญกับการแนะนำเทคโนโลยีใหม่ไปยังกลุ่มผู้บริโภคในวงกว้าง ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคในการมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการรับชมทีวีอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยเทคโนโลยีและสุดยอดนวัตกรรมทีวีใหม่ที่แตกต่างและเหนือระดับ ทำให้มั่นใจว่า BRAVIA OLED TV จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคเป็นอย่างดี และสามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างเหนียวแน่น

 

Sony BRAVIA TV 7

ผลิตภัณฑ์ทีวีบราเวียรุ่นใหม่ประจำปี 2017

 

BRAVIA OLED TV Line Up / 4K HDR Android TV

    A1 Series – สุดยอด BRAVIA OLED TV เครื่องแรกของโซนี่ ขนาด 65 นิ้ว และ 55 นิ้ว เป็นทีวีที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ในรูปลักษณ์สวยงามราวกับไม่มีขาตั้ง พร้อมกับชิปประมวลผลภาพระดับท็อปอย่าง X1™ Extreme ทั้งยังรองรับความละเอียดหน้าจอในระดับ 4K และรองรับสัญญาณภาพ HDR แถมยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดครบครัน 4K X-Reality™ Pro, TRILUMINOS™ Display และ ผนวกคุณภาพของเสียงอันทรงพลังจากเทคโนโลยีเสียง Acoustic Surface™ Sound ที่จะทำให้เสียงมีความกระจ่างคมชัด และมีมิติสมจริงในทุกรายละเอียด พร้อมวางจำหน่ายปลายเดือนสิงหาคมศกนี้ เป็นต้นไป โดยขนาด 65 นิ้ว จำหน่ายราคา 229,990 บาท และขนาด 55 นิ้ว จำหน่ายราคา 119,990 บาท ทั้งนี้ โซนี่จะเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองผลิตภัณฑ์ล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม จนถึง 13 สิงหาคม ศกนี้ ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ และร้านตัวแทนจำหน่ายที่เลือกสรร โดยลูกค้าที่สั่งจองในช่วงเวลาดังกล่าวจะได้รับของสมนาคุณสุดพิเศษ คือ เครื่องเล่นเกม PS4 Pro พร้อมเกม Crash Bandicoot มูลค่ารวมกว่า 18,000 บาท

 

BRAVIA 4K HDR TV Line Up

    X94E และ X93E Series –  BRAVIA 4K HDR TV ขนาด 75 นิ้ว และ 65 นิ้ว เป็นทีวีที่มาพร้อมการออกแบบอันโดดเด่นบางเฉียบและสวยงามด้วยนวัตกรรมดีไซน์แบบ Ultra Slim Design และเพียบพร้อมด้วยสุดยอดเทคโนโลยีของภาพและเสียงเข้าด้วยกันอย่างลงตัว อาทิ Slim Backlight Drive+, X1™ Extreme, 4K X-Reality™ Pro, TRILUMINOS™ Display, X-tended Dynamic Range™ Pro พร้อมด้วยคุณภาพความละเอียดในระดับ 4K HDR ทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติของแอนดรอยด์ทีวีครบครัน ซึ่งมีแอพพลิเคชั่นที่สามารถแสดงผลบนจอทีวีให้คุณได้เพลิดเพลินมากมาย โดย X94E Series ขนาด 75 นิ้ว วางจำหน่ายราคา 269,990 บาท และ X93E ขนาด 65 นิ้ว ราคา 115,990 บาท พร้อมวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป

 

    X90E Series – BRAVIA 4K HDR TV ขนาด 65 นิ้ว และ 55 นิ้ว ที่ยังคงอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีคุณภาพอย่าง X1™ Processor, 4K X-Reality™ Pro, TRILUMINOS™ Display และ X-tended Dynamic Range™ Pro พร้อมด้วยคุณภาพความละเอียดคมชัดที่เหนือกว่าในระดับ 4K HDR และคุณสมบัติของแอนดรอยด์ทีวีครบครัน โดยขนาด 65 นิ้ว วางจำหน่ายราคา 91,990 บาท และขนาด 55 นิ้วจะมีให้เลือก 2 สี คือกรอบดำ และกรอบเงิน จำหน่ายราคา 56,990 บาท พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป

 

    X85E Series – BRAVIA 4K HDR TV ขนาด 75 นิ้ว 65 นิ้ว และ 55 นิ้ว ที่จะให้ประสบการณ์รับชมทีวีสุดคมชัด ด้วยรายละเอียดของสีและแสงที่คมชัดเหนือกว่าจากเทคโนโลยีคุณภาพระดับ 4K HDR แถมอัดแน่นด้วยด้วยเทคโนโลยีคุณภาพอย่าง X1™ Processor, 4K X-Reality™ Pro, TRILUMINOS™ ขนาด 75 นิ้ว จำหน่ายราคา 149,990 บาท ขนาด 65 นิ้ว ราคา 79,990 บาท ส่วนขนาด 55 นิ้ว ราคายังไม่ระบุ ทุกรุ่นจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป

 

·      X80E Series – BRAVIA 4K HDR TV ที่ยังคงอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีคุณภาพอย่าง 4K X-Reality™ Pro, TRILUMINOS™ Display ซึ่งจะทำให้สีสันของทีวีมีชีวิตชีวาและสมจริงจนน่าทึ่ง มีให้เลือก 3 ขนาดคือ 55 นิ้ว 49 นิ้ว และ 43 นิ้ว วางจำหน่ายในราคา 39,490 บาท 30,490 บาท และ 26,990 บาท ตามลำดับ โดยทุกรุ่นได้เริ่มวางจำหน่ายแล้ว

 

    X70E Series – BRAVIA 4K HDR TV คมชัดระดับ 4K ที่มาพร้อมเทคโนโลยีคุณภาพอย่าง 4K X-Reality™ และ Motionflow ที่จะช่วยให้ภาพเคลื่อนไหวราบรื่นไม่กระตุก ผสานกับระบบเสียงอันสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยี ClearAudio+™ ที่ช่วยปรับแต่งเสียงให้มีความคมชัด สมจริงในทุกรายละเอียดเสียงอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเสียงดนตรี เสียงสนทนา รวมทั้งเสียงเซอร์ราวด์ เอ็ฟเฟ็กต์ต่าง ๆ ให้มีความคมชัด และมีมิติสมจริง วางจำหน่ายด้วยกัน 4 ขนาด คือ 65 นิ้ว 55 นิ้ว 49 นิ้ว และ 43 นิ้ว จำหน่ายราคา 68,990 บาท 32,990 บาท 27,490 บาท และ 24,990 บาท พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

 

BRAVIA Full HD HDR TV

    W75E Series – BRAVIA TV ที่มาพร้อมความละเอียดระดับ Full HD ครบครันด้วยเทคโนโลยี และ TRILUMINOS™ Display รองรับ HDR สะดวกสบายด้วยปุ่มลัดเข้า YouTube ทั่โมทคอนโทรล และรองรับการพิมพ์ภาษาไทย พร้อมการเชื่อมต่อความบันเทิงอย่างง่ายดายด้วยเทคโนโลยี Wi-Fi ในตัว ซึ่งจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับหลากหลายการใช้งานกับโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างไร้ขีดจำกัด ทั้งการชมวิดีโอคลิปจาก YouTube และเรียกดูภาพยนตร์ต่างๆ ได้อย่างอิสระ มี 2 ขนาดให้เลือกคือ ขนาด 49 นิ้ว ราคา 24,490 บาท และ ขนาด 43 นิ้ว ราคา 21,490 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายแล้ว

 

    W66E Series – มาพร้อมความละเอียดหน้าจอระดับ Full HD พร้อมเทคโนโลยี X-protection pro ช่วยปกป้องทีวีจากความชื้น ฝุ่นละออง ไฟกระชาก และฟ้าผ่า ให้คุณได้รับชมคลิปวิดีโอสุดโปรดจาก YouTube บนจอทีวีได้อย่างเพลิดเพลินและรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม พร้อมรองรับ HDR สะดวกสบายด้วยปุ่มลัดเข้า YouTube ทั่โมทคอนโทรล และรองรับการพิมพ์ภาษาไทย มี 2 ขนาดให้เลือก คือขนาด 49 นิ้ว ราคา 21,990 บาท และ 40 นิ้ว ราคา 17,990 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายแล้ว

 

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.thถูกใจบทความนี้  0