ทักทายวันอังคาร 6/6/60 – wwdc 2017 (WorldWide Developer Conference 2017)

wwdc_2017

วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้ง เรียบร้อยโรงเรียน Apple งาน wwdc 2017 (WorldWide Developer Conference 2017) ได้จบไปเมื่อคืน มาดูสรุปสั้นๆกันครับว่า Apple ปล่อยอะไรมาให้เราได้ว้าวกันบ้าง ทั้งหมดมี 6 อย่าง เริ่มจาก

1. เริ่มจาก tvOS จะมีการเพิ่ม Amazon เข้าสู่ Apple TV

2. เปิดตัว watchOS 4 ที่มีหลายๆอย่างเพิ่มขึ้น สวยขึ้นด้วย UI ใหม่ อำนวยความสะดวกมากขึ้น ใช้ได้กับอุปกรณ์ออกกำลังกายชื่อดังหลายค่าย

3. เปิดตัว Mac OS ใหม่ ในชื่อ macOS High Sierra โดยปรับปรุงให้ดีขึ้นจากเดิม ปรับ Safari ที่เร็วขึ้น และ และเน้นเรื่องความปลอดภัย และอื่นๆอีกมากมาย เริ่มปล่อยให้นักพัฒนาได้เริ่มทดลองใช้ตั้งแต่วันนี้ มาพร้อม กับ iMac รุ่นใหม่ พร้อมกับการใช้งานร่วมกับ VR ที่สมจริงสมจังมาก และยังมี iMac Pro ใหม่ที่มาพร้อม CPU แบบ 18 core

4. iOS 11 ปรับปรุง iMassages ปรับปรุง Apple Pay ให้จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้ และ Siri ที่ฉลาดขึ้น เริ่มแปลภาษาได้ ปรับปรุง Appstore และอีกมากมายหลายอย่าง เริ่มปล่อยให้นักพัฒนาได้เริ่มทดลองใช้ตั้งแต่วันนี้

5. iPad Pro ใหม่ ขนาดหน้าจอ 10.5″ และ 12.9″ ปรับปรุงประสิทธิภาพ ลดขนาดขอบจอ ปรับปรุงซอพแวร์ เพิ่ม Drag and Drop เพิ่มแอพ File สำหรับจัดการไฟล์ต่างๆในเครื่อง

6. Homepod ของใหม่จาก Apple เป็นลำโพงที่ฉลาดๆ ไว้ฟังเพลง

ก็คงทักทายกันแค่นี้ครับ ขอให้ทุกท่านโชคดี เดินทางโดยสวัสดิภาพ และปลอดภัยจากอันตรายทั้งหลายทั้งปวงครับ อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจ พร้อมทั้งติดตามรับข่าวสารจากทางเว็บด้วยนะครับ https://goo.gl/TGZPgg แล้วพบกันใหม่

Avatar
kaew1995

6.6.2017

ติดตามบทความทักทายหน้าแรกย้อนหลังของเว็บได้ที่นี่ ถูกใจบทความนี้  1