แคนนอน เปิดตัวกล้อง EOS 6D Mark II, EOS 200D และ EOS M6 ครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ฉลองครบรอบปีที่ 30 ของกล้องตระกูล EOS

Canon EOS 6D Mark II

 14 กรกฎาคม 2017- หลังจากที่ แคนนอน อิงค์ ประกาศความสำเร็จล่าสุดเนื่องในโอกาสที่ กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ของแคนนอน สามารถรักษาตำแหน่งอันดับ 1 แบรนด์ที่ครองส่วนแบ่งตลาดกล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ (ดิจิตอลเอสแอลอาร์ และกล้องระบบคอมแพ็ค) สูงสุดทั่วโลกยาวนานต่อเนื่องถึง 14 ปีซ้อน นับตั้งแต่ปี ค.ศ 2003 – 2016*  เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และในปีนี้ ยังเป็นปี ครบรอบ 30 ปีของกล้องในตระกูล EOS นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 ที่แคนนอนได้เปิดตัว EOS System นวัตกรรมที่ทำให้กล้อง SLR ที่มีระบบออโต้โฟกัส โดยใช้ระบบเม้าท์เชื่อมต่อแบบอิเล็คทรอนิคส์เต็มรูปเป็นครั้งแรกของโลก ล่าสุด แคนนอน พร้อมเดินหน้าลุยตลาดกล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ในประเทศไทย เพื่อตอกย้ำความเร็จของแคนนอนที่ทุ่มเทในการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนักถ่ายภาพ ด้วยการเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ครึ่งปีแรกของปี พ.ศ. 2560 นำโดย 2 รุ่นแฟล็คชิป Canon EOS 6D Mark II, และ Canon EOS M6  ร่วมด้วย Canon EOS 200D ที่จะมาเปิดโลกของการถ่ายภาพด้วยกล้องดีเอสแอลอาร์ยุคใหม่

 

 

Canon EOS 6D Mark II

 

 
แคนนอน ตอกย้ำความสำเร็จ ครองแชมป์ผู้นำกล้องดิจิตอลอันดับ 1 ของโลก 14 ปีซ้อน พร้อมเปิดตัวกล้อง EOS 6D Mark II, EOS 200D และ EOS M6 ครั้งแรกอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 30 ของกล้องตระกูล EOS

 

ไฮไลท์เด่นเริ่มต้นด้วยกล้อง Canon EOS 6D Mark II กล้องฟูลเฟรมรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล EOS ที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นอัจฉริยะมากมายเพื่อนักถ่ายภาพมือสมัครเล่นที่ต้องการกล้องถ่ายภาพที่มากด้วยความสามารถเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่มีความสวยงามดุจมืออาชีพ โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรมความละเอียด 26.2 ล้านพิกเซล ซึ่งเซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่นี้เป็นคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยให้ภาพคมชัด และ เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF (DAF) เพิ่มประสิทธิภาพสูงในการติดตามโฟกัสแม้ถ่ายภาพในโหมด Live View  ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 7 ที่ให้ภาพคุณภาพสูง สามารถถ่ายภาพด้วยความไวแสงสุดโดยให้สัญญาณรบกวนต่ำ หน้าจอ LCD Touchscreen ปรับหมุนได้หลายทิศทาง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพจากหลากหลายมุมมองได้สะดวก พร้อมสนุกกับการบันทึกภาพเคลื่อนไหวในแบบ 4K Movie Time-lapse   และฟีเจอร์ลูกเล่นปรับปรุงใหม่อย่างโหมด Panning ที่ทำให้เส้นสายการแพนกล้องนั้นสวยงามสมบูรณ์แบบที่สุด รวมถึงฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่รองรับความต้องการของนักถ่ายภาพแบบจริงจัง ทำให้ EOS 6D Mark II เป็นกล้องที่มีความสามารถตอบโจทย์ได้ทุกรอบด้าน โดนใจทั้งนักถ่ายภาพมือสมัครเล่นและมืออาชีพ

อีกหนึ่งไฮไลท์จากตระกูลมิเรอร์เลส Canon EOS M6 ทางแคนนอนจึงได้พัฒนาให้เป็นกล้องน้ำหนักเบาเพียง 390 กรัม พกพาง่ายและให้ภาพคุณภาพเยี่ยม ด้วยระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOs AF ที่ฉับไวและแม่นยำ สามารถใช้กับเลนส์ถอดเปลี่ยนได้ที่มีให้เลือกหลากหลาย และฟังก์ชันครบครันที่ใช้งานง่าย พร้อมเทคโนโลยีล่าสุดที่มีในกล้องระดับมืออาชีพ มีชิปประมวลผลภาพที่ให้ความคมชัดสูง พร้อมสำหรับการถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอแบบเคลื่อนที่เร็ว ผู้ใช้จึงสามารถสร้างสรรค์ภาพได้ตามจินตนาการมากยิ่งขึ้น      มีให้เลือก 2 โทนสี ได้แก่ สีดำกราไฟต์เรียบหรู และสีดำแถบเงินสไตล์วินเทจ

และ Canon EOS 200D กล้องดีเอสแอลอาร์ระดับ Entry-Level รุ่นล่าสุด มาพร้อมดีไซน์สวยโดดเด่นกว่ากล้องดีเอสแอลอาร์ทั่วไป ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา แต่มอบประสิทธิภาพสูงในการถ่ายภาพและภาพถ่ายคุณภาพเยี่ยมตามแบบฉบับของ Canon EOS DSLR ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดทั้ง Dual Pixel CMOS AF เซ็นเซอร์ APS-C CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล และ ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 7 อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ และลูกเล่นมากมายและสามารถใช้ง่าย หน้าจอแอลซีดีทัชสกรีนปรับหมุนได้หลายทิศทาง อินเทอร์เฟซที่มีภาพประกอบ และฟังก์ชันการแชร์ภาพที่ใช้งานง่าย เพิ่มอิสระให้นักถ่ายภาพมือสมัครเล่นได้สนุกกับการถ่ายภาพมากกว่าที่เคย  ถือได้ว่าเป็นกล้องในตระกูลดีเอสแอลอาร์ที่น่าจับตามองเช่นกัน โดยมีให้เลือก 2 สี ได้แก่  สีขาว (Trendy White) และสีเงิน (Sophisticated Silver)  Canon EOS 200D ยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริม คือผ้าห่อกล้องที่ใช้ได้ 2 วัตถุประสงค์ คือประกอบเป็นซองเก็บกล้อง และปกป้องกล้องและเลนส์ขณะพกพา

 

แคนนอนเตรียมวางจำหน่าย Canon EOS 6D Mark II และ EOS 200D ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม พ.ศ 2560  ตามราคาดังนี้

·       EOS 200D พร้อมเลนส์ EF-S 18-55mm compact        ราคา    25,900 บาท

·       EOS 6D Mark II  (เฉพาะตัวกล้อง)                          ราคา    76,490 บาท

·       EOS 6D Mark II (พร้อมเลนส์ EF 24-105mm f/4 L II USM)   ราคา113,290 บาท

·       EOS 6D Mark II (พร้อมเลนส์ EF 24-70mm f/4 L IS USM)   ราคา 104,890 บาท

·       Battery Grip BG-E2                                          ราคา 17,290 บาท

·       Protecting Cloth PC-E2                                      ราคา 1,040 บาท

 

ในขณะที่ Canon EOS M6 พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ในราคา  30,490 บาท (เฉพาะตัวกล้อง)  34,690 บาท (พร้อมเลนส์ EF-M 15-45 mm) และ 46,190 บาท (พร้อมเลนส์ EF-M18-150 mm)  และช่องมองภาพอิเล็คทรอนิคส์ EVF-DC2 ราคา 9,690 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของสินค้ารุ่นใหม่ทั้งหมดได้ที่ www.canon.co.th  หรือสอบถามที่ Canon Call Center โทร 0-2344-9988

 

—————————————————————-

 

ข้อมูลผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลที่ออกวางจำหน่ายในปี พ.ศ. 2560

จากการศึกษาค้นคว้าวิจัยของทีมงานแคนนอน พร้อมการรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากผู้ใช้งานเพื่อนำมาพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์อยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้กล้องแคนนอนสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ตลอดเวลา แคนนอนขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หลากหลายรุ่น เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมอีกมากมาย ในช่วงครี่งปีแรกของปี พ.ศ. 2560 อันได้แก่

·        EOS 6D Mark II เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการกล้อง DSLR ที่ให้ภาพถ่ายคุณภาพสูง มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาดฟูลเฟรมความละเอียด 26.2 ล้านพิกเซลในตัวกล้องที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ภาพสวยคมชัดแม้ในที่แสงน้อยด้วยความไวแสงสูงสุดถึง ISO 102,400 (มาตรฐาน ISO 100-40,000) ระบบออโต้โฟกัสสามารถทำงานได้ที่ -3EV ถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็ว 6.5 ภาพต่อวินาที โฟกัสรวดเร็ว แม่นยำด้วยระบบออโต้โฟกัสแบบ Cross-Type 45 จุด และเทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF และฟีเจอร์ต่างๆ มากมายอันทันสมัย อย่าง Wifi/NFC, Bluetooth, GPS ในตัวกล้อง พร้อมลูกเล่นต่างๆ อาทิ panning mode, 4K movie time-lapse เพื่อเพิ่มสีสันให้กับการถ่ายภาพของนักถ่ายภาพยุคใหม่

·        EOS 77D ที่โดดเด่นด้านความสามารถในการถ่ายภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว ด้วย Dual Pixel CMOS AF พร้อมจอ LCD Touch Screen ปรับหมุนได้ ตอบโจทย์บล็อกเกอร์ และยูทูปเบอร์ ที่ต้องถ่ายทำวิดีโอคนเดียว และหากใช้งานร่วมกับเลนส์ EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS USM  (NANO) และ PowerZoom Adapter PZ-E1 แล้วจะยิ่งสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น และคล่องตัวได้มากยิ่งขึ้น โดยนอกจากจะสามารถควบคุมการตั้งค่าตัวกล้องผ่านแอพพลิเคชั่น Canon Camera Connect แล้วยังสามารถสั่งซูมเลนส์เพื่อเปลี่ยนระยะการโฟกัสได้อีกด้วย

·        EOS 800D มาพร้อมระบบออโต้โฟกัสที่เร็วที่สุดในโลก ใช้เวลาเพียง 0.03 วินาที ในการหาโฟกัสในโหมด Live View นอกจากการโฟกัสที่รวดเร็วทันใจแล้ว ยังออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานมือใหม่ ที่อยากใช้กล้อง DSLR แต่ยังไม่มีประสบการณ์ โดยในตัวกล้องจะมีฟีเจอร์และ user interface ที่เข้าใจง่าย ใน Guide Mode พร้อมเมนูการใช้งานภาษาไทย เพื่อให้ผู้ใช้งานนั้นหมดกังวล และสามารถเริ่มต้นพัฒนาฝีมือการถ่ายภาพ ได้เสมือนมีผู้ช่วยอยู่กับตัว

·        EOS 200D อีกหนึ่งทางเลือกของนักถ่ายภาพที่ต้องการกล้องถ่ายภาพที่มากด้วยประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย ขนาดเล็ก และมีความคล่องตัว ด้วยเป็นกล้อง DSLR ที่มีขนาดเล็กใกล้เคียงกับกล้องมิลเลอร์เลส ดีไซน์ตัวกล้องมีความโดดเด่นน่ารัก มีให้เลือก 2 สี คือ สีขาว (Trendy White) และสีเงิน (Sophisticated Silver) มาพร้อมเลนส์ EFS 18-55 (Compact) สีเงินเข้าชุด การใช้งานออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานยุคใหม่ ทั้งจอแบบทัชสกรีน LCD ปรับพลิกได้ Wifi/NFC, Bluetooth ในตัวกล้อง สะดวกในการแชร์ภาพไปยัง Facebook โดยตรง หรือจะแชร์ไปที่สมาร์ทโฟน ก็สามารถทำได้ทันที

·        EOS M6 กล้องมิลเลอร์เรสน้องใหม่ล่าสุด ที่นอกจากตัวกล้องจะมีดีไซน์แบบทูโทน เอาใจนักถ่ายภาพรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบแล้ว ยังโดดเด่นเรื่องความรวดเร็วและแม่นยำในการโฟกัสภาพ รวมถึงมีฟังก์ชั่นต่างๆ อีกมากมายที่ช่วยให้ได้ภาพสวยดุจมืออาชีพ พร้อม Wifi/NFC และ Bluetooth แบบ Low Energy Technology (BLE) รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ทั้งการโอนภาพถ่ายไปยังสมาร์ทโฟน และการแชร์ภาพถ่ายไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คโดยตรงจากกล้อง และยังมีออพชั่นเสริมความเท่ EVF-DC2 ช่องมองภาพอิเล็คทรอนิคส์ดีไซน์เข้ากันในแบบเรทโทร

·        PowerShot G9X Mark II กล้องดิจิตอลคอมแพค จิ๋วแต่แจ๋วเกินคาด กล้องรุ่นน้องของ PowerShot G7X Mark II ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการกล้องตัวเล็กๆ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย แต่ให้ภาพสวยคมชัดแม้ในที่แสงน้อย พร้อมแชร์ได้ทุกสถานการณ์ด้วย Wifi/NFC และ Bluetooth รุ่นนี้มีให้เลือก 2 แบบ 2 สไตล์ สีดำล้วนดูเคร่งขรึม และสีเงินสไตล์วินเทจ

·        PowerShot SX730 HS กล้องดิจิตอลคอมแพค ตัวเล็กแต่ซูมไกล ซูมออพติคอลได้ได้ถึง 40 เท่า ไม่พลาดทุกช็อตเด็ด ด้วยฟังก์ชั่น Zoom Framing Assist ทำหน้าที่ซูมตรงไปยังวัตถุในระยะไกลที่ต้องการถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็ว และยังเหมาะที่สุดสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ ด้วยจอพับได้ 180 องศา และโหมดการถ่ายภาพเพื่อการเซลฟี่โดยเฉพาะ เช่น โหมดหน้าเนียน โหมดหน้าชัดหลังเบลอ ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานในหนึ่งเดียวโดยไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์ รวมทั้งยังมีฟังก์ชั่น Wifi/NFC ในตัวกล้องอีกด้วย

·        และกล้องดิจิตอลคอมแพครุ่นอื่นๆ อีก อาทิ PowerShot SX430 IS, IXUS 190 และ IXUS 185 สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการกล้องถ่ายรูปที่มีคุณภาพสูง แต่ราคาประหยัด

·        รวมถึงเลนส์ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่มาช่วยให้การถ่ายภาพนั้นมีความสนุกสนาน ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น ได้แก่

o   EF-S 35mm f2.8 Macro IS STM เลนส์มาโครรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับไฟส่องสว่าง Macro lite ในตัว และเทคโนโลยี Hybrid IS เพื่อภาพคมชัดไม่สั่นไหวในทุกสถานการณ์ และเทคโนโลยี STM ที่มอเตอร์จะทำงานเงียบ ไม่ทำให้แมลงตัวเล็กๆ ที่ต้องการถ่ายตกใจจนหนีไป และนอกจากจะใช้เป็นเลนส์มาโครแล้ว ด้วยรูรับแสงที่กว้างของเลนส์รุ่นนี้ ยังทำให้เหมาะสำหรับการถ่ายรูปในขีวิตประจำวันและในที่แสงน้อยอีกด้วย

o   EF-S 18-55mm f/4-5.6 IS STM (Compact) เลนส์ซูมมาตรฐานที่มาพร้อมกับกล้อง EOS 77D และ EOS 800D โดดเด่นด้วยตัวเลนส์ที่มีขนาดเล็ก แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติต่างๆ เช่นเดิม

o   Wireless Remote Control BR-E1 รีโมทคอนโทรลแบบไร้สาย สั่งลั่นชัตเตอร์เพื่อถ่ายภาพผ่านสัญญาณ Bluetooth ซึ่งจะประหยัดพลังงานได้มากกว่า สามารถควบคุมระยะการซูมของเลนส์ได้เมื่อใช้งานร่วมกับ PowerZoom Adapter PZ-E1 รวมถึงใช้ควบคุมการเลื่อนภาพในขณะดูภาพถ่ายย้อนหลัง

·        เฟิร์มแวร์ใหม่ล่าสุดสำหรับกล้อง EOS 5D Mark IV การอัพเดทเฟิร์มแวร์ใหม่นี้ จะช่วยเพิ่มฟีเจอร์ Canon Log (C Log) ที่มีในกล้องตระกูล Cinema EOS ไว้ในกล้องรุ่นนี้ โดยคุณสมบัติเด่นๆ ของฟีเจอร์นี้จะเพิ่มไดนามิคเรนจ์ให้กับกล้องได้อีก 800% และเพิ่มความกว้างของไดนามิคได้อีก 12 สต๊อป พร้อมให้บริการอัพเกรทเฟิร์มแวร์แล้ว ที่ศูนย์บริการของแคนนอนทั่วประเทศ.ถูกใจบทความนี้  0