ครอบครัวดีแทค แอคเซอเลอเรท ร่วมโชว์ผลงานสุดแข็งแกร่งในงาน Techsauce Global Summit 2017

Drivemate

 28 กรกฎาคม 2560 – ดีแทค แอคเซอเลอเรท โดยนายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท ยกขบวนทีมสตาร์ตอัพ ปี 5 โชว์ผลงานที่โดดเด่น ในงาน Techsauce Global Summit 2017 งานสัมมนาเทคโนโลยีระดับโลก ที่รวบรวมเหล่าบริษัทสตาร์ตอัพและองค์กรชั้นนำ Corporate Venture Capital (CVC) ที่มีโครงการสนับสนุนสตาร์ตอัพ เพื่อสร้างโอกาสเติบโตให้ทันเทคโนโลยี และร่วมสนับสนุน ช่วงสัมมนาเจาะลึก  Accelerate Stageในหัวข้อที่น่าสนใจ โดยเชิญเหล่าวิทยากรสตาร์ตอัพ องค์กรชั้นนำมาร่วมแชร์ความรู้ เกี่ยวกับ Growth Hacking , Scaling Battle from Seed to Series A, Startup Advice, Maintaining Culture  and Hiring while Scaling, Growth and Scaling from Home to SEA เป็นต้น 

 

 

Prisana1 

Techsauce1

โดยในงาน นางสาวปริศนารัตนสุวรรณศรี ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด ธุรกิจโพสต์เพด บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เป็นวิทยากรพิเศษในหัวข้อ การสร้างความสำเร็จจากความร่วมมือระหว่างองค์กรกับสตาร์ตอัพ ด้วยปัจจัยของความสำเร็จ 3 ข้อ คือ 1. ให้ความสำคัญกับสตาร์ตอัพเป็นหลัก 2. ความทุ่มเทอย่างเต็มที่ของทีมงาน และ 3. กลยุทธ์ระยะยาวขององค์กร ด้วยกลยุทธ์ที่ดีแทคต้องการเป็นองค์กรดิจิทัลเพื่อลูกค้า (Customers’ favorite partner in digital life) จึงได้มองหานวัตกรรม เพื่อส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรในองค์กร มองหานวัตกรรมจากพาร์ทเนอร์ และมองหานวัตกรรมจากสตาร์ตอัพจึงได้ก่อตั้งดีแทค แอคเซอเลอเรท โครงการบ่มเพาะสตาร์ตอัพ ในปี 2556 เพื่อมองหาสินค้าและนวัตกรรมใหม่ๆ ปัจจุบันเราเป็นโครงการบ่มเพาะสตาร์ตอัพ อันดับ 1 ของไทย ปัจจุบันมีทีมสตาร์ตอัพในโครงการ 34 ทีม มีมูลค่ารวม 3 พันกว่าล้านบาท มีเงินลงทุนต่อเนื่อง 70% จากความร่วมมือระหว่างดีแทคและสตาร์ตอัพ ทำให้สตาร์ตอัพมีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น เข้าถึงปัจจัยและทรัพยากรที่ช่วยในการดำเนินธุรกิจ และเรียนรู้การทำธุรกิจให้เติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ในขณะที่องค์กรเองก็จะได้นวัตกรรมที่รวดเร็ว มุ่งไปสู่การเปลี่ยนแปลงได้อย่างเท่าทันเทคโนโลยี และสามารถปฏิรูปวัฒนธรรมองค์กรไปสู่ดิจิทัลได้เร็วขึ้น พร้อมทั้งได้ยกตัวอย่าง ความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จกับสตาร์ตอัพในโครงการ เช่น Skootar, Take Me Tour, Fastwork, Seekster, และ Finnomena ดูข้อมูลเกี่ยวกับดีแทค แอคเซอเลอเรท ได้ที่ www.accelerate.dtac.co.th หรือ dtac accelerate Facebook

Techsauce Global Summit 2017 ปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยธีม East Meet West ในเรื่องของ Global Trend มีวิทยากรจากองค์กรเทคโนโลยีชั้นนำ สตาร์ตอัพและนักลงทุนจากทั่วโลก มาร่วมงาน งานจัดขึ้นในวันนี้ไปจนถึง 29 ก.ค. 2560 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอทเซ็นทรัลเวิร์ดถูกใจบทความนี้  0