แกะกล่อง รีวิว Mini Drone Utoghter 69306 จิ๋วแต่แจ๋ว

รีวิว mini drone Utoghter 69306 009

วันนี้มาแนะนำ Drone ครับ ซึ่งเป็น gadget ตัวนึงที่หลายคนอยากเล่น ซึ่งมีราคาค่าตัวอย่างที่รู้กันว่าตัวแจ่มๆ นี่หลักแสนยังมี ซึ่งนี่มันกลายเป็นเครื่องบินขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ ในปัจจุบันยังไม่มีกฎหมายควบคุมชัดเจน แต่เรื่องนั้นค่อยว่ากัน วันนี้ผมว่าหลายคนที่อยากเล่นก็คงมี แต่เห็นราคาแล้วแบบว่า เป็นลม วันนี้ผมมาแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นหัดบินหรือหัดเล่น Drone ขนาดจิ๋ว เหมาะสำหรับมือใหม่ และฝึกหัดบินในช่วงแรก งานนี้ Utoghter 69306 เป็นรุ่นเล็กที่มีกล้องมาให้ในตัว เรียกว่าฝึกหัดบิน และหัดถ่ายภาพหรือวีดีโอไปในตัวอีกด้วยล่ะครับ งานนี้ราคาไม่แรง ไม่แพงอย่างที่คิด เพราะราคาอยู่ที่ประมาณพันนึงเท่านั้นเอง ลายแทงอยู่ด้านใน มาอ่านกันต่อ

ต้องบอกเลยว่าผมก็เพิ่งจับโดรนไม่กี่ครั้ง ไม่จริงจัง เรียกว่าไม่มีกับตัว ซึ่งอันนี้ตัดสินใจง่ายเพราะราคาล่ะครับ เหมาะกับคนเริ่มต้น ด้วยราคาประมาณ 900 บาท ผมถือว่าราคานี้จ่ายได้นะ Drone ราคาเบาๆ อย่าหวังว่าจะมีฟีเจอร์เยอะมาก เอามาฝึกบินเบิ้องต้นเท่านั้นเองครับ แต่จะมีอะไรแค่ไหนต้องมาดูกัน

รีวิว mini drone Utoghter 69306 000

ตัวกล่อง Mini Drone เป็นโดรนตัวเล็กๆ ขนาดเล็กกว่าฝ่ามืออีก กล่องที่เห็นดูเหมือนใหญ่ แต่จริงๆ เล็กครับ หน้ากล่องบอกรายละเอียดฟีเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ย่านความถี่ 2.4 GHz  รองรับ GYRO 6 แกนเลยทีเดียว รวมถึง ทำ 3D Flips ได้ด้วย แบบกลับลำ 360 องศาเลย มี Headless mode มี Return มายังจุดเดิมได้ และมีการตั้งค่าอื่นๆ อีกเพียบ และแน่นอนเลยว่ารองรับ Smartphone ด้วยครับ กดสั่งผ่านแอปได้เลย รวมถึงถ่ายภาพและถ่ายวีดีโอได้อีก ครบไหม?

รีวิว mini drone Utoghter 69306 001

มาแกะกล่องกันครับ งานนี้มีมาให้ครบ ทั้งตัวจับ Smartphone หรือจะมีรีโมทควบคุมแยก รวมถึงเจ้า Mini Drone ที่ขนาดจากภาพลองดูครับว่าเล็กแค่ไหน มีไขควงมาให้ด้วย กรณีถอดเปลี่ยนอะไหล่

รีวิว mini drone Utoghter 69306 010

สายชาร์จเสียบกับพอร์ท USB ปกตินะครับ อย่าไปเสียบแหล่งจ่ายไฟที่มีแอมป์เยอะๆ กันไว้ก่อน เพราะแบตด้านในขนาดไม่ใหญ่มากนัก ส่วนสายชาร์จก็ห้ามหายนะครับเพราะพอร์ทที่ใช้ไม่ได้เป็น micro USB ตามปกติ

รีวิว mini drone Utoghter 69306 013

อีกอันนึงคือตัวล็อค Smartphone อันนี้ก็แล้วแต่เลยว่าจะใช้หรือไม่

รีวิว mini drone Utoghter 69306 003

มาดูจอย หรือรีโมทสำหรับบังคับกันบ้างครับ ตัวคันโยกมีสองด้าน แบ่งเป็นสี่แกน และยังมีแกน ขึ้น ลง ซ้าย ขวา ครบ และผนวกกันทั้งสองด้านก็ได้เช่นกัน ส่วนปุ่มกดต่างๆ ก็ตามสัญลักษณ์เลยครับ ที่แน่ๆ เวลาใช้งานคือเปิดขึ้นมาปุ๊ป ก็ใช้ได้ทันที อ้อ ต้องเปิดสวิทช์ที่เจ้า Mini Drone ด้วยนะ

รีวิว mini drone Utoghter 69306 017

มีปุ่มตรงนี้ที่ใช้ Take Off หรือ Landing

รีวิว mini drone Utoghter 69306 018

ส่วนอีกด้านนึงเป็นปุ่มปรับความเร็วและ ฟลิบ หมุนสลับ

รีวิว mini drone Utoghter 69306 019

หลักๆ ก็น่าจะประาณนี้ ตัวรีโมทก็พอดีมือ จับกระชับสบาย

รีวิว mini drone Utoghter 69306 002

ซึ่งตัวรีโมทใช้ถ่านขนาด AAA 3 ก้อนนะ แนะนำให้ใช้ถ่ายชาร์จดีกว่า ไม่งั้นจะเปลืองใช่ย่อย

RM8341B-1-86a7-C1Vq

ขอเอาภาพมาแปะไว้แล้วกันครับสำหรับปุ่มทั้งหมดของรีโมท

 

รีวิว mini drone Utoghter 69306 004

มาถึงพระเอกกันบ้าง เจ้า Mini Drone UToghter รุ่นนี้มีขนาดเล็กนิดเดียว และมีใบพัด 4 ใบ ผมลองใช้งานแล้ว ได้ประมาณสัก ครึ่งชั่วโมงได้นะ ถือว่าไม่มากนัก ดังนั้นหากใครจะใช้บินไปไกลๆ ล่ะก็เตรียมใจ

รีวิว mini drone Utoghter 69306 008

วัสดุเป็นพลาสติกธรรมดานี่ล่ะ ด้วยราคานี้คงเอาความแข็งแรงมากไม่ได้ แต่ออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นพอสมควรนะครับ ไม่ได้แข็งจนไปกระแทกอะไรแล้วแตกหรือหัก ผมว่าอันนี้โอเคเลย ไปกระแทกพื้น ผนังหลายที ก็สบายๆ อาจจะมีตรงใบพัดที่หลุดออกมานะ ซึ่งเค้ามีอะไหล่เปลี่ยนให้อีก 4 ใบสแปร์เอาไว้

รีวิว mini drone Utoghter 69306 007

ส่วนของพอร์ทชาร์จ อันนี้ชัดเจนว่าหาที่ไหนไม่ได้ ดังนั้นย้ำอีกครั้งสายชาร์จต้องเก็บให้ดี ตรงจุดนี้มีสวิทช์ ปิด และเปิดด้วย อ้อ ลืมไป หากบินกลางคืนนี่ เค้ามีไฟอยู

รีวิว mini drone Utoghter 69306 005

อีกด้านนึงมีกล้องความละเอียดไม่มากนักแค่ 3 แสนพิกเซล ดังนั้นอันนี้เอาไว้สอดแนมระยะไกลๆ ไม่ค่อยได้ ครั้นจะบินไปใกล้ๆ เสียงก็ดังเลยนะ ในภาพจะเห็นว่ามีเส้นผมติดอยู่ด้วย คืออันนี้ผมใช้บินในบ้าน ปรากฎว่าล่วงเพราะเส้นผมพันนี่ล่ะ หากไปลุยพวกพงหญ้าก็อาจจะมีเคสแบบนี้ได้เหมือนกันนะ ก็ต้องถอดมาทำความสะอาดเอา ไม่ยาก

รีวิว mini drone Utoghter 69306 021

การคอนโทรลบน Smartphone รองรับทั้ง Android และ iOS สามารถดาวโหลดแอปที่ชื่อว่า J-UFO (บน iOS) หรือสแกน barcode จากคู่มือก็ได้ครับ หรืออ่านบทความนี้ก็คลิ้กที่ลิงค์เลย

ดาวโหลดสำหรับ Android

ดาวโหลดสำหรับ iOS

 

รีวิว mini drone Utoghter 69306 023

ซึ่งการใช้งานผ่านแอปบน Smartphone ก่อนอื่นต้องเชื่อมต่อ WiFi SSID ของ Drone เสียก่อนนะครับ ถึงจะเข้ามาที่หน้านี้ได้ ซึ่งการควบคุมจะใช้งานเหมือนรีโมทเลย แต่บน Smartphone จะเห็นภาพจากกล้องด้วยครับ โดยสามารถบินไปได้ไกลประมาณ 30 เมตรเลยทีเดียว เอาไว้ถ้าบินเก่งๆ แล้วจะถ่ายวีดีโอมาให้ชมกันนะครับ

ปิดท้ายด้วยการแกะกล่องแบบวีดีโอ

รีวิว mini drone Utoghter 69306 009

สรุปปิดท้าย โดยเจ้า Mini Drone Utoghter 69306 ที่ใช้ย่านความถี่ 2.4G โดยภาพรวมแล้วคุ้มนะ 900 บาทโดยประมาณ กับมือใหม่อย่างผม ฟีเจอร์ผมว่าก็ได้ครบอยู่ กับขนาดเล็กๆ ไม่พังง่าย ในกล่องมีตัวใบพัดมาให้เปลี่ยนด้วย มีรีโมทในตัว แถมยังใช้งานร่วมกับ Smartphone ได้อีกต่างหาก โดยภาพรวมสำหรับมือใหม่อย่างผม ประทับใจเจ้าโดรนขนาดจิ๋วแบบนี้นะ แต่ที่ติก็เห็นจะเป็นเรื่องกล้องที่มีความละเอียดน้อยไปสักหน่อย ก็ราคาระดับนี้จะเอาอะไรมาก แบตที่ไม่อึด แน่นอนเพราะตัวเล็กขนาดแบตก็เล็กไปด้วย ใช้งานก็ได้ประมาณครึ่งชั่วโมงไม่เกินนี้ ถ้าบินตลอดอาจจะไม่ถึง ผมบินเล่น บินตก บินชนโน่นนี่นั่น ก็ประมาณนี้ ล่ะครับ เอาไว้ถ้ามีตัวอย่างวีดีโอจะเอามาฝากอีกทีละกันครับ

งานนี้ได้มาจาก Tomtop อีกแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ ก็ลองสั่งซื้อดูละกันครับ https://goo.gl/n6VBJn และมีสินค้าอื่นๆ  และของเล่นอื่นๆ อีกเพียบ https://goo.gl/k9Af63 อ้อ งานนี้มี code มาแจกด้วย https://goo.gl/qHZ6r5 ใช้ได้ถึง 12 ธันวาคมนะถูกใจบทความนี้  0