ดีแทคจัดงานทอล์กครั้งสำคัญ Shift Happens: พลิกธุรกิจให้ทันวันพรุ่งนี้

dtacShiftHappensAgendaENG

 15 สิงหาคม 2560 – ทุกวันนี้โลกของเราก้าวสู่อนาคตด้วยความเร็วไวกว่าแสง หลายอาชีพกำลังจะตกงาน หลายธุรกิจกำลังจะสูญพันธุ์ มีการคาดการณ์ว่า ราว 6% ของงานที่มีอยู่ในปัจจุบันจะถูกแทนที่ด้วยหุ่นยนต์ภายในอีกเพียง 5 ปี ข้างหน้า และจะเพิ่มขึ้นเป็น 47% ภายใน 20 ปี ในขณะที่อุตสาหกรรมและธุรกิจที่จะนิยามโลกยุคใหม่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาแล้ว รถยนต์ไร้คนขับที่จะมาแทนแท็กซี่ โดรนส่งของที่จะมาแทนไปรษณีย์แบบเดิม ระบบซูเปอร์มาร์เก็ตแบบใหม่ที่เปลี่ยนวิธีการช็อปปิ้งไปสิ้นเชิง หุ่นยนต์สระผมที่มีนิ้วมือ 24 นิ้วที่จะทำให้ร้านเสริมสวยกลายเป็นอดีต ฯลฯ ทั้งหมดนี้ไม่ใช่จินตนาการอีกต่อไป
หากไม่ปรับตัว คุณอาจตกยุคโดยไม่รู้ตัว 

 

 

 ShiftHappensKV_ENG

 ดีแทคจัดงานทอล์กครั้งสำคัญ Shift Happens: พลิกธุรกิจให้ทันวันพรุ่งนี้

อนาคตเดินทางเร็ว คุณอาจเป็นอดีต  เปลี่ยน! เพื่อธุรกิจและสังคมที่ดีกว่า
·     สำรองที่นั่งด่วน! ครั้งแรกกับสุดยอดงานทอล์กที่ดีต่อธุรกิจ ดีต่อสังคม ที่คุณไม่ควรพลาด
·     สามชั่วโมงที่จะพลิกวิธีมองโลกและการทำธุรกิจของคุณจากวิทยากรชั้นนำแบบฟรีๆ

จะดีแค่ไหนถ้าคุณ ‘พลิก’ ธุรกิจและสังคมให้ทันอนาคตได้? แต่จะทำแบบนั้นได้ต้องมีความรู้และข้อมูลที่ถูกต้องและทันสมัย
บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ขอเชิญคุณเข้าร่วมงาน “Shift Happens: พลิกธุรกิจให้ทันวันพรุ่งนี้” ครั้งแรกกับงานทอล์กครั้งใหญ่ที่จะ ‘เปิด’ มุมมองธุรกิจแห่งโลกอนาคต ให้คุณเห็นโอกาส รู้ทันความท้าทาย และ ‘พลิก’ ธุรกิจให้ประสบความสำเร็จและสร้างสังคมที่ดีขึ้นไปพร้อมกัน

เปิด! โลกธุรกิจในอีก 10 ปีจากนี้ ให้คุณได้เห็นตรงหน้าแบบเอ็กซ์คลูซีฟ กับวิทยากรระดับโลกและเป็นที่ยอมรับในประเทศ นวัตกรรมและอุตสาหกรรมไหนที่จะพลิกโฉมหน้าเศรษฐกิจและสังคมของมนุษยชาติจากหน้ามือเป็นหลังมือในทศวรรษใหม่? ธุรกิจแห่งอนาคตหน้าตาเป็นอย่างไร? อุตสาหกรรมไหนกำลังจะมา? อุตสาหกรรมไหนกำลังจะไป? คุณจะอยู่ตรงไหน? อะไรคือโอกาสและความท้าทายที่คุณต้องไม่พลาด?

พร้อมกับเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า วิธีคิดในการทำธุรกิจก็กำลังเปลี่ยนไป เมื่อการวัดความโปร่งใสขององค์กรภาคธุรกิจ (Defence Companies Anti-Corruption Index) คือ เทรนด์ใหม่ที่กำลังมา ผู้บริโภคมีอำนาจกำกับพฤติกรรมภาคธุรกิจอย่างเข้มข้น เสียงเพียงหนึ่งเสียงบนโลกออนไลน์อาจลามเป็นได้ทั้ง ‘ดอกไม้’ หรือ ‘ก้อนอิฐ’ ภาคธุรกิจจึงต้องคิดให้ละเอียด ในวันที่กว่า 70% ของผู้บริโภครุ่นใหม่จากทั่วโลกไม่ได้ต้องการเพียงแค่สินค้าและบริการที่ดี แต่ต้องการมั่นใจว่า ภาคธุรกิจมีความโปร่งใสด้วย ดังนั้น ‘ความโปร่งใส’ จึงกลายเป็นนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการทำธุรกิจในอนาคตอันใกล้
พลิก! สู่วิธีคิดในการทำธุรกิจในโลกยุคใหม่ ที่ความอยู่รอดของธุรกิจกลายเป็นเรื่องเดียวกับการสร้างสังคมที่ดีกว่า และความโปร่งใสคือสิ่งจำเป็นในการแข่งขัน พบกับมุมมองสำคัญในการเปลี่ยน เพื่อก้าวสู่ธุรกิจทันโลก เศรษฐกิจประเทศที่เติบโต และสังคมที่ดีไปพร้อมกัน

พลิกธุรกิจของคุณให้ทันวันพรุ่งนี้ไปกับ 4 วิทยากรชั้นนำ
พลิกทันอนาคต  กับ อเล็ก รอสส์ (Alec Ross) ผู้เขียนหนังสือขายดีระดับโลก – The Industries of the Future และอดีตที่ปรึกษาอาวุโสด้านนวัตกรรมของฮิลลารี คลินตัน ผู้จะพาคุณไปพบกับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจและเทคโนโลยีที่กำหนดอนาคตของธุรกิจในอีก 10 ปีข้างหน้า ตั้งแต่ หุ่นยนต์  AI  Big Data เทคโนโลยีชีวภาพและพันธุวิศวกรรม และอีกมากมาย ที่จะช่วยให้คุณจับโอกาสแห่งอนาคตครั้งสำคัญนี้ให้อยู่มือ
พลิกพฤติกรรม  กับ ผศ.ดร.ธานี ชัยวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐศาสตร์พฤติกรรมและการทดลอง และอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ถอดรหัส DNA ความ “ขี้โกง” ของมนุษย์ ให้คุณเข้าใจเหตุผลของการโกง เพื่อเปลี่ยนธุรกิจและสังคมให้โปร่งใส ไม่ต้องจ่ายให้กับสิ่งที่ไม่ควรจ่าย

พลิกโจทย์ธุรกิจ  กับ ภารไดย ธีระธาดา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกิจการองค์กร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ผู้จะมาเปิดเผยว่าทำไมผู้บริโภคถึงชนะในที่สุด ถ้าร่วมผลักดันองค์กรธุรกิจให้มีมาตรฐานจริยธรรมสูงขึ้น เจาะลึกเรื่องราวความท้าทายในการทำธุรกิจแห่งโลกอนาคต เมื่อโจทย์ทางธุรกิจถูกเปลี่ยนจากกำไรและการเติบโต สู่โจทย์ ‘สังคมที่ดีขึ้น’ พบกับเหตุผลที่ธุรกิจต้องทำในสิ่งที่ ‘ยากแต่ดี’ เพราะนี่อาจเป็นทางเดียวในการก้าวไปสู่อนาคตที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน

พลิกสังคม  กับ ผศ.ดร.ประจักษ์ ก้องกีรติ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัย ดิเรก ชัยนาม และอาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้เฝ้าติดตามปรากฏการณ์สังคมอย่างใกล้ชิด จะพาคุณไปพบกับคำตอบว่าทำไมธุรกิจต้องสนใจปัญหาคอร์รัปชัน? สังคมไทยจะปลอดคอร์รัปชันได้จริงหรือ? พบคำตอบจากบทเรียนการต่อสู้คอร์รัปชันจากทั้งประเทศที่ประสบความสำเร็จและล้มเหลวในสมรภูมินี้จากทั่วโลก เพื่อหาทางออกให้ธุรกิจและสังคมไทย
มากระตุ้นความคิด วางแผนธุรกิจแห่งโลกอนาคต และหาคำตอบเพื่อสร้างสังคมที่ดีไปพร้อมๆ กันในงาน “Shift Happens พลิกธุรกิจให้ทันวันพรุ่งนี้” สุดยอดงานทอล์กที่จะทำให้ธุรกิจและสังคมของเราก้าวไปข้างหน้าอย่างดีขึ้นด้วยความไวแสง

วันเสาร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2560 เวลา 11.30-16.30 น. ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงสำรองที่นั่งและติดตามรายละเอียดที่  www.shifthappens.in.th   และ http://www.dtac.co.th/pressroom/news/shifthappens.html ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2560 เป็นต้นไป ด่วน! รับจำนวนจำกัด ใครมาก่อนมีสิทธิ์ก่อน  สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 063-417-6584 หรือ Shifthappenstalk2017@gmail.com

“Shift Happens: Shift to Catch Up with Tomorrow”ถูกใจบทความนี้  0