กลุ่มเซ็นทรัล เขย่าวงการค้าปลีกโลกด้วย AUX VILLES DU MONDE เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นที่เชื่อมห้างสรรพสินค้าในเครือเป็นหนึ่งเดียว พร้อมเปิดประสบการณ์การช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ ไร้พรมแดนด้วยบริการ On demand

Central 8

 โอ วิลส์ ดู มองค์ (Aux Villes Du Monde) เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของสังคมเหนือระดับ เชื่อมห้างสรรพสินค้าหรูของกลุ่มเซ็นทรัล และห้างพันธมิตรเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อนำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งระดับโลก พร้อมเปิดตัวบริการ On Demand การช้อปปิ้งข้ามโลกรูปแบบใหม่ให้เลือกช้อปฯ ได้ดังใจ ทุกที่ทุกเวลา เป็นครั้งแรกของโลก 

 

 

 

Central 3 

Central 4 

Central 7


ห้างสรรพสินค้าหรู และห้างพันธมิตรของกลุ่มเซ็นทรัล ประกอบด้วย ห้างเซ็นทรัลชิดลม และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในกรุงเทพ และ ห้างเซ็นทรัล ภูเก็ต ที่พร้อมให้บริการ
ในปี 2561 ลารินาเซนเต้ (Rinascente) ที่เปียซ่า ดูโอโม ใจกลางกรุงมิลาน และแฟล็กชิปสโตร์แห่งใหม่ ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ที่จะเปิดในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ คาเดเว (KaDeWe) ในกรุงเบอร์ลิน โอเบอร์พอลลิงเกอร์ (Oberpollinger) ในมิวนิก และ อัลสเตอร์เฮ้าส์ (Alsterhaus) ในฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี โกลเดนเนส ควอเทียร์ (Goldenes Quartier) ในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย และ อิลลุม (Illum) ในโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

“ด้วยปณิธานของ คุณสัมฤทธิ์ จิราธิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มเซ็นทรัล ที่ต้องการสร้างความเป็นหนึ่งเดียวภายในสังคม เพื่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศ และมุ่งสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับคนในสังคม กลุ่มเซ็นทรัลได้ยึดเป็นแนวทางในการทำงานที่เรียกว่า ‘Centrality’ คือ การเป็นศูนย์กลางของเมือง ศูนย์รวมของชีวิต โดยเริ่มต้นที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม ในประเทศไทย ต่อมาเมื่อกลุ่มเซ็นทรัลก้าวสู่ระดับโลก จึงเลือกบริหารห้างสรรพสินค้าหรูในยุโรป ที่ล้วนเป็นศูนย์กลางของเมืองหลักทางเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้ชื่อ Central Luxury Collection”

“นั่นเป็นที่มาของ โอ วิลส์ ดู มองด์ (Aux Villes Du Monde หรือ AVDM) ครั้งแรกของโลก ที่เชื่อมประสบการณ์การช้อปปิ้งของผู้คนในสังคมเข้าด้วยกันเป็นไลฟ์สไตล์ของสังคมเหนือระดับ (Luxury Lifestyle Community) ผ่านเรื่องราวการท่องเที่ยว อาหาร แฟชั่น ศิลปะ และวัฒนธรรรม พร้อมกับบริการ ออนดีมานด์ (On demand) การช้อปปิ้งข้ามโลกรูปแบบใหม่ให้เลือกช้อปฯ ง่ายๆ ผ่าน WhatsApp ด้วยการแชตสดกับเจ้าหน้าที่ของห้าง ซึ่งไม่มีใครเคยทำมาก่อน” ทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าว
AVDM เปลี่ยนการช้อปปิ้งให้เป็นไลฟ์สไตล์

“ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ มีผลต่อการพัฒนาและคงความเป็นศูนย์กลางของเมือง
มีส่วนส่งเสริมให้เกิดความมั่งคั่งในเชิงพาณิชย์และสังคม อันเป็นผลจากการเรียนรู้ ปรับตัว ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนในพื้นที่ Aux Villes Du Monde ได้ถ่ายทอดประสบการณ์จากไลฟ์สไตล์ของสังคมเหล่านี้ ผ่านห้างสรรพสินค้าหรู และห้างพันธมิตรของกลุ่มเซ็นทรัล ผ่านเครือข่ายดิจิทัลของห้าง เพื่อทำให้ห้างเหล่านี้กลายเป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวจะต้องไปเยือนเมื่อมาถึงเมืองนั้นๆ ที่ไม่เพียงเป็นจุดหมายแห่งการช้อปปิ้ง แต่ยังมีส่วนส่งเสริมสินค้า อาหาร วัฒนธรรม และกิจกรรมต่างๆ ของเมืองนั้นๆ อีกด้วย” ยุวดี จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าว

 

 

Central 5 

Central 6 

AVDM คือเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ซึ่งประกอบด้วย คู่มือการใช้ชีวิตอย่างมีระดับ
ในเมืองสำคัญทั้ง 8 เมือง อันเป็นที่ตั้งของห้างในเครือและห้างพันธมิตร ด้วยรูปแบบนิตยสารดิจิทัล 8 ภาษา สามารถอ่านได้ผ่านทางเว็บไซต์ AuxVillesDuMonde.com ดำเนินงานโดย Condè Nast Italia สำนักพิมพ์ชั้นนำของโลก เจ้าของนิตยสารท่องเที่ยวชั้นแนวหน้า บทความใน AVDM จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองทั้ง 8 รวมถึงแฟชั่น การออกแบบ อาหาร และวัฒนธรรม โดยจะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับสถานที่สุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นรูฟท็อปบาร์สุดฮิป ไปจนถึงสถานที่ฮิตใหม่ๆ

แพลทฟอร์มของ AVDM ยังมี E-newsletter หรือจดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับสมาชิกเดือนละ 2 ครั้ง รวมทั้ง แอปพลิเคชั่นบนสมาร์ตโฟน เพื่อให้ติดต่อและนัดหมายกับ Concierge ของห้างสรรพสินค้าหรูชั้นนำระดับโลกของกลุ่มเซ็นทรัล และห้างพันธมิตร โดยสามารถให้เจ้าหน้าที่ช่วยจองโรงแรม จองร้านอาหารในเมืองนั้นได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังรวมถึงโซเชียลเน็ตเวิร์ก สำคัญอย่างเฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม เป็นต้น

“สำคัญที่สุดคือการนำเสนอบริการ On demand ลูกค้าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก ทั้งชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ไม่จำเป็นว่าจะต้องอยู่ในประเทศที่มีห้างของเราเท่านั้น เพียงแอดหมายเลข WhatsApp ของห้างที่ต้องการ ก็สามารถแชตกับเจ้าหน้าที่ของห้าง เพื่อสอบถามและสั่งซื้อสินค้าที่ต้องการ จากนั้นเลือกชำระเงินออนไลน์ แล้วรอรับสินค้าที่จะส่งตรงถึงบ้าน หรือเลือกรับสินค้าในห้างฯ ที่สั่งซื้อ เป็นทางเลือกใหม่ของการช้อปปิ้งข้ามโลก”
“ลูกค้าชาวไทยสามารถสั่งซื้อสินค้าจากห้างฯ ของเราในยุโรป หรือชาวยุโรปก็สามารถสั่งซื้อสินค้าจากห้างเซ็นทรัลชิดลม หรือศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้เช่นกัน แล้วรอรับสินค้าที่บ้าน ถือเป็นประสบการณ์ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน” ยุวดี กล่าวเสริม

CENTRAL On Demand ไลฟ์แชตและช้อปฯ สำหรับลูกค้าไทยโดยเฉพาะ
ไม่เพียงจะเอาใจนักช้อปฯ ทั่วโลก ให้สามารถช้อปปิ้ง “ตามต้องการ” ได้ง่ายดายจากทุกที่ทั่วโลกเพียงการแชต แต่ On demand ยังออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับนักช้อปฯ ชาวไทยเมื่อเดือนสิงหาคม ภายใต้ชื่อ “CENTRAL On Demand” ผ่านช่องทางที่คุ้นเคยด้วย LINE@

 

 

Central 1 

Central 2 

สิริเกศ จิรกิติ กรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วม บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า “ห้างเซ็นทรัลได้เปิดบริการ CENTRAL On Demand เป็นห้างแรกในประเทศไทย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ไม่ได้อยู่ในจังหวัดที่มีสาขาของห้างเซ็นทรัล หรือไม่สะดวกเดินทางมายังห้างฯ ก็สามารถช้อปปิ้งด้วยการแชตสอบถาม และสั่งซื้อสินค้าตามความต้องการกับเจ้าหน้าที่ของเรา หรือ Digital Assistant ได้อย่างสะดวกสบาย เหมือนมีเลขาส่วนตัวมาช่วยช้อปฯ บริการนี้แตกต่างจากการช้อปปิ้งออนไลน์อื่นๆ ที่ลูกค้าของเราสามารถเลือกหาสินค้า ‘ตามความต้องการ’ ไม่จำกัดเพียงแค่ในแคตตาล็อก หรือเว็บไซด์ เป็นการนำเอาจุดเด่นของการช้อปปิ้งแบบออฟไลน์ คือการแชตสดกับเจ้าหน้าที่ และการช้อปปิ้งแบบออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดีย มาใช้ร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ”

 

 

Central 9 

LINE CENTRAL ON DEMAND

ขั้นตอนของการใช้บริการ CENTRAL On Demand ง่ายดายด้วยคอนเซ็ปต์ “Chat – Shop – Ship” เริ่มต้นจากการสแกนบาร์โค้ด CENTRAL On Demand ในห้างเซ็นทรัลและสื่อประชาสัมพันธ์ของห้าง หรือเสิร์ชหา @CentralOnDemand ตามด้วยสาขาที่ต้องการ ผ่านแอปพลิเคชั่น LINE จากนั้น แอดเป็นเพื่อน แล้วเริ่มแชตสอบถาม หรือหาสินค้าที่ต้องการ จากนั้นก็ช้อปปิ้งสินค้าชิ้นที่ต้องการผ่านช่องทางการชำระเงินที่ง่ายดาย เพียงเท่านี้ก็พร้อมรอรับสินค้าส่งตรงถึงบ้าน หรือเลือกรับสินค้าที่ห้างเซ็นทรัลสาขาที่สะดวก

ภายในปีนี้ CENTRAL On Demand จะให้บริการได้ครบทั้ง 22 แห่งทั่วประเทศไทย แบ่งเป็นภาคเหนือ 2 แห่ง ภาคกลาง 15 แห่ง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 แห่ง และภาคใต้อีก 4 แห่ง ลูกค้าอยู่ใกล้ หรือสะดวกติดต่อสาขาไหน ก็สามารถแอด LINE@ สาขานั้นได้ทันที โดยคาดว่าภายในสิ้นปีนี้ จะมีลูกค้าทั้งชาวไทยทั้งที่อาศัยในเมืองไทยและทั่วโลก รวมทั้งชาวต่างชาติที่มีแอปพลิเคชั่น LINE ฟอลโลว์ CENTRAL On Demand ไม่ต่ำกว่า 100,000 คนถูกใจบทความนี้  0