เอาจริง ? Google กำลังติดต่อเพื่อขอซื้อกิจการสมาร์ทโฟนจาก HTC

Google-Pixel-and-Pixel-XL

อย่างที่รู้กันว่าหลายปีหลังที่ผ่านมานี้ HTC มีผลประกอบการที่ไม่สู้ดีนัก ซึ่งนับว่าเข้าขั้นอันตรายแล้วก็ว่าได้ แต่แล้วไม่รู้จะเรียกว่าฟ้าเห็นใจหรือะไร เพราะว่าอยู่ดีๆ ก็มีข่าวลือว่า Google กำลังสนใจในตัวของ HTC อยู่

นับว่าเป็นดีลที่ดูแล้วเป็นไปได้ที่ Google อาจเข้าซื้อ HTC (เฉพาะในส่วนของสมาร์ทโฟน ไม่รวม Vive ที่ทำ VR) เพราะว่า Google เองก็ต้องการโรงงานผลิต Hardware สำหรับ Pixel (Google Smartphone) ซึ่งในปีที่ผ่านมา Google ก็ได้เลือกให้ HTC ผลิตด้วย และผลประกอบการ HTC เมื่อเทียบระหว่างปีต่อปีกับเมื่อ 13 ปีก่อนต้องบอกว่ารายได้ตอนนี้หดหายไปแล้วกว่า 54%

แต่ข่าวนี้จะจริงหรือไม่ก็ไม่อาจทราบได้ เพราะก่อนหน้านี้ก็ดันมีข่าวลืออีกว่า Google อาจเลือกให้ LG เป็นผุ้ผลิต Pixel XL 2 ซึ่งมันขัดแย้งกับข่าวที่ Google จะซื้อ HTC Smartphone เพราะว่ามันจะไปขัดขากำไรของตนเองที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

หรือจริงๆ แล้ว Google ต้องการ HTC เพียงเพราะสาเหตุอื่นก็เป็นได้ ซึ่งตรงนี้สามารถย้อนกลับไปมองถึงตอนที่ซื้อ Motorola มาแล้วหลายคนคาดว่าต่อไปนี้แหละ Google Smartphone ต้องผลิตโดย Motorola แน่นอน แต่สุดท้ายแล้วกลับกลายเป็นการซื้อเพื่อเอาสิทธิบัตรแล้วขายบริษัทออกไปให้แก่ Lenovo

ที่มา gsmarena cteeถูกใจบทความนี้  2

One thought on “เอาจริง ? Google กำลังติดต่อเพื่อขอซื้อกิจการสมาร์ทโฟนจาก HTC

Comments are closed.