my รุกสื่อออนไลน์ โหมผลิตคอนเทนต์ เจาะกลุ่มเป้าหมายยุคดิจิทัล หวังกระตุ้นยอดขายปี 2560

My

 my บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง 3G และ 4G จากบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT วางแผนรุกสื่อออนไลน์ เตรียมปั้นคอนเทนต์สื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัล พร้อมปั้นแบรนด์ด้วยกลยุทธ์ไอเอ็มซี (IMC) ควบคู่กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม หวังกระตุ้นยอดขายครึ่งปีหลัง 2560 

 

 

My 2 

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “my by CAT เป็นบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง 3G และ 4G ที่มุ่งเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ วัยรุ่น นักเรียน นักศึกษาที่นิยมสื่อสารกันผ่านสื่อโซเชียลมีเดียและ ออนไลน์เป็นหลัก ด้วยจุดเด่นของ my ที่เร็ว แรงทั้ง 3G และ 4G รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้แบบไม่มีสะดุด ครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมแพ็กเกจราคาที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายส่งผลให้ my ได้รับ การตอบรับที่ดีและมีลูกค้าใหม่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในครึ่งปีแรกของปี 2560 มีจำนวนการเปิดเลขหมาย ใหม่เฉลี่ยแล้วกว่า 60,000 เลขหมายต่อเดือน

         ในช่วงครึ่งปีหลัง 2560 และปี 2561 เรามีเป้าหมายในการขยายฐานลูกค้า 4G ให้เพิ่มมากขึ้นด้วยแพ็กเกจ โปรโมชั่นใหม่ที่จะออกในช่วงปลายปีนี้ เน้นกลุ่มคนใช้งานอินเทอร์เน็ตและเป็นเครือข่ายทางเลือกให้กับผู้ใช้ บริการที่ต้องการการสื่อสารความเร็วสูงที่ได้มาตรฐาน โดยได้วางแผนการสื่อสารประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ ทั้งในรูปแบบวิดีโอไวรัลคอนเทนต์ (VDO Viral Content) ซึ่งได้ผลิต มาแล้ว 3 ชุด ได้แก่

คลิปไวรัลโฆษณา ชุด “เต๋อ vs เกลือ ดวลมุขจีบสาว” ที่ชูจุดเด่นเรื่องความเร็วของอินเทอร์เน็ต 4G ที่ทำให้ไม่พลาดทุกโอกาสสำคัญ ในชีวิตเพราะใช้อินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพและความเร็วสูง พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้มเน็ตเร็วสุด 1 Mbps ไม่มีหมด ไม่ลดสปีด, 2. คลิปไวรัลโฆษณา ชุด “ทางเลือก” มือถือไม่ได้มี 3 ค่าย นำเสนอว่ายังมี my ผู้ให้บริการโทรศัพท์ เคลื่อนที่อีกค่ายหนึ่ง ที่พร้อมเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ชอบลองสิ่งใหม่ๆ, และ

คลิป Music VDO “mybyCAT” ที่เป็นการแนะนำตัว my บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายสำหรับผู้ใช้งานทุกกลุ่ม ทุกวัย อย่างมีสีสันและ สนุกสนาน สร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ ซึ่งได้ปล่อยสู่โลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ พร้อมทั้งนำเสนอข่าวสารผ่าน สื่อออนไลน์ในรูปแบบบทความโฆษณา (Advertorial) ผ่านเว็บไซด์ชั้นนำต่างๆ อาทิ เว็บแบไต๋, เฟื่องลดา, การรีวิว โปรโมชั่นและคุณภาพสัญญาณอินเทอร์เน็ตผ่านกลุ่มผู้นำทางความคิด (Influencer), ไอทีบล็อคเกอร์ (IT Blogger) และการสร้างคำค้นทางกูเกิล (Google Adwords) เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้วางแผนกลยุทธ์การสื่อสารแบบรอบ ทิศทาง (IMC) ทั้งสื่อนอกบ้าน (Out of Home Media), สื่อประชาสัมพันธ์ทั้งหนังสือพิมพ์, นิตยสาร และวิทยุ เพื่อให้ครอบคลุมการสื่อสารที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้างผ่านการตอกย้ำแบรนด์ด้วยความถี่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสำหรับคลิปไวรัลโฆษณาที่ปล่อยออกอากาศไปแล้วคือชุด “เต๋อ vs เกลือ ดวลมุขจีบสาว” ได้รับการตอบรับ เป็นอย่างดี จากยอดผู้เข้าชมคลิปผ่าน Youtube กว่า 300,000 วิว และยอดขายโปรโมชั่น “เน็ตสุดคุ้ม 1 Mbps” ที่มี ลูกค้าให้ความสนใจและซื้อแพ็กเกจโปรโมชั่นเพิ่มเป็นจำนวนมาก”

จากการเริ่มดำเนินแผนกลยุทธ์การสื่อสารนี้ตั้งแต่ไตรมาส 2 ที่ผ่านมา กอปรกับการเพิ่มช่องทางเติมเงิน ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการมากขึ้น ได้แก่ เติมเงินออนไลน์ผ่านลาซาด้า (Lazada), แอพพลิเคชั่นแอร์เพย์ (AirPay), แอร์เพย์เคาน์เตอร์ทั่วประเทศ เป็นต้น ส่งผลให้รายได้บริการ my เติบโต เพิ่มสูงขึ้นกว่าไตรมาส 1 คิดเป็นร้อยละ 5 ซึ่งเป็นที่น่าพอใจ ท่ามกลางกระแสตลาดโทรศัพท์มือถือปัจจุบันที่ถึงแม้จะมีปริมาณการใช้งาน มากขึ้น แต่อัตราค่าเฉลี่ยสำหรับค่าใช้จ่ายในการใช้บริการก็ลดลงมากด้วยเช่นกัน จะเห็นได้จากการแข่งขันออก โปรโมชั่นของค่ายต่างๆ ที่มีอย่างต่อเนื่อง แต่ my ก็ยังสามารถช่วงชิงส่วนครองตลาดได้สำหรับแพ็กเกจ อินเทอร์เน็ต” นายวิโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

ผู้สนใจสามารถสมัครใช้บริการ my ได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า กสท, CAT Shop และตัวแทนจำหน่าย
ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Call Center โทร. 02-401-2222 และติดตามข่าวสารโปรโมชั่นได้ที่ www.mybycat.comถูกใจบทความนี้  1