‘ofo’ ผู้นำแอปจักรยานสาธารณะ ไร้สถานี เปิดให้บริการแล้วที่ภูเก็ต พิเศษสุด ใช้ฟรี 1 เดือน เริ่ม 1 ตุลาคมนี้!

ofo in Phuket-7

 ภูเก็ต, 20 ก.ย. 2560: ofo (โอโฟ่) ผู้นำบริการจักรยานสาธารณะแบบไร้สถานีอันดับหนึ่งของโลก จับมือจังหวัดภูเก็ต ขานรับโครงการ Smart City ประกาศความพร้อมเปิดให้บริการจักรยาน ofo ในจังหวัดภูเก็ตแล้วตั้งแต่วันนี้ โดยนำร่องเปิดบริการเฟสแรกด้วยจักรยานรุ่นใหม่กว่า 1,000 คันที่มาพร้อมนวัตกรรม Smart Lock ที่จะเพิ่มความสะดวกและคล่องตัวในการใช้งาน พิเศษจัดเต็มเอาใจชาวภูเก็ตกับช่วงเวลาพิเศษทดลองใช้ฟรี 1 เดือนเต็ม เริ่ม 1 ตุลาคมนี้

 

 

ofo in Phuket-11 

นพพล ตู้จินดา-1 

นพพล ตู้จินดา-3 

‘ofo’ ผู้นำแอปจักรยานสาธารณะ ไร้สถานี เปิดให้บริการแล้วที่ภูเก็ต พิเศษสุด ใช้ฟรี 1 เดือน เริ่ม 1 ตุลาคมนี้!

 

 

นพพล ตู้จินดา-ofo-2

นายนพพล ตู้จินดา ผู้จัดการทั่วไป ofo ประเทศไทย เปิดเผยว่า การเข้ามาเปิดให้บริการในจังหวัดภูเก็ตครั้งนี้ ถือเป็นจังหวัดแรกในการนำร่องของ ofo ที่มีนโยบายในการเข้าไปสนับสนุนโครงการต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศไทย โดย ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีแผนผลักดันเรื่อง “สมาร์ท ซิตี้” อย่างเป็นระบบ ซึ่ง ofo  รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มและยกระดับประสบการณ์การเดินทางและท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต
ofo ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการเดินทาง Point to Point ในรัศมีการเดินทาง 1 – 5 กิโลเมตร เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและแก้ไขปัญหาที่จอดรถในพื้นที่ที่มีการจราจรแออัดโดย Bike Sharing เป็นบริการเช่ารถจักยานที่นำเทคโนโลยีประสานกันผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ สามารถค้นหาจักรยานได้บนแผนที่ การใช้จักรยานเพียงแค่สแกนคิวอาร์โค้ด ( QR Code ) เพื่อปลดล็อคจักรยาน และทุกคนสามารถแชร์รถจักรยานได้ทุกคัน ส่วนการจอดเพียงหาจุดจอดในสถานที่ที่กำหนดไว้ โดยจะแสดงบนหน้าจอแอปพลิเคชั่นเพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยของจุดจอดและจุดให้บริการ โดยค่าบริการปกติของจักรยาน ofo จะคิดราคา 5 บาท ต่อการใช้ 30 นาที โดยมีค่ามัดจำ 99 บาท โดยจะสามารถชำระเงินผ่านทางแอปพลิเคชั่นได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

 

 

 

ofo in Phuket-5  

ofo in Phuket-9 

ofo ถือเป็นผู้นำบริการจักรยานสาธารณะแบบไร้สถานีอันดับหนึ่งของโลก ที่มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยปัจจุบันเปิดให้บริการครอบคลุมกว่า 170 เมืองทั่วโลก อาทิ ประเทศจีน สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ไทย มาเลเซีย ออสเตรเลีย คาซัคสถาน ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ ด้วยจำนวนจักรยานมากกว่า 10 ล้านคัน โดยมีการใช้บริการสูงกว่า 25 ล้านครั้งต่อวัน

โดยประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ยุทธศาสตร์ของ ofo ในการขยายการบริการในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะด้วยจำนวนประชากรในประเทศไทยกว่า 70 ล้านคน จำนวนนักศึกษาที่กระจายอยู่ทั่วประเทศอีกกว่า 700,000 คน รวมถึงนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาเที่ยวในบ้านเราปีละไม่ต่ำกว่า 7 ล้านคน สิ่งเหล่านี้จึงนับเป็นโอกาสสำคัญในการขยายการบริการของ ofo โดยล่าสุดได้มีการเริ่มเทดลองเปิดให้บริการจักรยาน ofo ครั้งแรกในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยปัจจุบันมีจักรยาน ofo ให้บริการในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต รวมกว่าหนึ่งพันคัน ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางภายในมหาวิทยาลัยที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ให้กับคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

Iofo in Phuket-4

 ofo in Phuket-1 

“สำหรับการเปิดให้บริการในจังหวัดภูเก็ต ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่มีการเปิดให้บริการ Bike Sharing ในพื้นที่สาธารณะ โดยการเปิดให้บริการในครั้งนี้ ofo เตรียมสร้างประสบการณ์การปั่นจักรยานที่พิเศษสุดด้วยการนำ จักรยาน ofo รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมนวัตกรรม smart lock ซึ่งภูเก็ตนับเป็นเมืองลำดับต้นๆ ของโลกที่มีการนำจักรยานรุ่นนี้มาใช้ ซึ่งความพิเศษคือ ผู้ใช้งานจะสามารถสแกน QR Code ที่จักรยานเพื่อปลดล็อกได้เลยโดยไม่ต้องกรอกรหัสปลดล็อกเหมือนจักรยานรุ่นเดิม โดยการเปิดให้บริการในเฟสแรกนี้ทาง ofo ได้จัดเตรียมจักรยานเพื่อให้บริการรวมจำนวน 1,000 คัน ตามจุดต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต ได้แก่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต, โรงแรมภูเก็ต เมอร์ลิน, โรงแรมเพิร์ล ภูเก็ต, โรงแรมเดอะ ทินท์ แอท ภูเก็ต ทาวน์, ศูนย์การค้าไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต, ร้านหนังสือเส้งโห, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ภูเก็ต, ศาลเจ้าบางเหนียว, มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต, สวนสาธารณะสะพานหิน และ         ย่านเมืองเก่าของภูเก็ต เป็นต้น และพิเศษสุดสำหรับช่วงทดลองใช้จะเปิดให้ใช้บริการฟรีไม่คิดค่าบริการและค่ามัดจำเป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ สำหรับผู้สนใจที่จะให้ ofo ไปตั้งจุดบริการจักรยานในพื้นที่ของคุณสามารถติดต่อได้ที่ เบอร์ 02-026-3671

นอกจากนี้ ในวันที่ 24 กันยายนที่จะถึงนี้ จะมีการจัดกิจกรรม Phuket Car Free Day เพื่อรณรงค์การลดการใช้รถยนต์ในจังหวัดภูเก็ต จึงขออยากจะขอเชิญชวนชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวทุกคนได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดังกล่าวด้วยการงดใช้รถยนต์และลองมาใช้บริการจักรยาน ofo ที่นอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโลกของเราแล้ว ยังถือเป็นครั้งแรกของชาวภูเก็ตที่จะได้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการเดินทางด้วยจักรยาน ofo ที่เคยได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ของการปั่นจักรยานมาแล้วทั่วโลก” นายนพพล กล่าว
อย่างไรก็ตาม สำหรับการขยายการให้บริการในอนาคต ofo ได้วางแนวทางในการทำงานไว้อย่างชัดเจน โดยมุ่งเน้นการให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกับหน่วยงานรัฐบาลที่เกี่ยวข้องตั้งแต่การเตรียมการและการวางระเบียบการใช้งาน เพื่อให้เกิดแนวทางปฏิบัติที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเครือข่ายสาธารณูปโภคที่แข็งแรง และเอื้อประโยชน์ให้เกิดระบบการขนส่งในชุมชน เมือง และประเทศอย่างยั่งยืน
###

เกี่ยวกับ ofo
ofo (โอโฟ่) เริ่มต้นเปิดให้บริการจักรยานสาธารณะแบบไร้สถานี หรือที่เรียกว่า dockless bike sharing ตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 โดย ofo ถือเป็นผู้ประกอบการที่ให้บริการเช่าจักรยานผ่านทางแอปพลิเคชั่นมือถือเป็นรายแรกและรายใหญ่ที่สุดของโลก ปัจจุบันมีจักรยานให้บริการรวมกว่า 10 ล้านคัน ครอบคลุมการให้บริการในเมืองใหญ่กว่า 170 เมืองใน 9 ประเทศ โดยในแต่ละวันมีจำนวนการใช้บริการสูงถึง 25 ล้านครั้งต่อวัน จนถึงปัจจุบันมีผู้ใช้งานจักรยาน ofo ร่วมแล้วกว่า 200 ล้านคนทั่วโลก และมีจำนวนการใช้งานรวมแล้วกว่า 4 พันล้านครั้ง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ofo ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าการเดินทางด้วยจักรยาน ofo เป็นอีกหนึ่งวิธีของการสัญจรในเมืองที่มีประสิทธิภาพ ลดข้อจำกัดและเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ในอัตราค่าใช้จ่ายที่เข้าถึงได้ในคนทุกระดับ

และแน่นอนที่สุดนี่คือหนึ่งในรูปแบบการสัญจรและคมนาคมที่ดีกับผู้ใช้บริการทั้งในเรื่องสุขภาพและความสะดวกสบาย และยังดีต่อโลกและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ข้อมูลเพิ่มเติม www.ofo.so

 ถูกใจบทความนี้  0