แกะกล่อง & รีวิว หูฟังบลูทูธ HB MIO3 Portable TWS Stereo !!

HB - MIO3 Portable TWS

 เทรนด์ของหูฟังบลูทูธแบบ Portable TWS หรือ True Wireless Stereo ที่มีขนาดกะทัดรัด กำลังมาแรงครับ ซึ่งข้อดีของหูฟังประเภทนี้ก็คือความคล่องตัวในการใช้งาน เพราะเป็นแบบไร้สายจริง ๆ นั่นเอง แถมยังสามารถใช้งานร่วมกับกิจกรรมออกกำลังกายได้ดีอีกด้วย ทำให้ปัจจุบันเราเห็นหูฟังประเภทนี้มีออกมาวางจำหน่ายหลากหลายรุ่นหลายแบรนด์ และแน่นอนครับ แบรนด์ดัง ๆ สนนราคาค่าตัวก็ย่อมสูงเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าใครอยากซื้อมาลองใช้งานเบื้องต้น เพื่อทดสอบความเหมาะสมกับการใช้งานจริงของชีวิตประจำวัน สามารถลองใช้งานแบรนด์จากทางฝั่งจีนได้ครับ เพราะสนนราคาค่าตัวนั้นไม่แรง แถมคุณภาพก็อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ยกตัวอย่าง HB MIO3 Portable TWS Stereo ที่ผมได้รับมารีวิวในครั้งนี้นั่นเองครับ

 

 

HB - MIO3 Portable TWS 8

ฟีเจอร์

HB – MIO3 Portable TWS Stereo Double Bluetooth Headset
Equipped with dual Bluetooth earbuds, wireless to connect mobile devices and you can share it with your families or friends. Superb sound quality headset with ultra-low power consumption Bluetooth V4.2, create a best 360 degrees stereo sound. Coupled with 700mAh charging dock, a mini power bank for charging your Bluetooth headset, not afraid of power-off while outing any more.

Main Features
● True wireless stereo design
● iOS battery display
● Mini and compact size
● Super long duration time
● English voice prompt

ราคา 730 บาท สนใจสั่งซื้อได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/tcHhuW

 

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo2

ตัวกล่องแพ็กเกจมาในแนวอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม คือเป็นกระดาษที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้แบบ 100%


รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo3

แง้มกล่องออกมาดูหน่อยว่ามีอะไรให้มาบ้าง

 

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo4

สำหรับอุปกรณ์ในกล่องของ HB MIO3 Portable TWS Stereo จะประกอบไปด้วย

– สาย Micro USB สำหรับชาร์จไฟ

– จุกยางสำรอง 2 ขนาด

 

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo7

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo8

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo5

ตัวกล่องเก็บหูฟังมีขนาดกะทัดรัด ตัวฝาเปิด-ปิดเป็นแบบสปริง ด้านหลังจะมีพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จไฟเข้าตัวกล่อง ส่วนพอร์ต USB 2.0 ทำหน้าที่เป็นพาวเวอร์แบงค์เพื่อชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ  ที่รองรับ แต่ทั้งนี้ตัวกล่องเก็บหูฟังจะมีแบตเตอรรี่ภายในตัวความจุเพียง 700mAh ซึ่งต้องบอกว่าใช้ชาร์จสมาร์ทโฟนแบบฉุกเฉินพอได้ครับ เพราะความจุแบตนั้นไม่ได้เยอะอะไร แต่ในการชาร์จตัวหูฟังนั้นสามารถชาร์จได้ถึง 7 รอบ ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

 

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo6

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo9 

เวลาชาร์จจะมีไฟแจ้งสถานะทั้งที่ตัวหูฟังและตัวกล่อง สำหรับพอร์ตการชาร์จเป็นแบบพิน 2 ขา เวลาที่ชาร์จก็วางลงไปตรง ๆ ไม่ได้มีความยุ่งยากแต่อย่างใด

สำหรับหูฟังมีจะแบตเตอรี่ความจุ 40mAh สามารถสแตนบายได้ประมาณ 120 ชั่วโมง และใช้งานต่อเนื่องได้ราว ๆ 2.5 ชั่วโมง ทั้งการฟังเพลงและการโทร ส่วนระยะเวลาในการชาร์จจะอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงครับ

 

 

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo14 

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo15

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo13

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo11 

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo12 

ตัวหูฟังมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก วัสดุหลักจะเะป็นพลาสติก ABS การเก็บงานพวกรอยต่อต่างๆ  อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง คือไม่ได้ดีเด่นอะไร แต่ก็ไม่แย่มากจนรับไม่ไหวครับ เอาเป็นสมราคาค่าตัวก็แล้วกันนะครับ สำหรับหูฟังทั้งสองข้างจะมาพร้อมไมค์สนทนา และปุ่มคอนโทรลแบบมัลติฟังก์ชั่น เช่นกดรับ/วางสาย กดค้างเพื่อโทรออกสายล่าสุด หรือการเล่นและหยุดเพลงเป็นต้น เรียกว่าปุ่มเดียวทำหน้าที่ได้อย่างหลากหลายครับ

 

 

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo10

การแพร์ก็ง่าย ๆ ครับ เหมือนหูฟังบลูทูธทั่ว ๆ ไป คือกดค้างที่ด้านบนของตัวหูฟังจนไฟกระพริบ จากนั้นก็ทำการเชื่อมต่อไปตามขึ้นตอนปรกติ และตัวหูฟัง HB MIO3 Portable TWS Stereo สามารถเชื่อมต่อได้ 2 ดีไวส์พร้อมกัน โดยจะแยกการทำงานระหว่างด้านการโทร กับด้านมัลติมีเดียออกจากกันครับ

 

รีวิว HB MIO3 Portable TWS Stereo1

เวลาใส่ก็ประมาณนี้ สวมใส่กระชับ ไม่หลวมคลอนหรือหลุดออกมาในเวลาใช้งานจริงของชีวิตประจำวัน โดยส่วนตัวแล้วไม่พบปัญหาด้านการสวมใส สามารถใช้งานด้านการออกกำลังอย่างการวิ่ง หรือปั่นจักรยานได้สบาย ๆ เลยครับ

สรุปในแง่การใช้งาน ด้านการโทรมีความคมชัดที่ดีครับ แถมมี Noise cancellation มาช่วยอีกทางด้วย ส่วนการฟังเพลงก็ทำหน้าที่ได้ดีครับ สามารถสัมผัสความใสเคลียร์และความเป็นสเตอริโอผ่านตัวหูฟังได้ดีพอประมาณ ซึ่งจริง ๆ  ตอนแรกคิดว่ามันจะห่วยนะ แต่พอได้ลองใช้งานจริงก็พบว่ามันอยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ โดยเฉพาะเมื่อมองในแง่ของราคาค่าตัว สำหรับจุดเด่นอื่นก็คงจะเป็นการที่มาพร้อมกับบลูทูธเวอร์ชั่นที่ค่อนข้างใหม่ ก็คือเวอร์ชั่น 4.2 นั่นเอง แล้วอะไรที่จะติบ้าง ก็จะเป็นในเรื่องของการใช้งานด้านโทรศัพท์ครับ เพราะมันจะทำงานแบบโมโน นั่นหมายความว่าเราสามารถใช้งานเวลาโทรด้วยหูฟังเพียงข้างเดียว และในแง่ของวัสดุและงานประกอบ ที่ผมมองว่ามันน่าจะทำให้เนี๊ยบขึ้นมาอีกนิด เพราะจะได้สมกับฟีเจอร์ที่ให้มาครับ

สรุปส่งท้าย เอาเป็นว่าซื้อมาลองได้ แต่ไปอย่างคาดหวังอะไรมากครับ เพราะในภาพรวมมันก็ดีในช่วงราคาของมัน ไว้ผมได้ตัวแพง ๆ  มารีวิว จะเอามาทำคอมแพร์เปรียบเทียบให้นะครับ  

ลากันไปแต่เพียงเท่านี้ หากเพื่อน ๆ สนใจ สามารถซื้อได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/tcHhuWถูกใจบทความนี้  12