ยุคกล้องคู่ !! Samsung Galaxy C8 จะมาพร้อมกล้องคู่อีกรุ่น ?

samsung-galaxy-c8-tenaa-003-horz

หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนกล้องคู่รุ่นแรกของแบรนด์อย่าง Galaxy Note 8 ไปก็ดูท่าแล้วจะเข้าสู่ยุคแห่งสมาร์ทโฟนกล้องคู่ของ Samsung ไปเสียแล้ว เพราะในบ้านเราก็มีการเปิดตัว Samsung Galaxy J7 Plus ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และล่าสุดก็มีท่าทีว่า Samsung Galaxy C8 เองก็จะมาพร้อมกล้องคู่เช่นกัน


samsung-galaxy-c8-teaser-001-tile

 

มีภาพหลุดจาก Demo App ซึ่งถูกโพสต์ผ่าน Twitter ของ @Roland Quandt เผยให้เห็นถึงกล้องคู่และชื่อรุ่น Galaxy C8 ชัดเจนจากภาพเลนส์สองตัว นอกจากนี้ยังมีภาพที่มองแล้วน่าจะเป็นหน้าตาตัวเครื่องอีกด้วย ซึ่งดูแล้วไม่ใช่หน้าจอแบบ Infinity Display ทว่าก็ดูขอบหน้าจอบางมากแล้วล่ะสำหรับรุ่นที่ไม่ใช่เรือธง

samsung-galaxy-c8-teaser-007

 

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลหลุดจากทาง TENAA ถึงหน้าตาตัวเครื่องอีกซึ่งน่าจะยังคงมีปุ่มโฮมเอาไว้อยู่สำหรับ Samsung Galaxy C8 และมีการเผยสเปคด้วยว่าจะมาพร้อมหน้าจอ Super Amoled ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD, CPU Octa Core (2.39 + 1.69GHz), Ram 3/4GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32/64GB, รองรับ Micro SD Card สูงสุด 256GB, กล้องหลัง 12 + 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช LED

ถือว่าสเปคดูดีไม่ใช่น้อยสำหรับ Galaxy C8 ที่หลุดออกมาซึ่งเอาจริงๆ จากที่ดูก็แรงเกินพอใช้งานแล้วล่ะ ที่เหลืออยู่ที่ราคาและว่าจะนำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราหรือไม่ เพราะตอนนี้มีทั้ง J A S N เต็มช่วงราคาไปหมดแล้ว

ที่มา tenaa gsmarenaถูกใจบทความนี้  1