ศึกกล้องหน้าคู่! ใครจะอยู่ใครจะไป ระหว่าง Huawei nova 2i , Vivo V5 Plus , Wiko View Prime !!

 เทรนด์ของกล้องเลนส์คู่ ณ ปัจจุบันไม่ได้แข่งเฉพาะกล้องหลังเพียงอย่างเดียวแล้วนะครับ เพราะหลาย ๆ แบรนด์ต่างก็พัฒนาและเข็นกล้องหน้าเลนส์คู่ออกมาเป็นจุดขาย เพื่อดูดเงินในกระเป๋าผู้ใช้งานกันบางแล้ว ตรงนี้ผมเดาเลยว่าปีหน้าจะได้เห็นการแข่งขันที่ดุเดือดกว่านี้ สำหรับตลาดในบ้านเราช่วงนี้ก็มีหลายแบรนด์ครับที่วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ ซึ่งผมมีอยู่ในมือถึง 3 รุ่น จึงขอจับมาเปรียบเทียบบกันหน่อยว่าใครควรจะเป็นตัวจริงของการเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังละลาย

เนื่องจากงบจ้างนางแบบหมด จึงต้องกราบขออภัยเป็นอย่างสูง ที่ต้องใช้หน้าเห่ย ๆ เหี่ยว ๆ ของผู้เขียนบทความมาเป็นแบบในการทดสอบครั้งนี้นะครับ 

 

   

เริ่มจากโหมด Auto ที่ไม่ต้องปรับแต่งอะไร กล้องใครเก่ง ใครฉลาดวัดกันตรงนี้แหล่ะ

 

 

  

และตามด้วยโหมด “รักแท้ในคืนหลอกลวง” หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อโหมดบิวตี้นั่นแหล่ะจ้า

 

 

  

โหมด Portrait, โบเก้, หรือเข้าใจง่าย ๆ ว่าหน้าชัดหลังเบลอ โดยในเซ็ทนี้ผมเลือกฉากหลังที่ดูโล่ง ๆ ไม่รกและอยู่ห่างจากแบบพอสมควร 

 

 

  

มาลองฉากหลังใกล้ ๆ และมี Object ที่ดูซับซ้อนขึ้นมาอีกนิด

สรุป

ในภาพรวม เจ้าตลาดอย่าง Vivo V5 Plus ยังทำผลงานได้ดีครับ คือเด่นทั้งความสมูท ความเนียบของขอบและการละลายฉากหลัง นอกจากนี้สกินโทนและการเก็บดีเทลก็ยังทำได้ดีกว่าอีกสองค่าย สำหรับ Huawei nova 2i ต้องบอกว่าเซอร์ไพรส์มาก ๆ เพราะทำผลงานได้ดีเกินคาด เรียกกว่าบี้กับ V5 Plus มาแบบติด ๆ สิ่งที่ผมประทับใจที่สุด ก็คือการเกลี่ยขอบของภาพ ที่ทำได้ค่อนข้างดี ซึ่งสังเกตุเห็นได้ชัดเจนในส่วนที่เป็นเส้นผมครับ แต่บางรูปก็จะดูคมจนหลอกตาไปนิด หากแก้จุดนี้ได้ และเพิ่มดีเทลให้มีความเป็นธรรมชาติเข้ามาอีกนิด เชื่อว่า Vivo มีหนาวครับ (ยิ่งช่วงนี้เข้าหน้าหนาวแล้วด้วย ฮ่า) ส่วน Wiko ยังต้องกลับไปทำการให้หนักกว่านี้ ถ้าไม่นับโหมดละลายหลัง ภาพรวมมีความโดดเด่นเรื่องไวท์บาลานท์และสกินโทน เอาเป็นว่าสู้ต่อไป ทาเคชิ

 

 

อันนี้แถมครับ เนื่องจากช่วงนี้กระแส Huawei nova 2i กำลังมาแรงสุด ๆ คู่แข่งที่ถูกยกมาเปรียบเทียบตลอดก็ไม่พ้น Vivo V7+ แต่ทั้งนี้ V7+ ไม่ได้มีกล้องคู่หน้านะ การละลายฉากหลังจึงใช้ Software ล้วน ๆ แต่เห็นมีคนถามกันเยอะ ก็เลยถ่ายมาเป็นตัวอย่าง สำหรับคนที่อยากเปรียบเทียบระหว่างสองรุ่นนี้ครับ

 

 

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านกันนะครับ 

 ถูกใจบทความนี้  34

2 thoughts on “ศึกกล้องหน้าคู่! ใครจะอยู่ใครจะไป ระหว่าง Huawei nova 2i , Vivo V5 Plus , Wiko View Prime !!

  1. เหมือนกันเลยชอบwiko ธรรมชาติมาก แต่ถ้าใครชอบ ร้กแท้ในคืนหลอกลวงก็ นี่เลยvivo

Comments are closed.