เทศกาล 11.11 Shopee Super Sale ทุบสถิติยอดขาย 2.5 ล้านออเดอร์ภายใน 24 ชั่วโมง

กรุงเทพฯ 16 พฤศจิกายน 2560 – ช้อปปี้ ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน สร้างปรากฏการณ์ทุบสถิติด้วยจำนวนออเดอร์สูงถึง 2.5 ล้านครั้งภายใน 24 ชั่วโมง ระหว่างแคมเปญ 11.11 Shopee Super Sale ลดสะท้านออนไลน์ที่จัดขึ้นล่าสุด เทศกาลลดราคาครั้งยิ่งใหญ่นี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ได้รับการตอบรับที่ดียิ่งกว่าแคมเปญ 11.11 เมื่อปีที่ผ่านมา ด้วยออเดอร์ที่เพิ่มขึ้นถึง 4.5 เท่า และมียอดขายสินค้ารวมกว่า 7 ล้านชิ้น โดยพบว่ามีการแชทมากกว่า 13 ล้านครั้งระหว่างการซื้อขาย ซึ่งเท่ากับการแชทโดยเฉลี่ยพร้อมๆกัน 9,000 แชทต่อ 1 นาที จากการที่นักช้อปได้ตื่นตาใจไปกับดีลสุดพิเศษ และส่วนลดจากแบรนด์สินค้าและผู้ขายมากกว่า 120,000 แบรนด์ทั่วทั้งภูมิภาค 92% ของจำนวนการสั่งซื้อสินค้าทั้งหมดเกิดขึ้นผ่านมือถือ เนื่องจากนักช้อปสามารถเพลิดเพลินกับการค้นหาสินค้าและดีลที่ถูกใจได้ทุกที่ทุกเวลา

 

 

ไม่เพียงแต่นักช้อปทั่วทั้งภูมิภาคจะได้สนุกกับการช้อปในวันดังกล่าวเท่านั้น แต่บรรดาผู้ขายยังได้รับยอดขายที่พุ่งทะยานสูงขึ้นเช่นกัน โดยมีผู้ขายที่มียอดคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 6,500 เท่า นอกจากนี้ เพียงแค่ 10 นาทีแรกของแคมเปญช้อปปี้ลดสะท้านออนไลน์ ก็สามารถดึงดูดให้จำนวนผู้เข้าชมแพลตฟอร์มพุ่งขึ้นถึง 3 เท่า เริ่มตั้งแต่การสั่งซื้อแรกสุด ณ เวลาเที่ยงคืนของวันที่ 11.11 และยังได้รับการตอบรับที่ล้นหลามอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ด้วยจำนวนสินค้าที่ขายได้สูงที่สุดมากกว่า 12,000 ชิ้น ภายใน 1 นาที

สถิติที่น่าสนใจจาก ช้อปปี้ ประเทศไทย
● หมวดหมู่สินค้ายอดนิยม 3 อันดับ ได้แก่ สุขภาพและความงาม, มือถือและอุปกรณ์เสริม และของเล่น สินค้าแม่และเด็ก
● แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากแฟนๆ ของสินค้าในหมวดหมู่สุขภาพและความงาม ได้แก่ คาร์มาร์ท ออฟฟิเชียล, สินค้าในเครือไลอ้อน และ ยูนิลีเวอร์ บิวตี้ ฮอต โปร
● แบรนด์เจไอบี, พาวเวอร์แบงค์ อีลูป และแซนดิสก์ เป็น 3 อันดับแบรนด์ยอดนิยมของสินค้ามือถือและอุปกรณ์เสริม ในขณะที่ เบบี้เลิฟ, มามี่โพโค และเอนฟาโกร เอพลัส เป็นแบรนด์ฮิตสำหรับสินค้าในหมวดของเล่น สินค้าแม่และเด็ก
● ถุงเท้ากว่า 5,000 คู่ ถูกจำหน่ายบนแพลตฟอร์มภายในวันที่ 11.11
● แก้วน้ำรักษาความเย็นมากกว่า 1,000 ชิ้น ถูกจำหน่ายบนแพลตฟอร์มภายในวันที่ 11.11
● สินค้าราคาต่ำที่สุดที่จำหน่ายในวันที่ 11.11 ได้แก่ แว่นตากันแดด มูลค่า 0.25 บาท และสินค้าราคาสูงที่สุดที่จำหน่าย ได้แก่ กระเป๋าแบรนด์แนม มูลค่า 49,900 บาท

เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการช้อปปี้ กล่าวว่า “ช้อปปี้จัดแคมเปญ 11.11 Shopee Super Sale ขึ้นเพื่อให้ผู้บริโภคให้ได้เพลิดเพลินกับกองทัพสินค้าราคาลดพิเศษ ในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งส่งท้ายปี เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้รับการตอบรับอย่างถล่มทลาย ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนและช่วยผลักดันให้แคมเปญนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เตรียมพบกับแคมเปญสินค้าราคาพิเศษ และคลื่นความสุขผ่านของรางวัลต่างๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วนระหว่างนี้ จนถึงวันที่ 12.12 ได้ที่ช้อปปี้”

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://shopee.co.th/ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store

เกี่ยวกับ Shopee
Shopee เป็นตลาดอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยเป็นแพลทฟอร์มที่ออกแบบขึ้นเพื่อชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ Shopee ได้ทุ่มเทพัฒนาแพลทฟอร์มของเราให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก้าวขึ้นเป็นตลาดอีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งในภูมิภาค และเป็นแพลทฟอร์มอันดับหนึ่งในใจผู้ใช้งาน Shopee มีสินค้าหลากหลายประเภท ตั้งแต่สินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงของตกแต่งบ้าน สินค้าสุขภาพและความงาม สินค้าแม่และเด็ก แฟชั่น และอุปกรณ์กีฬา

Shopee ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการในปีพ.ศ. 2558 ในประเทศสิงคโปร์ และขยายไปยังประเทศมาเลเซีย ไทย ไต้หวัน อินโดนีเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ถูกใจบทความนี้  0