‘ดีแทค แฮปปี้ ทัวริสต์ซิม’ ตอกย้ำที่สุดของบริการเพื่อนักท่องเที่ยวเปิด sms ภาษาจีนรายแรกในไทย

30 พฤศจิกายน 2560 – บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เดินหน้าสู่การเป็นผู้นำด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตเพื่อนักท่องเที่ยวในประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์ใหม่ เปิดให้บริการ sms ภาษาจีน ในประเภทซิมการ์ดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยเฉพาะ หลังจากเน้นทำตลาดนักท่องเที่ยวและประสบความสำเร็จจนครองส่วนแบ่งอันดับ 1 ด้านการให้บริการซิมการ์ดสำหรับนักท่องเที่ยวในชื่อ ดีแทค แฮปปี้ ทัวริสต์ซิม โดยแบ่งประเภทซิมการ์ดตามจำนวนวันและการใช้งานอินเทอร์เน็ต

 

 

บริการ sms ภาษาจีน ในประเภทซิมการ์ดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยเฉพาะ ให้ใช้งานฟรีอินเทอร์เน็ตไม่จำกัด 8 วัน ที่ความเร็วสูงสุดได้ 2.5 GB พร้อมค่าโทรใช้งาน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวชาวจีน โดยนักท่องเที่ยวจะได้รับ sms ต้อนรับหลังจากเสียบซิมการ์ดเข้าเครื่อง แจ้งข้อมูลซิมการ์ดและรายละเอียดแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตในส่วนต่าง ๆ เป็นภาษาจีน ซึ่งการพัฒนาระบบครั้งนี้มาจากความเข้าใจนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มักเจอปัญหาเรื่องภาษาในการใช้บริการซิมการ์ดที่โอเปอเรเตอร์ส่วนใหญ่ให้บริการภาษาอังกฤษเป็นหลัก

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวที่ใช้ซิมการ์ดดังกล่าวสามารถกดหมายเลข *1678# เพื่อรับหมายเลข self-service ต่าง ๆ สำหรับตรวจสอบการใช้งานยอดเงินและอินเทอร์เน็ตคงเหลือ หรือรับบริการเสริมเพิ่มเติม โดยจะได้รับข้อความตอบกลับเป็นภาษาจีน ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยากให้นักท่องเที่ยวชาวจีนสามารถใช้งานได้ง่าย และสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

ประเทศไทยถือเป็นเมืองท่องเที่ยวในฝันอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และจากรายงานสถิติของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คาดการณ์ว่าภายในสิ้นปี 2560 ประเทศไทยจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนทั้งหมดประมาณ 35 ล้านคน ในจำนวนนี้จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนถึง 12 ล้านคน คิดเป็น 33% ของจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด ทั้งนี้คาดว่าตัวเลขของนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาเที่ยวประเทศไทยจะแตะ 15 ล้านคนในปี 2561 คิดเป็นอัตราการเติบโตกว่า 20% ต่อปี ซึ่งดีแทคให้ความสำคัญสำหรับกลุ่มนักเที่ยวชาวต่างชาติอยู่แล้วโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าชาวจีน ที่ผ่านมาก็ได้มอบสิทธิพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวมากมายที่ใช้แฮปปี้ทัวริสต์ซิมโดยเฉพาะ อย่างการแถมฟรีกรมธรรม์ 7 วัน คุ้มครองการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เคลมสูงสุด 200,000 บาท และกรณีกระเป๋าเดินทางสูญหายหรือเสียหาย เคลมสูงสุด 3,000 บาท ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี
การปรับปรุงและพัฒนาการดูแลลูกค้าในทุกช่วงเวลาการใช้งาน ประกอบกับความมุ่งมั่นตั้งใจของดีแทคในการสร้างประสบการณ์ใช้งานของลูกค้า ให้ใช้งานอินเทอร์เน็ตและโทรได้อย่างไม่สะดุดตั้งแต่เปิดใช้ซิมและตลอดการเดินทาง ทำให้ดีแทคเข้าใจพฤติกรรมลูกค้าได้ดีมากขึ้นถูกใจบทความนี้  2