เพาเวอร์บาย อัดกลยุทธ์ออมนิชาแนล เปิดตัว Click & Collect เชื่อมออนไลน์-ออฟไลน์ พร้อมปล่อย Big Campaign ส่งท้ายปี ดันยอดขาย 300ล้าน โหมกระแสช้อปออนไลน์เครื่องใช้ไฟฟ้า-ไอที-สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ 21 พ.ย., เพาเวอร์บาย ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีสาขาให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศและบริการด้านตลาดออนไลน์ เปิดบ้านพาชมความคืบหน้าดำเนินธุรกิจระบบออมนิชาแนล (Omni-Channel) ตอกย้ำความเป็นผู้นำและหวังพัฒนาการให้บริการเพื่อครองใจผู้บริโภคในยุคดิจิทัลไลฟ์ด้วย Power Buy Click & Collect ซื้อออนไลน์ รับสินค้าฟรีได้ที่จุดให้บริการ พร้อมเปิดตัว Big Campaign ช้อปสุดชิล ฟินทุกเวลา ช้อปครบ 10,000 บาท รับคูปองส่วนลดทั้งเพาเวอร์บายออนไลน์และออฟไลน์คืนรวมสูงสุด 10,000 บาท ตั้งเป้าดันยอดขายโค้งสุดท้ายช่วงเดือน พ.ย.-ธ.ค. ของปี 2017 เพิ่มอีก 300 ล้านบาท ขณะที่เพาเวอร์บายออนไลน์เติบโต มากกว่า 200% เมื่อเทียบกับปี 2016 หลังใช้กลยุทธ์ผนึกช่องทาง ออนไลน์ กับ ออฟไลน์ เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ย้ำชัด เพาเวอร์บาย ไม่ใช่เพียงร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อีกต่อไป พร้อมพัฒนาต่อไปสู่รูปแบบ Total Solution Services อย่างเต็มรูปแบบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นายโลร็องต์ โปซ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด เปิดเผยว่า “ตามที่เราได้วางเป้าหมายให้เพาเวอร์บายเป็นอันดับหนึ่งผู้นำตลาดออมนิชาแนล (Omni channel) เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ด้วยการนำกลยุทธ์ออมนิชาแนล (Omni channel) ผนึกช่องทาง ออนไลน์ กับ ออฟไลน์ เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อมาดำเนินงานในปี 2017 นั้น นับว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ภาพรวมตลาดของเพาเวอร์บายในช่วงครึ่งปีหลังโตขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งคาดว่าในปี 2017 นี้ จะทำยอดขายได้ถึง 17,081 ล้านบาท ซึ่งเติบโตมากขึ้น 8% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และสามารถทำให้เพาเวอร์บายในส่วนของ ออนไลน์ อีคอมเมิร์ซ เติบโตได้อีกกว่า 10% อีกทั้งเป็นการวางรากฐานเพื่อนำไปสู่การพัฒนาการตลาดในรูปแบบออมนิชาแนลให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในอนาคต”
 

นายโลร็องต์ กล่าวต่อไปว่า “จุดแข็งในการให้บริการของเพาเวอร์บาย ไม่ใช่แค่ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แต่เราพร้อมจะพัฒนาสู่รูปแบบ Total Solution Services เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีและประทับใจในบริการของเพาเวอร์บายทุกๆ ด้าน สำหรับกลยุทธ์ในปี 2017 เรามุ่งเน้นการพัฒนาระบบออมนิชาแนล (Omni channel) เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ซื้อขายอย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยการรวมช่องทาง (O2O) ออนไลน์ กับ ออฟไลน์ เข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ ด้วยการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่ลูกค้าจะได้รับเมื่อเข้ามาใช้บริการกับเรา ไม่ว่าจะเป็นการ ช้อปสินค้าที่สาขาของเพาเวอร์บาย หรือการช้อปออนไลน์ โดยพัฒนาระบบและการให้บริการต่างๆ ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ดังนี้ (1) Online Kiosk เครื่องให้บริการอัตโนมัติในรูปแบบ Multi-function self-service ลูกค้าจะได้สนุกและสัมผัสประสบการณ์ดิจิตอลแพลทฟอร์มด้วยการค้นหามูลสินค้าได้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะเปิดให้ลูกค้าได้ใช้งานมาแล้วกว่า 10 สาขาทั่วประเทศ และวันนี้จะทดลองการสั่งซื้อให้สื่อมวลชนได้รับชม (2) Power Buy Click & Collect ภายใต้คอนเซปต์ Fast-Free-Easy Fast – ทันใจ ช้อปออนไลน์ รวดเร็วทันใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านเว็บไซต์เพาเวอร์บาย FREE – ส่งฟรี ไม่มีขั้นต่ำในการซื้อสินค้า ลูกค้าสามารถแจ้งรับสินค้าได้ที่สาขาและจุดรับบริการใกล้บ้าน EASY – เข้าถึงง่าย จุดบริการ Power Buy Click & Collect ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ สามารถเลือกรับสินค้าได้ตามจุดที่ลูกค้าสะดวก ซึ่งอนาคตเราจะร่วมมือกับองค์กรธุรกิจอื่นๆ ที่จะเป็นจุดรับสินค้าของเรา และ (3) Power Buy Digital Signage ร้านเพาเวอร์บายโฉมใหม่ในรูปแบบดิจิตอล แพลทฟอร์มเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการรับข้อมูลประชาสัมพันธ์ทั้งด้านโปรโมชั่น สินค้า และบริการ”
 

“ในปี 2017 ในโอกาสครบรอบ 70ปี Central และเพาเวอร์บายซึ่งเป็นส่วนของบริษัทกลุ่มเซ็นทรัล เราจึงร่วมเฉลิมฉลองเพื่อมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า ในเดือน พ.ย.-ธ.ค.นี้ เพาเวอร์บาย จะจัดแคมเปญ Power Buy Big Campaign Super Surprise ช้อปสุดชิล ฟินทุกเวลา ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. – 5 ธ.ค.นี้ ซึ่งเป็นการเชื่อมการจับจ่ายของลูกค้าให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นแบบไร้รอยต่อ Seamless Omni Channel ที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทั้งทางออนไลน์ และ ออฟไลน์ พร้อมทั้งมอบส่วนลดพิเศษแบบจัดเต็มให้ลูกค้าช้อปสุดชิลและคืนกำไรให้ลูกค้า ทุกๆ ยอดการช้อปกับเพาเวอร์บายทั้งออนไลน์และที่สาขา เมื่อช้อปครบ 10,000 บาท รับคูปองส่วนลดไปช้อปเพิ่มอีก 10,000 บาททันที และลูกค้าที่เลือกรับสินค้าในรูปแบบ Power Buy Click & Collect จะได้รับคะแนน The1Card 5 เท่า ซึ่งเป็นแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปีของเพาเวอร์บายที่จะสร้างประสบการณ์ในแบบออมนิชาแนลให้ลูกค้าได้สัมผัส พร้อมทั้งกระตุ้นการใช้จ่ายในช่วงใกล้ปีใหม่นี้ เพาเวอร์บาย คาดหวังว่าการจัดโปรโมชั่น Big Campaign Super Surprise ประกอบกับแรงสนับสนุนจากโครงการ ช้อปช่วยชาติของรัฐบาล จะช่วยผลักดันยอดขายได้ถึง 300 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าผู้บริโภคจะมองหาสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ เช่น โทรทัศน์ เครื่องซักผ้า แอร์ ตู้เย็น และสินค้าในกลุ่มสมาร์ทโฟน กล้องถ่ายรูป และสินค้าไอที จะได้ความสนใจเป็นพิเศษ และโปรโมชั่นพิเศษนี้ สามารถนำไปลดหย่อนภาษีในโครงการช้อปช่วยชาติได้อีกด้วย” นายโลร็องต์ กล่าวเพิ่มเติม
 

 

ด้านภาพรวมตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ในปี 2017 ได้รับการตอบรับค่อนข้างดี และได้รับแรงหนุนจากโครงการช้อปช่วยชาติของรัฐบาล ซึ่ง สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าเทคโนโลยีจะได้รับการกระตุ้นจากนโยบายนี้ให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อเพื่อนำไปลดหย่อนภาษี นอกจากนี้ยังมีปัจจัยเกื้อหนุนให้เกิดอุปสงค์ของผู้บริโภค ได้แก่ การขยายตัวของที่อยู่อาศัยทำให้มียอดการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเพิ่มขึ้น แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ และราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่าย และพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยเปลี่ยนสู่ดิจิทัลไลฟ์สไตล์มากขึ้น มีความต้องการสินค้าที่มีดีไซน์ทันสมัยและมีเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์การใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย ขณะเดียวกัน เพาเวอร์บายมีจุดแข็งที่แตกต่างจากคู่แข่งในตลาด นั่นคือ บริการหลังการขายของเพาเวอร์บาย ที่สร้างความเชื่อมั่นและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าด้วยมาตรฐานการจัดส่งและติดตั้งที่มีคุณภาพการให้บริการที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่งภายในวันเดียวกันหลังจากลูกค้าซื้อสินค้า หรือการจัดส่งและติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญซึ่งเรารับประกันการติดตั้งนานถึง 180 วัน ซึ่งยาวนานกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ ที่สำคัญลูกค้ายังเปลี่ยน และคืนสินค้า หรือส่งสินค้าซ่อมได้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขา โดยปัจจุบันเพาเวอร์บายมีสาขาทั้งหมด 88 สาขา ล่าสุดได้เปิดให้บริการที่เซ็นทรัลพลาซ่า โคราช เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา และในวันที่ 23 พ.ย.นี้ จะเปิดสาขา เซ็นทรัลพลาซ่า มหาชัย ภายในเดือนธันวาคมจะเปิดเพิ่มอีก 2 สาขา คือ สาขาโรบินสัน กำแพงเพชร และท๊อป มาร์เก็ตวิลเลจ พิจิตร รวมทั้งหมด 92 สาขา พร้อมรองรับความต้องการของตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงเพาเวอร์บายออนไลน์ www.powerbuy.co.th ที่สามารถค้นหาข้อมูลสินค้า หรือ เครื่องมือที่จะช่วยในการเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า ทั้งในแง่ราคาและคุณสมบัติที่นำไปสู่การตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้นถูกใจบทความนี้  3