รีวิว Xiaomi Mi Rabbit mini Bluetooth Speaker ลำโพงบลูทูธที่เหมาะกับแฟนพันธุ์แท้

สวัสดีกันอีกสักครั้งนะครับ ช่วงนี้หายหัว เอ้ย หายตัวไปบ้าง กับรีวิว อุปกรณ์ต่างๆ วันนี้ขอหยิบ Bluetooth Speaker จากแบรนด์ Xiaomi แบรนด์จีน ที่ผมคนนึงก็เป็นแฟนใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ อยู่จำนวนนึง และเจ้า Mi Rabbit mini Bluetooth Speaker ก็เป็นอีกหนึ่งคอลเล็คชั่นที่ผมจับมา ราคาค่าตัวก็ไม่แพงนัก เสียงก็ไม่ได้เลิศเลอเพอร์เฟ็ค แต่ด้วยความชอบนั่นเอง ทำให้จัดมาใช้งานก็มันได้ใจนี่นา เลยได้ตังค์ผมไปหลายอย่างเลย Xiaomi นี่

คงไม่ต่างจากลำโพงบลูทูธทั่วๆ ไป ซึ่งมีหลากหลายราคา หลายดีไซน์ให้เลือก แต่ถ้าเป็นแฟน Xiaomi จริงๆ ก็ต้องนี่เลย Mi Rabbit mini Bluetooth Speaker ตัวเล็กๆ ราคาไม่แรงมากนักประมาณพันนึง ใครสนใจก็จัดไป https://goo.gl/GxsSDJ ใน shop ไทยผมไม่แน่ใจว่าขายที่เท่าไหร่นะ เหมือนจะยังไม่มีขาย ลองเทียบราคาดูก็แล้วกันนะครับ

มาดูสเปคกันก่อนเลย

Speakers: 1 ตัว Mono
Driver 2.8 W 4 Ohm THD<1%
Freq: 150Hz-20KHz
S/N: 82dB
Battery Capacity: 650mAh
MicroSD Support 32 GB

สำหรับเจ้า Xiaomi Mi Rabbit mini Bluetooth Speaker บอกได้อย่างเดียวว่ามีความกวนและมีความน่ารักในตัว เป็นกระต่ายที่เป็นสัญลักษณ์หรือมาสคอตที่บ่งบอกถึงความเป็น Xiaomi ได้เป็นอย่างดี เพราะก่อนหน้านี้จะมีสินค้าอื่นๆ ที่ใช้เจ้ากระต่ายมาเป็นตัวชูโรงอีกหลายอันเลย โดยเฉพาะกลุ่มเด็กๆ เช่น Mi Bunny GPS Watch และยังมีลำโพงที่ Xiaomi พยายามใส่ AI ลงไปอีกต่างหาก ก็จะเป็นเจ้า Mi Rabbiit เช่นกัน

กล่องของเจ้า Xiaomi Mi Rabbit mini Bluetooth Speaker มีลักษณะเป็นสีขาว ตามที่ช่วงหลังกล่องของ Mi ทั้งหมดเป็นสีขาวลักษณะนี้ โดยที่ยุคก่อนหน้านี้เป็นคล้ายกล่องที่ทำมาจากกระดาษรีไซเคิลสีน้ำตาลอ่อนๆ

ในกล่องก็ไม่มีอะไรนอกจากคู่มือที่เป็นภาษาจีน และผมก็ไม่เคยได้อ่านมันมาก่อน แต่ยังไงก็ตามหากใช้งานไม่เป็นเช่นผม ก็กลับมาเปิดอ่านหน่อยก็ดี ถึงแม้ว่าไม่รู้ว่าแปลว่าอะไร ก็พอรู้ว่าแต่ละปุ่มทำงานอย่างไรบ้าง พอเดาได้ล่ะนะ

แกะออกมาก็เห็นเจ้ากระต่ายน้อยยืนมองอยู่ ดูหน้าตากวนๆ นะเนี่ย แต่ก็แอบน่ารัก

มองหน้ากันเต็มๆ หน่อย ดูกวนดีจริงๆ

ตรงกลางลำตัว มีกระเป๋าสะพายด้านหน้า ซึ่งตรงนี้เป็นสัญลักษณ์ปุ่มกดต่างๆ ทำงานอะไรยังไงบ้างมาดูกัน

การใช้งานก็ตามนี้เลยนะครับ แล้วมาดูส่วนอื่นๆ กันต่อ

มาสำรวจด้านข้างกันบ้าง

ที่เสียบชาร์จอยู่ตรงขาขวาด้านข้างนี่เอง งานนี้แบต 650 mAh นี่ใช้งานได้ประมาณ 3 ชั่วโมงล่ะนะ และการชาร์จอย่าใช้ไฟที่ 1A ไม่งั้นแบตอาจจะไปบ้านเร็ว เซฟแบตก็ใช้แค่ 500mAh พอ ในกล่องไม่ได้แถมมาให้นะ รวมถึงสายชาร์จ ก็หายืมเอาก็ได้ไม่ยากครับอันนี้ ชาร์จกับพอร์ท USB ก็ได้

ด้านหลังก็มีลำโพงนี่ครับ ตัวขับที่ 28W ขนาดลำโพง 45มม. ดอกไม่ใหญ่มากตามขนาดหัวเจ้ากระต่ายน้อยนั่นล่ะ พลังเสียงก็ต้องบอกว่าอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้ตี้บมาก หรือใสปิ๊งจนบาดหู

โคลสอัพให้ดูตรงด้านหลังกันหน่อย

อีกข้างนึงก็ไม่มีอะไรครับ เรียบๆ ตัววัสดุตามร่างกายคือเป็นพลาสติกแข็ง สีขาวด้านไม่เลอะรอยนิ้วมือง่าย แต่สีขาวก็อาจจะดำได้ง่ายเหมือนกันนะ

ตรงฝ่าเท้าเป็นยางยึดกับพื้นแน่นหนึ่บอย่างแน่นอน และเป็นที่ซ่อนของช่องใส่ micro SD ซึ่งรองรับ 32GB ไม่ได้ลอง 64GB ไม่แน่ใจว่าได้ป่าว แต่ปกติแล้วน่าจะใช้งานจาก Smartphone ซะมากกว่าล่ะนะ แต่ก็ไม่แน่ จริงๆ ใช้งานสลับกันก็ได้ ง่ายๆ โดยใช้ปุ่ม M สลับโหมดไปมา

ตรงส่วนของหมวกเป็นซิลิโคนซึ่ง ตรงหูก็เช่นเดียวกัน มีสองส่วนนี้ล่ะที่เป็นยางคล้ายซิลิโคน นิ่มๆ หน่อย

ลองเปิดใช้งานดู จะเห็นว่าที่หูเป็นไฟสีฟ้า แสดงถึงการเชื่อมต่อ Bluetooth นั่นเอง ถ้ากระพริบแสดงว่ารอการจับคู่ แต่ถ้าติดค้างไว้แสดงว่าพร้อมใช้งาน รองรับ Bluetooth 4.0 ซึ่งยังไม่ได้รองรับการเชื่อมต่อ Smartphone 2 ตัวพร้อมๆ กัน

ลองถอดหมวกดูความกวนกันเต็มๆ อีกที คือผมว่ามันกวนตรงตานี่ล่ะ

การใช้งานไม่ยากเลยครับ ก็แค่กดปุ่ม เล่นเพลงค้างไว้เปิดเครื่อง ถ้าหากหูเป็นสีแดงก็แสดงว่ายังไม่ได้เปิด Bluetooth ให้กดปุ่ม M ที่เป็นรูปดาว เพื่อเปิด Bluetooth ถ้ายังไม่ได้ใช้งาน จะเป็นสีฟ้ากระพริบแล้วก็หยิบ Smartphone ขึ้นมาเปิด Bluetooth เพื่อเชื่อมต่อได้ทันที จากนั้นก็เล่นเพลงที่ต้องการได้เลย หากอยากสลับเปลี่ยนมาใช้ micro SD เล่นเพลงก็กดปุ่ม M อีกครั้ง สลับไปมา ง่ายๆ เลย

ชื่อก็เป็นภาษาจีนนะ หากชื่อนี้เจอก็จัดการจับคู่ได้เลย ที่เหลือก็แล้วแต่ว่าอยากจะใช้งานอะไร

ทิ้งท้ายด้วยวีดีโอรีวิวจ้า

 

   สรุปการใช้งาน Xiaomi Mi Rabbit mini Bluetooth Speaker  สักนิดนึง

การใช้งานและวิธีใช้งานก็เบสิคครับไม่ซับซ้อน ข้อดีก็คือความน่ารัก และการพกพาที่สะดวก ขนาดไม่ใหญ่มากนัก เหมาะกับเด็กๆ เลยครับ พลังเสียง ก็ไม่ได้ดังบ้านแตก แต่ก็ไม่ได้เบาจนไม่ได้ยิน เบสและเสียงแหลมก็ต้องบอกว่าไม่ได้ไปทางใดทางนึงมากนัก อยู่ในระดับกลางๆ ที่ตัวลำโพงเองขนาดก็ไม่ได้ใหญ่มากที่ 45มม. ผมว่าทำได้ระดับนี้ก็น่าพอใจแล้ว ด้วยราคาค่าตัวที่ไม่ได้แพงเกินไปนัก ถ้าเป็นแฟนของ xiaomi ด้วยแล้ว ก็ไม่ต้องพูดถึง จ่ายได้สบายๆ การใช้งานประมาณ 3 ชั่วโมงก็พอใช้งานแล้วล่ะครับ โดยรวมก็น่าพอใจนะ มี code promotion ส่วนลด ด้วยนะ GBMM1ใครสนใจก็จัดไป https://goo.gl/GxsSDJ ถูกใจบทความนี้  11