เวสเทิร์น ดิจิตอล ช่วยผู้บริโภคดูแลข้อมูลดิจิทัล My Cloud Home ใหม่ช่วยให้การบันทึกข้อมูลดิจิทัลทั้งหมดง่ายขึ้นในที่เดียว พร้อมแชร์และเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดผ่านสมาร์ทโฟนแอพพลิเคชัน

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (Western Digital Corporation) (NASDAQ: WDC) ผู้นำด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นการเก็บข้อมูลระดับโลก เปิดตัว My Cloud™ Home ซึ่งเป็นโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลใหม่ที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถดูแลข้อมูลดิจิทัลที่กระจัดกระจาย ด้วยโซลูชั่น My Cloud Home ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ทั้งหมดจากสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ ที่จัดเก็บข้อมูล ยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ คลาวด์ และบัญชีโซเชียลมีเดียต่างๆ ไว้ในที่เดียวได้อย่างง่ายดาย โดยการใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์จากที่ไหนก็ได้เพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ให้ผู้บริโภคมีอิสระที่จะได้รับประสบการณ์และแบ่งปันเนื้อหาเหล่านั้นกับครอบครัวและเพื่อนๆ

 

 

 

โดยเฉลี่ยข้อมูลต่างๆ เหล่านั้นกระจายอยู่ใน 14 อุปกรณ์ที่แตกต่างกัน[1] ทำให้ผู้บริโภคต้องเผชิญกับการเติบโตของข้อมูลที่แตกต่างกันและยากที่จะเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้ ข้อมูลเหล่านี้กำลังเพิ่มปริมาณมากขึ้นโดยปริมาณถึง 4.5 เทราไบต์ต่อหนึ่งครัวเรือนของสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2560[2]  และคาดว่าจะเติบโตขึ้นด้วยความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ต้องใช้ความจุมาก เช่น วิดีโอเสมือนจริง (Virtual Reality Video) ขนาด 4K 8K และวิดีโอ 360 องศา
“ผู้ใช้งานแสวงหาวิธีที่จะจัดการกับรูปถ่าย วิดีโอ และไฟล์อื่นๆ ได้อย่างง่ายดายด้วยโซลูชั่นที่ยืดหยุ่นเพียงพอที่จะจัดเก็บเนื้อหาจากอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งหมดที่ได้จากสมาร์ทโฟนไปยังคอมพิวเตอร์ และจากโดรนไปยังโซเชียลไซต์ต่างๆ” คุณจิม เวลช์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายโซลูชั่นลูกค้า เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว “เวสเทิร์น ดิจิตอล ให้ความสำคัญกับการมอบอำนาจให้ผู้ใช้งานและผู้เชี่ยวชาญต่างๆ เรียนรู้ชีวิตดิจิตอลที่หลากหลายได้จากที่ใดก็ตามในโลก”
รวบรวมและสนุกกับเนื้อหา
ผู้ใช้สามารถตั้งค่าโซลูชั่น My Cloud Home บนสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ เพื่อกำหนดให้การคัดลอกเนื้อหาทั้งหมดเป็นไปอย่างอัตโนมัติและอย่างต่อเนื่อง ไฟล์ต่างๆ ในยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ ฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอก และการ์ดหน่วยความจำ (ผ่านยูเอสบีอแดปเตอร์) สามารถนำเข้าได้อย่างรวดเร็วผ่านทางยูเอสบี พอร์ต นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อและถ่ายโอนเนื้อหาจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และบริการคลาวด์ยอดนิยมต่างๆ เช่น Dropbox Box Google Drive และ Facebook รายการทีวี ภาพยนตร์ วิดีโอ และเพลงที่บันทึกไว้ใน My Cloud Home สามารถรับชมได้บนสมาร์ททีวีหรือมีเดียเพลเยอร์ โดยใช้แอปพลิเคชัน Plex™ คุณสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหานี้ได้บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยผ่านแอปพลิเคชัน My Cloud Home
คอนเทนท์ทั้งหมดของคุณอยู่แค่เพียงปลายนิ้ว
โทรศัพท์มือถือเป็นศูนย์กลางการควบคุมประสบการณ์บน My Cloud Home ตั้งแต่การตั้งค่าไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน ผู้ใช้แอปพลิเคชันมือถือ My Cloud Home สามารถแชร์ เข้าถึงและเพลิดเพลินกับเนื้อหาทั้งหมดจากที่ใดก็ตามในโลกที่มีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต แอปพลิเคชันมือถือ My Cloud Home ยังสามารถจัดการโซลูชัน My Cloud Home เพื่อเพิ่มบริการ ผู้ใช้งาน หรือแม้กระทั่งตรวจสอบว่าระบบได้รับการอัปเดตด้วยซอฟต์แวร์ล่าสุด
นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ชอบสร้างสรรค์เนื้อหาต่างๆ ที่ต้องการเก็บข้อมูลมากขึ้นในห้องสมุดดิจิทัลของตน My Cloud Home ยังมีระบบจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลแบบคลาวด์ พร้อมดูอัลไดรฟ์ โซลูชัน My Cloud Home Duo มอบทุกฟังก์ชันการทำงานของโซลูชัน My Cloud Home รวมถึงการกำหนดค่าดูอัลไดรฟ์ RAID ที่ระดับ 1 (Mirror Mode) เพื่อคัดลอกเนื้อหาไปยังไดรฟ์ที่สองโดยอัตโนมัติเพื่อความสบายใจยิ่งขึ้น
ราคาและการจัดจำหน่าย
My Cloud Cloud Home และ My Cloud Home Duo พร้อมรับประกันเป็นระยะเวลา 2 ปี โดยวางจำหน่ายที่ร้านค้าปลีกและตัวแทนจำหน่าย ในขนาดความจุ 2 เทราไบต์ ราคา 5,190 บาท ขนาด 3 เทราไบต์ ราคา 5,990 บาท ขนาด 4 เทราไบต์ ราคา 6,990 บาท ขนาด 6 เทราไบต์ ราคา 9,590 บาท และ ขนาด 8 เทราไบต์ ราคา 11,900 บาท
สำหรับ My Cloud Home Duo ขนาด 4 เทราไบต์ จำหน่ายในราคา 10,500 บาท ขนาด 6 เทราไบต์ ราคา 12,900 บาท ขนาด 8 เทราไบต์ ราคา 15,500 บาท ขนาด 12 เทราไบต์ ราคา 20,500 บาท ขนาด 16 เทราไบต์ ราคา 25,900 บาท และ ขนาด 20 เทราไบต์ ราคา 29,900 บาท
เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล
เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ในการสร้าง ใช้ประโยชน์ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาข้อมูลเอาไว้ บริษัทสนองความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ครบรูปแบบซึ่งเต็มไปด้วยความน่าสนใจ โซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลคุณภาพสูง ด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นสนองตอบลูกค้าทั้งในด้าน ประสิทธิภาพสูง ความยืดหยุ่น และความเร็ว ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของบริษัทวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ HGST SanDisk และ WD ตลอดจนการรับจ้างผลิต (OEMs) ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายหลัก ร้านค้าปลีก รวมถึงผู้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ และผู้บริโภคทั่วไป ข้อมูเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ WD ที่ www.wd.com
แถลงการณ์การคาดการณ์ในอนาคต
ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยแถลงการณ์ที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้ารวมถึงการจัดจำหน่าย ราคา และประสิทธิภาพของโซลูชัน My Cloud Home และ My Cloud Home Duo รวมถึงคุณลักษณะและประโยชน์ต่างๆ สำหรับลูกค้า ปัจจัยหลายอย่างที่เกี่ยวกับการแถลงการณ์ ในอนาคตนี้ที่อาจเกิดความคลาดเคลื่อน ซึ่งรวมไปถึงและยังมีสิ่งอื่นๆ ด้วย ซึ่งรวมถึงความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจกับพันธมิตรร่วมทุนของบริษัท ความผันผวนของสภาวะเศรษฐกิจโลก สภาพธุรกิจและการเติบโตในระบบนิเวศของระบบจัดเก็บข้อมูล ผลกระทบจากราคาและสินค้าคู่แข่ง การยอมรับในตลาดและราคาวัตถุดิบของสินค้าโภคภัณฑ์และชิ้นส่วนเฉพาะของสินค้า การกระทำต่างๆ จากคู่แข่งทางการค้า การแข่งขันทางด้านเทคโนโลยีที่ไม่คาดคิดในเรื่องการแข่งขันด้านเทคโนโลยี การพัฒนาของเราและการแนะนำผลิตภัณฑ์ซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และการขยายตัวเพื่อเข้าสู่ตลาดด้านการจัดเก็บใหม่ๆ การควบกิจการและการร่วมทุน ความยุ่งยากหรือความล่าช้าด้านการผลิต ปัจจัยด้านความเสี่ยงอื่นๆ และความไม่แน่นอน ตามรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) รวมถึงรายงานประจำปีของบริษัท เราไม่ได้ตั้งใจที่จะปรับปรุงข้อมูลในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้
###
Western Digital, โลโก้ Western Digital, G-Technology, SanDisk, Tegile, Upthere, WD และ HelioSeal เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Corporation หรือ บริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ เครื่องหมายอื่นๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง © 2017 บริษัท Western Digital หรือบริษัทในเครือสงวนลิขสิทธิ์ถูกใจบทความนี้  1