เอ็ชเอ็มดี โกลบอล ฉลองครบรอบ 1 ปี เจ้าของลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายโทรศัพท์แบรนด์โนเกีย ประกาศ 12 เรื่องสำคัญในเวลาเพียง 12 เดือนจาก HMD Global

เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกีย (Nokia) ทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ฉลองครบรอบ 1 ปีแรก  ด้วยการประกาศ 12 ข่าวใหญ่ภายในเวลา 12 เดือน ด้วยการเปิดตัว 11 อุปกรณ์สื่อสาร รวมถึงความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง ZEISS ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โนเกียได้รับทั้งคำแนะนำ และความสนใจอย่างท่วมท้น จากบรรดาสาวกโนเกียและมีการขยายฐานแฟนคลับอย่างรวดเร็ว

 

 

ด้วยความมุ่งมั่นสู่ความเป็นสากลอย่างแท้จริงนับตั้งแต่วันแรก เอชเอ็มดี โกลบอล จึงเปิดตัว 6 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ พร้อมกับอีก 5 ฟีเจอร์โฟนมากกว่า  80 ตลาดใน 170 ประเทศทั่วโลก มีเว็บไซต์ถึง 48 ภาษา และการสร้างรากฐานที่มั่นคงสำหรับการเติบโตในอนาคต

 

 

การเติบโตและการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็ว

 

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล เติบโตอย่างรวดเร็ว  สังเกตได้จากการกลับมาของ โนเกีย 3310 ในงาน Mobile World Congress 2017 การแนะนำตัวครั้งแรกในฐานะสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์คลื่นลูกใหม่ระดับโลก โดยได้รับรางวัลกว่า 20 รางวัลในงานนี้  ปัจจุบันโทรศัพท์โนเกียมีวางจำหน่ายในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก บน 45 เว็บไซต์           ใน 48 ภาษา นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปเปิดใช้งานได้มากกว่า 170 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย

 

ในช่วงปีแรกนี้ ทางเอชเอ็มดี โกลบอล วางกลยุทธ์ในด้านความร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นผู้นำอุตสาหกรรม ได้แก่ Nokia, Google, Foxconn และ ZEISS ส่วนในปีหน้า บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรดังกล่าวเพื่อนำเสนอนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ให้แก่แฟนโนเกียมากยิ่งขึ้น อีกทั้งร่วมกันกำหนดมาตรฐานใหม่จากสิ่งที่ผู้บริโภคคาดหวังจะได้รับจากสมาร์ทโฟน

 

การตอบรับอย่างท่วมท้นจากแฟนโนเกีย

 

ผลการตอบรับจากแฟนโนเกียทั่วโลก ที่แสดงออกถึงความหลงใหล การมีส่วนร่วมและความสนใจ            อย่างมาก สำหรับโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ ของโนเกียนั้น สังเกตได้จากการมีผู้ชมกว่าหนึ่งล้านคนชมการถ่ายทอดสดการเปิดตัว Nokia 3310, Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 ในงาน MWC 2017 ผ่านช่องทางออนไลน์ มีผู้ชมวิดีโอมากกว่า 200 ล้านครั้งและมีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 87 ล้านครั้งในช่วงปีที่ผ่านมา และมีผู้ติดตาม 2.2 ล้านคนบน Facebook แฟน ๆ ที่ต่างแลกเปลี่ยน แสดงความคิดเห็น และมีส่วนร่วมกับกิจกรรมต่างๆ เสมอมา

 

ฟลอเรียน ไซเค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวว่า “จากความสำเร็จในปี ที่ผ่านมา ทางเราขอขอบคุณแฟน ๆ สำหรับการตอบรับที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับการมีส่วนร่วม ความสนใจและความรักที่แฟนๆ มีให้กับโทรศัพท์โนเกียรุ่นใหม่ของเรา รวมถึงสิ่งที่เรากำลังพยายามทำ ทั้งแผนและวิสัยทัศน์ที่เราประกาศออกไปทุกครั้งให้สำเร็จ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความพยายามในการเข้าถึงผู้คน การสร้างคอมมูนิตี้และการรับฟังสิ่งที่พวกเขาต้องการหรือคาดหวังสำหรับโทรศัพท์ของพวกเขา ทั้งนี้ ด้วยความคืบหน้าและการตอบรับที่ดีที่เราได้รับ จึงอยากให้ทุกคนได้เห็นสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นเพื่อแฟนๆ ของเราในปี 2018 นี้”

 

 

พันธะสัญญาและความสำเร็จของผลิตภัณฑ์

 

ด้วยการส่งมอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ได้ครอบคลุมและมีความหลากหลายตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา เอชเอ็มดี โกลบอล ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอระบบปฏิบัติการเพียวแอนดรอยด์ไปยังสมาร์ทโฟนทุกรุ่น และรักษาไว้ซึ่งการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของโนเกีย โดยแต่ละรุ่นได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาตามหลักการสามข้อ คือ เทคโนโลยีที่มีจุดมุ่งหมายอย่างใดอย่างหนึ่ง การออกแบบโดยมนุษย์ ที่มาพร้อมกับความเสถียร ปลอดภัย และอัพเดทของระบบแอนดรอยด์

 

เอชเอ็มดี โกลบอล มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำ Android OreoTM มาใช้ โดยเริ่มใช้กับ Nokia 8 เป็นตัวแรก และปัจจุบันการอัพเดทแอนดรอยด์เวอร์ชั่นนี้สามารถส่งมอบไปยังแฟนๆ ในอีกหลายประเทศแล้ว ซึ่งจะช่วยเติมเต็มให้กลุ่มผู้ใช้ระบบปฏิบัติการเพียวแอนดรอยด์ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ อาทิ Android Instant Apps และ Background Limits

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จูโฮ ซาร์วีกาส (Juho Sarvikas) ประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ ของบริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวว่า เราเริ่มต้นการเดินทางของเราด้วยความคาดหวังอย่างมากจากแฟนๆ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ในการนำเสนอโทรศัพท์มือถือโนเกีย ดังนั้นเราจึงออกแบบโทรศัพท์ให้มีทั้งความสวยงาม และมีคุณภาพสูง                  พร้อมผสานรวมเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในชีวิตจริงของคุณ ในขณะเดียวกันเราได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ เช่น Dual-Sight โดย Nokia 8 และแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ถึง 2 วัน จาก Nokia 2 อีกด้วย

 

“สมาร์ทโฟนตัวแรกของเราคือ Nokia 6 ที่จำหน่ายหมดในประเทศจีน ภายในเวลาเพียง 23 วินาทีเท่านั้น เมื่อเร็วๆ นี้ Nokia 8 และ Nokia 2 ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ส่งมอบคุณภาพสมาร์ทโฟนเรือธงในราคาที่เข้าถึงได้ สำหรับการรีวิวโทรศัพท์ รวมถึงรางวัลที่ได้รับ เรียกได้ว่าเป็นเพราะการสนับสนุนจากแฟนๆ ของเราโดยแท้จริง”

 

เป็กกา รันทาลา ประธานเจ้าหน้าที่สูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวว่า                 “การออกแบบและการผลิต ทั้งฟังก์ชั่นและรูปลักษณ์ของโทรศัพท์ทุกรุ่นได้ผ่านการสำรวจความต้องการจากแฟนๆ ดังนั้น จึงเป็นที่พอใจของกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมาก ส่งผลให้พวกเขาตอบสนองในเชิงบวก นอกจากนี้ ความคิดเห็นและการมีส่วนร่วมที่เรามีต่อกันในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ย่อมนำไปสู่แรงบันดาลใจให้เกิดสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีก 12 เดือนต่อจากนี้ไป ซึ่งเรามั่นใจว่าคุณจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเราอย่างแน่นอน”

 

###

 

เกี่ยวกับเอชเอ็มดี โกลบอล

เอชเอ็มดี โกลบอล ถือเป็นบ้านใหม่ของมือถือ Nokia  มีสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่เมืองเอสโป ประเทศฟินแลนด์ มีความมุ่งมั่นที่จะสนองตอบทุกความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภคทั่วโลกภายใต้แบรนด์ Nokia ผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต  และผลิตภัณฑ์ใหม่อื่นๆ โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hmdglobal.com ซึ่งแบรนด์ Nokia    เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Nokia คอร์โปเรชั่น ในขณะที่ OZO  เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Nokia เทคโนโลยี  ส่วนแอนดรอยด์ และกูเกิล อยู่ภายใต้การดูแลและเครื่องหมายการค้าของกูเกิล ส่วน Qualcomm Snapdragon และ Qualcomm Quick Charge เป็นผลิตภัณฑ์ของ Qualcomm Technologies  นอกจากนี้ ZEISS เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Carl ZEISS AG ที่ได้รับใบอนุญาตการดำเนินธุรกิจจาก Carl ZEISS Vision GmbHถูกใจบทความนี้  0