แกะกล่อง & รีวิว หูฟังไวเลส Syllable D9 ส่วมใสกระชับ ตอบโจทย์ด้านออกกำลังกาย ได้อย่างดีเยี่ยม !!

 หูฟัง TWS หรือ True Wireless Stereo ในยุคนี้กำลังเป็นแทรนด์ที่มาแรง เพราะด้วยความที่ไร้สายอย่างแท้จริง จึงทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบาย ทั้งด้านการสวมใส่และพกพานั่นเอง แถมตัวเลือกและราคาของหูฟัง TWS ในปัจจุบันก็มีเลือกใช้งานมากมายตามงบประมาณในกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์แบรนด์หรือเฮ้าส์แบรนด์ราคาย่อมเยาจากพี่จีน ซึ่งต้องบอกเลยว่าทางฝั่งเฮ้าส์แบรนด์เองก็มีหลายเกรดครับ อย่างพวกแบรนดดังที่มีชื่อเสียงคุณภาพก็ย่อมจะดีกว่าแบรนด์โนเนมราคาถูก ๆ เป็นเรื่องปรกติอยู่แล้ว ส่วนวันนี้ที่นำมารีวิวก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพที่มีโปรดักส์ออกสู่ท้องตลาดมาแล้วหลากหลายรุ่น นั่นก็คือแบรนด์ Syllable นั่นเองครับ โดยรุ่นที่ได้รับมารีวิววันนี้จะเป็นรุ่น Syllable D9 ที่มีความโดดเด่นในด้านการสวมใส่มาก ๆ ขอบอกเลยว่าเป็นหูฟัง TWS ที่เกิดมาเพื่อตอบโจทย์ด้านการออกกำลังกายโดยเฉพาะเลยครับ

Specifications

Brand: Syllable
Model: D9
Bluetooth version: V4.2
Drive: 8mm copper speaker
Impedance: 16ohms
Power level: Class II
Working voltage: 3.2V-4.2V
Bluetooth frequency: 2.4-2.48GHz
Bluetooth distance: 10m
Charging time: 1-2 hours
Music play time: 2 hours
Standby time: 80 hours
Profiles: A2DP / AVRCP


Syllable D9  ราคาปรกติ 1,648 บาท https://goo.gl/q95eDE

ใช้โค้ดส่วนลด XmasDec1

ลดเหลือ $29.99 (ประมาณ 988 บาท)

สั่งซื้อได้ที่นี่ https://goo.gl/q95eDE

 

 

ตัวกล่องแพ็กเกจมาในสไตล์เรียบ ๆ ไม่ได้ลด Cost แต่จะเน้นในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทั้งตัววัสดุและหมึกพิมพ์ เพราะสามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้ 100%

 

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องที่ให้มาจะประกอบไปด้วย

1. คู่มือการใช้งานฉบับย่อ (ไม่มีภาษาไทย)

2. สาย Micro USB สำหรับชาร์จตัว Docking หูฟัง

3. จุกยางสำรองอีก 2 ขนาด

ตัว Docking มีขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก ด้านบนจะเป็นพลาสติกใสมองเห็นภายในตัว Docking ส่วนด้านล่างวัสดุจะเป็นโลหะ และมีงานประกอบที่เรียบร้อยแข็งแรงดีมาก ๆ เลยครับ

ด้านหลังจะเป็นที่อยู่ของพอร์ต Micro USB และไฟแจ้งเตือนสถานะการชาร์จ ซึ่งถ้าเรากดที่ปุ่ม Power ภายในตัว Docking จะเป็นการเปิดการชาร์จไฟให้กับตัวหูฟังครับ

แง้มกล่องออกมาดูกันต่อ และตามที่เกริ่นไวครับ ด้านในจะมีปุ่ม Power สำหรับเปิดการชาร์จไฟให้กับหูฟัง โดยเราสามารถเช็คสถานะได้ทั้งจากตัวหูฟังที่จะมีไฟติดในเวลาชาร์จ และไฟแจ้งเตือนที่อยู่ด้านหลังตัว Docking

สำหรับตัว Docking จะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 500mAh สามารถชาร์จไฟให้ตัวหูฟังได้ประมาณ 4 รอบ

ส่วนหูฟังจะใช้งานด้านการโทรได้ต่อเนื่องประมาณ 2.5 ชั่วโมง ถ้าเป็นการฟังเพลงจะอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง และสามารถสแตนบายได้ราว ๆ  80 ชั่วโมงครับ

พินชาร์จจะเป็นแบบ 2 เข็ม และ Syllable D9 นั้นออกแบบได้ดีมาก การวางหูฟังลงในแท่นชาร์จนั้นกระชับเข้ารูปทรง ไม่มีอาการหลวมคลอน ทำให้เกิดปัญหาชาร์จไฟไม่เข้าเหมือนบางแบรนด์

ได้เวลาสัมผัสตัวเป็น ๆ ของ Syllable D9 กันแล้วครับ

สำหรับวัสดุหลักของ Syllable D9 จะเป็นพลาสติก ABS ผสานด้วยโลหะที่ด้านหน้า โดยที่ปุ่มกดจะทำ Texture ในสไตล์ Metal Piano ที่ให้ความหรูหราพรีเมี่ยม ในด้านงานประกอบนั้นถือว่าทำได้ดีครับ ทั้งความแข็งแรงและการเก็บงานในภาพรวม ๆ และที่สำคัญตัวหูฟังมีน้ำหนักเบาเพียง 6.5 กรัมเท่านั้น

การเชื่อมต่อคอนโทรลของ Syllable D9 จะผ่านปุ่มกดด้านหน้าที่ทำงานในรูปแบบมัลติฟังก์ชั่น

กดค้างไว้ 2 วินาทีจะเป็นการเปิดตัวหูฟัง

กดค้างไว้ 3 วินาทีจะเป็นการปิดตัวหูฟัง

กดค้างไว้ 10 วินาทีจะเป็นการแพร์ตัวหูฟังกับอุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมต่อ

สำหรับการใช้งานด้านโทรศัพท์ หากกดหนึ่งครั้งจะเป็นการรับสาย กดสองครั้งติดกัน/ปฏิเสธสาย กดค้างไว้จะเป็นการโทรไปยังสายล่าสุดที่ใช้งาน

ด้านการการฟังเพลงจะรองรับ Play/pause ด้วยการกด 1 ครั้ง ไม่สามารถ forward / backward ได้นะครับ

 

 

Syllable D9 มีดีไซน์ที่ออกแบบมาให้รองรับสรีระศาสตร์ โดยด้านในจะมีการขึ้นรูปให้เขากับช่องโพรงในรูหู (ตรง concha) ทำให้เวลาส่วมใส่จะมีความกระชับเป็นพิเศษครับ

และจากที่ได้ลองใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวเร็ว ๆ ทั้งโยกตัวหรือโยกหัวแรง ๆ ก็ไม่ส่งผลไปยังหูฟัง แถมไม่รู้รู้สึกเจ็บหรือระคายเคืองอีกด้วย เพราะวัสดุด้านในจะเป็นพลาสติกผสมยางที่ให้ความยืดหยุ่นในเวลาใช้งานนั่นเอง ตรงนี้ต้องชมว่า Syllable D9 ออกแบบมาได้ดีมาก ๆ ในด้านการสวมใส่ผมให้คะแนนเต็มสิบเลยครับ

 

พินชาร์จจะอยู่ที่มุมบนของตัวเฮ้าส์ซิ่ง สำหรับเวลาในการชาร์จจะอยู่ที่ราว ๆ 1.5 ชั่วโมงครับ 

หูฟัง Syllable D9 รองรับฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นในมาตรฐาน iPX4 คือกันเหงื่อและน้ำกระเด็นใส่ สามารถใช้งานด้านออกกำลังกายได้แบบสบายๆ  เลยครับ

สำหรับไมค์สนทนาจะอยู่ตรงก้านของตัวหูฟัง

 

มาพร้อมกับบลูทูธเวอร์ชั่น 4.2 พร้อมฟีเจอร์ DSP ที่ช่วยลดเสียงรบกวน และมี Low Frequency Balanced Tech ที่ช่วยปรับสมดุลในย่านเสียงต่ำ

ในด้านการสวมใส่ ถือว่าเป็นไฮไลท์ของ Syllable D9

 

จกานี้มารับชมกันต่อในรูปแบบของคลิปวีดีโอครับ

 

 

สรุป Syllable D9

ด้านการสวมใส่ จะให้ความกระชับรับเข้ากับสรีระของใบหูได้ดีมาก ๆ ซึ่งเหมาะกับการออกกำลังกายเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง เต้นแอโรบิค หรือปั่นจักรยาน ก็ส่วมใส่ได้อย่างสบายใจว่าจะไม่มีการเคลื่อนตัวหรือหลุดออกมาในขณะใช้งานแต่อย่างใด  สรุปในด้านการสวมใส่นั้นให้ผมคะแนนเต็มสิบเลยครับ

สำหรับคุณภาพเสียงที่ได้จาก Syllable D9 จะโดดเด่นในย่านเสียงกลางครับ ส่วนเบสนั้นมีจะความบวมเล็กน้อย เข้าใจว่าเป็นเพราะฟีเจอร์ DSP ตรงนี้ก็คงต้องแก้ปัญหาด้วยการปรับแต่ง EQ จากดีไวซ์ที่เราใช้งานครับ สุดท้ายในด้านการจัดสรรพลังงาน ด้วยความที่มาพร้อมบลูทูธ 4.2 การใช้พลังงานของ Syllable D9 ก็ทำได้ใกล้เคียงตามสเปคที่แจ้งมา เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นพิเศษ Syllable D9 นั้นโดดเด่นและตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน หากเพื่อน ๆ สนใจสามารถสั่งซื้อได้ตามรายละเอียดด้านล่างครับ

สำหรับแกะกล่องรีวิว Syllable D9 ก็ขอลากันไปแต่เพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้าครับ

 

Syllable D9  ราคาปรกติ 1,648 บาท https://goo.gl/q95eDE

ใช้โค้ดส่วนลด XmasDec1

ลดเหลือ $29.99 (ประมาณ 988 บาท)

สั่งซื้อได้ที่นี่ https://goo.gl/q95eDE

 ถูกใจบทความนี้  23