แกะกล่อง & รีวิว หูฟังไวเลส Syllable D9 ส่วมใสกระชับ ตอบโจทย์ด้านออกกำลังกาย ได้อย่างดีเยี่ยม !!

 หูฟัง TWS หรือ True Wireless Stereo ในยุคนี้กำลังเป็นแทรนด์ที่มาแรง เพราะด้วยความที่ไร้สายอย่างแท้จริง จึงทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบาย ทั้งด้านการสวมใส่และพกพานั่นเอง แถมตัวเลือกและราคาของหูฟัง TWS ในปัจจุบันก็มีเลือกใช้งานมากมายตามงบประมาณในกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์แบรนด์หรือเฮ้าส์แบรนด์ราคาย่อมเยาจากพี่จีน ซึ่งต้องบอกเลยว่าทางฝั่งเฮ้าส์แบรนด์เองก็มีหลายเกรดครับ อย่างพวกแบรนดดังที่มีชื่อเสียงคุณภาพก็ย่อมจะดีกว่าแบรนด์โนเนมราคาถูก ๆ เป็นเรื่องปรกติอยู่แล้ว ส่วนวันนี้ที่นำมารีวิวก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพที่มีโปรดักส์ออกสู่ท้องตลาดมาแล้วหลากหลายรุ่น นั่นก็คือแบรนด์ Syllable นั่นเองครับ โดยรุ่นที่ได้รับมารีวิววันนี้จะเป็นรุ่น Syllable D9 ที่มีความโดดเด่นในด้านการสวมใส่มาก ๆ ขอบอกเลยว่าเป็นหูฟัง TWS ที่เกิดมาเพื่อตอบโจทย์ด้านการออกกำลังกายโดยเฉพาะเลยครับ

Specifications

Brand: Syllable
Model: D9
Bluetooth version: V4.2
Drive: 8mm copper speaker
Impedance: 16ohms
Power level: Class II
Working voltage: 3.2V-4.2V
Bluetooth frequency: 2.4-2.48GHz
Bluetooth distance: 10m
Charging time: 1-2 hours
Music play time: 2 hours
Standby time: 80 hours
Profiles: A2DP / AVRCP


Syllable D9  ราคาปรกติ 1,648 บาท https://goo.gl/q95eDE

ใช้โค้ดส่วนลด XmasDec1

ลดเหลือ $29.99 (ประมาณ 988 บาท)

สั่งซื้อได้ที่นี่ https://goo.gl/q95eDE

 

 

ตัวกล่องแพ็กเกจมาในสไตล์เรียบ ๆ ไม่ได้ลด Cost แต่จะเน้นในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทั้งตัววัสดุและหมึกพิมพ์ เพราะสามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้ 100%

 

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องที่ให้มาจะประกอบไปด้วย

1. คู่มือการใช้งานฉบับย่อ (ไม่มีภาษาไทย)

2. สาย Micro USB สำหรับชาร์จตัว Docking หูฟัง

3. จุกยางสำรองอีก 2 ขนาด

ตัว Docking มีขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก ด้านบนจะเป็นพลาสติกใสมองเห็นภายในตัว Docking ส่วนด้านล่างวัสดุจะเป็นโลหะ และมีงานประกอบที่เรียบร้อยแข็งแรงดีมาก ๆ เลยครับ

ด้านหลังจะเป็นที่อยู่ของพอร์ต Micro USB และไฟแจ้งเตือนสถานะการชาร์จ ซึ่งถ้าเรากดที่ปุ่ม Power ภายในตัว Docking จะเป็นการเปิดการชาร์จไฟให้กับตัวหูฟังครับ

แง้มกล่องออกมาดูกันต่อ และตามที่เกริ่นไวครับ ด้านในจะมีปุ่ม Power สำหรับเปิดการชาร์จไฟให้กับหูฟัง โดยเราสามารถเช็คสถานะได้ทั้งจากตัวหูฟังที่จะมีไฟติดในเวลาชาร์จ และไฟแจ้งเตือนที่อยู่ด้านหลังตัว Docking

สำหรับตัว Docking จะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 500mAh สามารถชาร์จไฟให้ตัวหูฟังได้ประมาณ 4 รอบ

ส่วนหูฟังจะใช้งานด้านการโทรได้ต่อเนื่องประมาณ 2.5 ชั่วโมง ถ้าเป็นการฟังเพลงจะอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง และสามารถสแตนบายได้ราว ๆ  80 ชั่วโมงครับ

พินชาร์จจะเป็นแบบ 2 เข็ม และ Syllable D9 นั้นออกแบบได้ดีมาก การวางหูฟังลงในแท่นชาร์จนั้นกระชับเข้ารูปทรง ไม่มีอาการหลวมคลอน ทำให้เกิดปัญหาชาร์จไฟไม่เข้าเหมือนบางแบรนด์

ได้เวลาสัมผัสตัวเป็น ๆ ของ Syllable D9 กันแล้วครับ

สำหรับวัสดุหลักของ Syllable D9 จะเป็นพลาสติก ABS ผสานด้วยโลหะที่ด้านหน้า โดยที่ปุ่มกดจะทำ Texture ในสไตล์ Metal Piano ที่ให้ความหรูหราพรีเมี่ยม ในด้านงานประกอบนั้นถือว่าทำได้ดีครับ ทั้งความแข็งแรงและการเก็บงานในภาพรวม ๆ และที่สำคัญตัวหูฟังมีน้ำหนักเบาเพียง 6.5 กรัมเท่านั้น

การเชื่อมต่อคอนโทรลของ Syllable D9 จะผ่านปุ่มกดด้านหน้าที่ทำงานในรูปแบบมัลติฟังก์ชั่น

กดค้างไว้ 2 วินาทีจะเป็นการเปิดตัวหูฟัง

กดค้างไว้ 3 วินาทีจะเป็นการปิดตัวหูฟัง

กดค้างไว้ 10 วินาทีจะเป็นการแพร์ตัวหูฟังกับอุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมต่อ

สำหรับการใช้งานด้านโทรศัพท์ หากกดหนึ่งครั้งจะเป็นการรับสาย กดสองครั้งติดกัน/ปฏิเสธสาย กดค้างไว้จะเป็นการโทรไปยังสายล่าสุดที่ใช้งาน

ด้านการการฟังเพลงจะรองรับ Play/pause ด้วยการกด 1 ครั้ง ไม่สามารถ forward / backward ได้นะครับ

 

 

Syllable D9 มีดีไซน์ที่ออกแบบมาให้รองรับสรีระศาสตร์ โดยด้านในจะมีการขึ้นรูปให้เขากับช่องโพรงในรูหู (ตรง concha) ทำให้เวลาส่วมใส่จะมีความกระชับเป็นพิเศษครับ

และจากที่ได้ลองใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวเร็ว ๆ ทั้งโยกตัวหรือโยกหัวแรง ๆ ก็ไม่ส่งผลไปยังหูฟัง แถมไม่รู้รู้สึกเจ็บหรือระคายเคืองอีกด้วย เพราะวัสดุด้านในจะเป็นพลาสติกผสมยางที่ให้ความยืดหยุ่นในเวลาใช้งานนั่นเอง ตรงนี้ต้องชมว่า Syllable D9 ออกแบบมาได้ดีมาก ๆ ในด้านการสวมใส่ผมให้คะแนนเต็มสิบเลยครับ

 

พินชาร์จจะอยู่ที่มุมบนของตัวเฮ้าส์ซิ่ง สำหรับเวลาในการชาร์จจะอยู่ที่ราว ๆ 1.5 ชั่วโมงครับ 

หูฟัง Syllable D9 รองรับฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นในมาตรฐาน iPX4 คือกันเหงื่อและน้ำกระเด็นใส่ สามารถใช้งานด้านออกกำลังกายได้แบบสบายๆ  เลยครับ

สำหรับไมค์สนทนาจะอยู่ตรงก้านของตัวหูฟัง

 

มาพร้อมกับบลูทูธเวอร์ชั่น 4.2 พร้อมฟีเจอร์ DSP ที่ช่วยลดเสียงรบกวน และมี Low Frequency Balanced Tech ที่ช่วยปรับสมดุลในย่านเสียงต่ำ

ในด้านการสวมใส่ ถือว่าเป็นไฮไลท์ของ Syllable D9

 

จกานี้มารับชมกันต่อในรูปแบบของคลิปวีดีโอครับ

 

https://www.youtube.com/watch?v=KVsdR0IYGAg&feature=youtu.be

 

สรุป Syllable D9

ด้านการสวมใส่ จะให้ความกระชับรับเข้ากับสรีระของใบหูได้ดีมาก ๆ ซึ่งเหมาะกับการออกกำลังกายเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง เต้นแอโรบิค หรือปั่นจักรยาน ก็ส่วมใส่ได้อย่างสบายใจว่าจะไม่มีการเคลื่อนตัวหรือหลุดออกมาในขณะใช้งานแต่อย่างใด  สรุปในด้านการสวมใส่นั้นให้ผมคะแนนเต็มสิบเลยครับ

สำหรับคุณภาพเสียงที่ได้จาก Syllable D9 จะโดดเด่นในย่านเสียงกลางครับ ส่วนเบสนั้นมีจะความบวมเล็กน้อย เข้าใจว่าเป็นเพราะฟีเจอร์ DSP ตรงนี้ก็คงต้องแก้ปัญหาด้วยการปรับแต่ง EQ จากดีไวซ์ที่เราใช้งานครับ สุดท้ายในด้านการจัดสรรพลังงาน ด้วยความที่มาพร้อมบลูทูธ 4.2 การใช้พลังงานของ Syllable D9 ก็ทำได้ใกล้เคียงตามสเปคที่แจ้งมา เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นพิเศษ Syllable D9 นั้นโดดเด่นและตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน หากเพื่อน ๆ สนใจสามารถสั่งซื้อได้ตามรายละเอียดด้านล่างครับ

สำหรับแกะกล่องรีวิว Syllable D9 ก็ขอลากันไปแต่เพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้าครับ

 

Syllable D9  ราคาปรกติ 1,648 บาท https://goo.gl/q95eDE

ใช้โค้ดส่วนลด XmasDec1

ลดเหลือ $29.99 (ประมาณ 988 บาท)

สั่งซื้อได้ที่นี่ https://goo.gl/q95eDE

 ถูกใจบทความนี้  22

ใส่ความเห็น