โฉมใหม่ ! Speedtest ปล่อยอัพเดทแอปฯ บน iOS พร้อมหน้าตาที่เปลี่ยนไปจากเดิม

Speedtest แอปพลิเคชั่นนี้เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักละล่ะมั้ง เพราะมันคือแอปพลิเคชั่นที่เอาไว้ใช้ทดสอบความเร็วของอินเทอร์เน็ตผ่านตัวเครื่องเรานั่นเอง โดยสามารถใช้งานทดสอบได้ทั้งผ่านทางเครือข่ายโทรศัพท์และ Wi-Fi ซึ่งที่ผ่านมาแอปพลิเคชั่นตัวนี้ต้องบอกเลยว่าไม่เคยมีการเปลี่ยนหน้าตาเลย จนในที่สุดท้ายปี 2017 ทางผู้พัฒนาก็ได้ปล่อยอัพเดทพร้อมแปลงโฉมจนได้ 

User Interface ของแอปพลิเคชั่น Speedtest เวอร์ชั่นล่าสุดนั้นจะไม่ใช่ภาพพื้นหลังสีฟ้าน้ำเงินอีกต่อไป แต่กลายเป็นสีดำมืดสนิท พร้อมใช้ตัวอักษรขนาดพอเหมาะพอดี ไม่หนาไม่บางเกินไป และเป็นสีสันให้เด่นชัดขึ้นมาแทน ซึ่งหากใครเคยใช้งาน www.speedtest.net บน Windows 10 จะเห็นว่าหน้าตามันละม้ายคล้ายคลึงจนเรียกว่าเป็นพี่น้องกันได้เลยทีเดียวก็ว่าได้

แถบด้านล่างของแอปพลิเคชั่นแบ่งออกเป็น 3 แท็บประกอบด้วย speedtest, result และ settings ซึ่งการใช้งานก็เหมือนเดิมกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้คือสามารถสับเปลี่ยนทางเลือกในการดูสปีดได้ว่าจะดูแบบ Mbps, MB/s รวมถึงสามารถปรับเกจของสปีดได้ว่าให้สุดที่เท่าไหร่ ตั้งแต่ 100Mbps, 500Mbps และ 1Gbps

เอาเป็นว่าดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ทุกอย่างต้องพัฒนาต่อไป จะให้ใช้หน้าตาเดิมๆ ซ้ำตลอดกาลก็คงมิได้ อัพเดทครั้งนี้ของแอปฯ อาจดูไม่ยิ่งใหญ่ แต่ UI ใหม่นี้เชื่อว่าหลายๆ คนคงชอบล่ะ

ที่มา appleถูกใจบทความนี้  2